เตรียมดำเนินคดีขั้นเด็ดขาด! จับได้แล้ว ‘วัยรุ่นไร้จิตสำนึก’ ตีกันในรพ.ดอยเต่า (คลิป)

ที่จังหวัดเชียงใหม่ เหตุวัยรุ่นอำเภอดอยเต่าหลายสิบคน ยกพวกถล่มคู่อริในโรงพยาบาล หลังมีเรื่องทะเลาะวิวาทในงานลอยกระทงของอำเภอดอยเต่า ล่าสุดตำรวจจับตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุได้บางส่วนแล้ว กำลังขยายผลจับกุมเพิ่มเติม

พ.ต.ท.อาชีพ สุขสมเพียร รักษาราชการแทนผกก.สภ.ดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่เผย หลังเกิดเหตุได้เปิดคลิปวีดีโอดูพบว่าเป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ จึงส่งเจ้าหน้าที่ไปจับกุมตัว ซึ่งตอนนี้จับมาได้ 4 คนแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการควบคุมตัวมาสอบสวน เพื่อขยายผลหาตัวผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเพิ่มเติม เบื้องต้นทราบมาว่า วัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม ทะเลาะวิวาทกันในงานลอยกระทงจนมีผู้ถูกยิงบาดได้รับบาดเจ็บ เข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาลดอยเต่า จึงเชื่อว่าน่าเป็นสาเหตุที่ทำให้คู่อริตามมาแก้แค้น

พร้อมเผยอีกว่า แม้คดีตีกันจะเป็นคดีที่ไม่ใหญ่ แต่การมาก่อเหตุที่โรงพยาบาลซึ่งเป็นพื้นที่ปลอดภัย ถือเป็นเรื่องที่สังคมรับไม่ได้ หากสอบสวนเสร็จแล้ว จะนำตัวไปขอศาลอนุมัติฝากขังทันที และจะดำเนินคดีขั้นเด็ดขาด ส่วนการป้องกันเหตุในพื้นที่ หลังจากนี้จะมีการเรียกประชุมร่วมกันกับกำนันผู้ใหญ่บ้าน เพื่อขอความร่วมมือกับฝ่ายปกครอง ให้ช่วยกันสอดส่องเป็นหูเป็นตา เฝ้าระวังเยาวชนในพื้นที่จะก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันอีก

ขณะที่นายแพทย์ธนิต บรรสพผล รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลดอยเต่า เปิดเผยว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความตกใจเป็นอย่างมาก แต่ผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาตัวที่นี่ไม่ได้รับผลกระทบใดๆ มีเพียงวัยรุ่นที่ได้รับบาดเจ็บจากการทะเลาะวิวาทกันดังกล่าว 3 คน และทรัพย์สินของโรงพยาบาลก็ไม่ได้รับความเสียหาย

keyboard_arrow_up