ปรับ ครม.ต้องฟังทุกฝ่าย! รองนายกฯ ระบุรัฐบาลไม่นิ่งนอนใจปัญหากระทรวงเกษตรฯ

นอกเหนือจากเรื่องการตั้งพรรคการเมือง อีกเรื่องที่ร้อนแรงไม่แพ้กันก็คือ กระแสข่าวการปรับ ครม. ล่าสุด พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรัฐมนตรีที่มีกระแสข่าวว่า อาจถูกปรับออก โดย พล.อ.ฉัตรชัย บอกว่า ไม่น้อยใจ ไม่กังวล หากถูกปรับออกจาก ครม. เชื่อที่ถูกเพ่งเล็งทุกรอบเพราะเป็นเพื่อนนายกฯ พร้อมยอมรับรัฐบาลบกพร่องในการสื่อสารประชาสัมพันธ์กับประชาชน

ด้าน พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี บอกว่า ยังไม่มีการส่งสัญญาณใดๆ จาก นายกรัฐมนตรีในเรื่องการปรับ ครม.ส่วนการประชุม คสช.ในวันพรุ่งนี้ (7 พ.ย.) ก็คงต้องรอดูว่าจะหารือเรื่องใดกันบ้าง เพราะตามปกติ จะไม่มีการแจ้งวาระการประชุม คสช.ให้ทราบล่วงหน้า ส่วนผู้ที่จะมาเป็นรัฐมนตรี ไม่ว่าจะเป็นพลเรือนหรือทหาร ถ้าเป็นใครทำงานได้ดี มีผลสำเร็จ ก็ถือว่าดีทั้งนั้น

สอดคล้องกับ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี ยอมรับว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ปรึกษาและสอบถามความเห็นของรองนายกรัฐมนตรี เกี่ยวกับการปรับ ครม. ส่วนตัวได้บอกกับนายกรัฐมนตรีว่า นายกรัฐมนตรีเป็นผู้ที่เหมาะสมที่สุดในการพิจารณา เพราะเป็นผู้ที่มีความใกล้ชิด และได้ติดตามผลงานรัฐมนตรีทุกคน และส่วนตัวไม่ได้เสนอให้ปรับรัฐมนตรีคนไหน

keyboard_arrow_up