ครอบครัว “น้องน้ำหวาน” สาวใช้เมียนมาไม่เชื่อฆ่าตัวตายเองเพราะลูกถนัดมือซ้าย จ่อร้อง สตช.รื้อคดีใหม่

คดี “น้องน้ำหวาน” สาวใช้ชาวเมียนมา ยิงตัวตายเสียชีวิตปริศนาในบ้านของนายจ้าง ซึ่งครอบครัวไม่เชื่อ เพราะผู้ตายถนัดมือซ้ายแต่สภาพศพยิงตัวตายด้วยมือขวา ทนายรณณรงค์ พร้อมครอบครัวน้องน้ำหวาน เดินทางมาสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เพื่อติดตามฟังผลการชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 6 พ.ย.60 นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อม ตัวแทนผู้ประสานงานสถานทูตเมียนมา นางปาละ และ น.ส.ลุควา หรือ ลูกหว้า ซึ่งเป็นแม่และพี่สาวของ น.ส.หวาน หรือน้ำหวาน สาวใช้เมียนมาที่เสียชีวิตในบ้านของนายจ้างที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ได้เดินทางมาสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจเพื่อติดตามฟังผลการชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตของน้องน้ำหวาน

คดีนี้ทางครอบครัวไม่เชื่อว่าน้องน้ำหวานจะลงมือฆ่าตัวตายเอง เนื่องจากพบพิรุธหลายอย่าง และเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (4 พ.ย.) นายรณณรงค์ ได้พาครอบครัวเดินทางไปที่ สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เพื่อเข้าพบกับ พ.ต.ท.อภิวิชญ์ จันทวงศ์ รอง ผกก. หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.บ้านโป่ง และ ร.ต.อ.หญิง นารีรัตน์ หาญณรงค์ รอง สว.(สอบสวน) เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม หลังตำรวจชุดสอบสวน สรุปสำนวนคดีว่าเป็นการฆ่าตัวตายเอง

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่สถานทูตเมียนมาที่เดินทางไปพบพนักงานสอบสวนในวันนี้ด้วย ระบุว่า ที่เมียนมาไม่มีผู้หญิงใช้ปืนในการฆ่าตัวตาย จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยให้ความกระจ่างในเรื่องคดีนี้ด้วย

ด้านนายรณณรงค์ กล่าวว่า อยากตรวจสอบทางกระบวนการนิติวิทยาศาสตร์ใหม่ทั้งหมด ซึ่งนอกจากนี้อาจจะพาตัวแทนทางสถานทูตเมียนมา และครอบครัวผู้เสียชีวิตไปร้องกับทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ทางตำรวจกองปราบปรามรับทำคดีนี้ต่อไป

 

keyboard_arrow_up