ป้าวัย 68 เสียรู้แก๊งคอลเซ็นเตอร์!! อ้างตัวเป็นตำรวจบอกมีคดีฟอกเงิน หลอกโอนสูญเงิน 2.5 ล้าน (คลิป)

ป้าเจ้าของอพาร์ทเมนท์ เสียรู้แก๊งมิจฉาชีพคอลเซ็นเตอร์อ้างเป็นตำรวจ ออกอุบายหลอกให้โอนเงินเข้าบัญชี 2.5 ล้าน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจไม่ได้มีส่วนพัวพันกับขบวนการฟอกเงิน สุดท้ายรู้ตัวว่าถูกหลอกรีบเข้าแจ้งความเพื่อเร่งติดตามตัว

เมื่อวานนี้ เวลา 20.30 น. นางวลี ศรีกลั่น อายุ 68 ปี เจ้าของอพาทเมนท์ในซอยงามวงศ์วาน 14 จ.นนทบุรี เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.วชิรนุสรณ์ คำแพง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี ว่าถูกคนร้ายแก๊งคอลเซนเตอร์โทรศัพท์มาอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจยศ พล.ต.ต.หลอกให้โอนเงินไปจำนวน 2.5 ล้านบาท โดยอ้างว่านางวลีมีส่วนพัวพันกับการฟอกเงิน

โดยคนร้ายเป็นชายโทรศัพท์มาหาตนอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจยศ พล.ต.ต. บอกว่าตนมีส่วนพัวพันกับขบวนการฟอกเงิน หลังจากมีการตรวจสอบกล่องพัสดุไปรษณีย์ที่ส่งไปที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งภายในมีสมุดบัญชีเงินฝากของธนาคารจำนวน 10 เล่ม 1 ในนั้นมีบัญชีชื่อของนางวลี ที่ระบุว่ามีเงินฝากเข้าออกในบัญชีจำนวน 2 ล้านบาท ซึ่งตนก็ได้ปฎิเสธไปว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด จากนั้นชายคนดังกล่าวได้ถามอีกว่าตนมีสมุดบัญชีจำนวนกี่บัญชี ตนจึงตอบไปว่ามีอยู่ 2 บัญชี บัญชีแรกมีเงินฝาก 9,000 บาท

ส่วนอีกหนึ่งบัญชีเป็นเงินฝากประจำมีเงินฝาก 2.9 ล้านบาท ชายคนดังกล่าวจึงบอกว่าจะขอเชิญตัวมาสอบปากคำที่จ.เชียงใหม่ ซึ่งตนก็ตอบไปว่าไปไม่ได้ตนอยู่คนเดียวจะเดินทางไปได้อย่างไง ชายดังกล่าวจึงบอกว่าให้ตนโอนเงินที่มีอยู่เข้าบัญชีธนาคารของเจ้าหน้าที่เพื่อทำการตรวจสอบทั้งหมด 5 บัญชี บัญชีละ 500,000 บาท เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และหลังตรวจสอบเสร็จแล้วใช้เวลาไม่เกิน 6 เดือนหากไม่พบการกระทำผิดก็จะโอนเงินจำนวนดังกล่าวกลับคืนไปให้ ต่อมาชายคนดังกล่าวได้ให้หมายเลขบัญชีของธนาคารกรุงเทพ จำนวน 4 บัญชีและธนาคารไทยพานิชย์จำนวน 1 บัญชี มาให้และวางสายไป

ด้วยความตกใจตนจึงได้เดินทางไปที่ธนาคารเพื่อทำการถอนเงินและโอนเงินไปตามบัญชีต่างๆที่คนร้ายบอก พอเดินทางกลับมาที่บ้านและนำเรื่องดังกล่าวไปปรึกษากับคนรู้จักจึงรู้ว่าถูกหลอก จึงรีบนำหลักฐานการโอนเงินและหมายเลขโทรศัพท์ที่โทร.เข้ามาหลอกให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อติดตามเงินและตัวคนร้าย

ด้านพ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี กล่าวว่า ขณะนี้ได้ให้ชุดสืบสวนตรวจสอบหมายเลขบัญชีทั้งหมดที่คนร้ายหลอกให้ผู้เสียหายโอนเงินเข้าไปให้ว่าบุคคลใดเป็นเจ้าของบัญชี จนทราบชื่อเจ้าของบัญชีทั้งหมด ซึ่งจากนี้จะเชิญตัวมาสอบสวนว่ามีส่วนรู้เห็นกับแก๊งนี้หรือไม่ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้เร่งประสานไปยังเจ้าหน้าที่ธนาคารทั้ง 5 บัญชี เพื่อให้ทำการอายัดเงินจำนวนดังกล่าว กำลังอยู่ระหว่างรอคำตอบจากทางธนาคารว่าจะสามารถอายัดเงินในบัญชีได้ทันหรือไม่ เนื่องจากผ่านไปหลายชั่วโมงแล้ว.

keyboard_arrow_up