‘บิ๊กป้อม’ ไร้ความกังวล หลัง รมว.แรงงานลาออก เชื่อปัญหาแรงงานต่างด้าวเอาอยู่

หลังการลาออกของ พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ก็ทำให้กระแสการปรับ ครม.กลับมาอีกครั้ง ส่วนการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในกระทรวงแรงงาน ทางด้านรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ยืนยันไม่กระทบต่อการดำเนินการแก้ปัญหาแรงงานต่างด้าว

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะกำกับดูแลกระทรวงแรงงาน และเป็นประธานคณะกรรมการ นโยบายการจัดการปัญหาแรงงานต่างด้าวและการค้ามนุษย์ด้านแรงงาน (กนร.) ยืนยันไม่ได้มีความกังวลแต่อย่างใด และมั่นใจว่าจะไม่กระทบกับการดำเนินการแก้ปัญหาแรงงานต่างด้าว ที่ดำเนินการอยู่อย่างแน่นอน แม้ว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงในช่วง 2 เดือนสุดท้ายของระยะเวลาการผ่อนผันให้ดำเนินการขึ้นทะเบียนแรงงานให้ถูกต้อง ตาม พรก.แรงงานต่างด้าวก็ตาม เพราะกลไกต่างๆ ฝ่ายปฏิบัติ ยังสามารถสานต่องานตามที่ได้ให้นโยบายไว้แล้ว โดยในช่วงเวลา 2 เดือนนี้ ฝ่ายปฏิบัติในการแก้ปัญหาแรงงาน จำเป็นที่จะต้องเร่งมือในการดำเนินการขึ้นทะเบียนแรงงานต่างด้าวให้ถูกต้อง ตามที่ พรก.ต่างด้าวกำหนดไว้ให้ได้

ขณะที่ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายกรัฐมนตรี ระบุอยู่ระหว่างการคิดที่จะปรับคณะรัฐมนตรี ว่า ในส่วนงานที่อยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของตัวเองนั้น รัฐมนตรีทุกคนยังมีประสิทธิภาพในการทำงาน ส่วนจะปรับหรือไม่อย่างไรก็ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรีเป็นผู้ตัดสินใจ ส่วนการบริหารงานภายในกระทรวงแรงงาน หลังจากที่รัฐมนตรีลาออก ทุกอย่างมีขั้นตอนกำกับดูแลตามกฎหมายอยู่แล้ว ไม่ใช่เรื่องที่น่าเป็นห่วงอะไร ส่วนปัญหาการขึ้นทะเบียนแรงงานต่างด้าวที่ต้องทำให้แล้วเสร็จภายในสิ้นปีนี้ ก็คิดว่าน่าจะเดินหน้าต่อไปได้โดยไม่มีปัญหา

สำหรับความเคลื่อนไหวของนายกรัฐมนตรี ในวันนี้อยู่ระหว่างการลงพื้นที่ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ติดตามแก้ปัญหาน้ำท่วม พร้อมพบปะให้กำลังใจผู้ประสบภัย และเยี่ยมเยียนประชาชนในพื้นที่

keyboard_arrow_up