สาวไฟแนนซ์ร้อง บช.น. เกรงไม่ได้รับความเป็นธรรม ปมคลิป ตร.ชักปืนขู่ขณะเข้ายึดรถ

พนักงานไฟแนนซ์ที่ถูกตำรวจใช้ปืนขู่ เข้าร้องทุกข์ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล เกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังคู่กรณีถูกดำเนินคดีเพียงข้อหาเดียว

นางพัชรินทร์ จันทร์ศิริ และนางดาวรุ่ง สายทองคำ สองพนักงานไฟแนนซ์ ฝ่ายเร่งรัดหนี้สิน บริษัท กรุงไทย ออโตลิสซิ่ง เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล หลังถูกชายใช้อาวุธปืนข่มขู่ ขณะเข้าทำการยึดรถยนต์ที่ค้างค่างวด ตามคลิปวิดีโอที่ได้มีการเผยแพร่ลงโซเชียล ซึ่งมาทราบทีหลังว่า ชายคนดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขน จึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะหลังจากเกิดเหตุ และไปแจ้งความที่ สน.คันนายาว และพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาข่มขู่กับคู่กรณีเท่านั้น ทั้งที่ตนมีหลักฐานคลิปวีดีโอที่แสดงให้เห็นพฤติกรรมที่น่าจะเข้าข่ายพกปืนในที่สาธารณะ และพยายามฆ่าได้

แม้คู่กรณีจะเป็นตำรวจแต่ขณะนั้นไม่ได้อยู่ในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ จึงเป็นการเป็นการพกพาอาวุธปืนโดยไม่มีเหตุจำเป็น พร้อมยืนยันว่าตนเองทำตามขั้นตอนในการยึดรถ มีการติดต่อพูดคุย แนะนำตัวอย่างชัดเจนว่าเป็นพนักงานของบริษัทซึ่งจะทำการยึดรถ หลังจากที่มีการขาดผ่อนชำระมา 24 เดือน แต่อีกฝั่งกลับพูดจาด้วยคำหยาบคาย และพยายามให้ข่าวว่าพวกตนเป็นคนผิด

นางพัชรินทร์ กล่าวด้วยว่า หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ขึ้น ก็มาทราบว่าก่อนหน้านี้ก็มีพนักงานไฟแนนซ์คนอื่นๆ ที่เคยได้ดำเนินการเข้าไปยึดรถกับบุคคลดังกล่าวก็ถูกข่มขู่ในลักษณะเดียวกันอีกหลายคน จึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

เบื้องต้นได้เข้าเขียนคำร้องที่ฝ่ายกฎหมาย กองบัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมมอบเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดไว้เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ หลังจากนี้ก็จะใช้เวลาประมาณ 15 วันเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง และตั้งคณะกรรมการสอบสวน เพื่อดำเนินการต่อไป.

keyboard_arrow_up