คืบหน้าล่าสุด!!มทภ.4 สอบจุดเกิดคาร์บอมบ์ เจ็บกว่า 50 ราย

วันที่ 9 พ.ค.60 พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4 ส่วนหน้า กล่าวถึงความคืบหน้าสถานการณ์ ระเบิดห้างสรรพสินค้าเเห่งหนึ่งในพื้นที่อ.เมือง จ.ปัตตานี ว่า ขณะนี้ พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกำลังทหาร กำลังลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายที่จุดเกิดเหตุ หลังจากเกิดเหตุระเบิดคาร์บอมบ์ในวันนี้

ล่าสุด ( 9 พ.ค.2560)เวลา 16.50 น. พบว่า ไม่มีผู้เสียชีวิต มีแต่ผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนระเบิดซุกซ่อนในจุดใดนั้นยังไม่สามารถยืนยันได้ เพราะต้องมีการเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง โดย เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บกว่า 50 คน โดยเหตุร้ายในจ.ปัตตานี้วันนี้เกิดระเบิด 1 ลูก และประทัดยักษ์ ที่ห้างสรรพสินค้าเเห่งนี้

ด้านผู้สื่อข่าว รายงานว่า คนร้ายได้วางระเบิดลูกแรกบริเวณด้านหน้าห้างสรรพสินค้า ต่อมาคนร้ายอีกหนึ่งคนได้ขับรถยนต์กระบะ ทะเบียน บจ 3303  ยะลา เข้ามาจอดบริเวณจุดตรวจของห้างสรรพสินค้าเเห่งนี้ แล้วได้วิ่งลงจากรถก่อนที่รถจะเกิดระเบิดขึ้น  โดยแรงระเบิดทำให้เกิดเพลิงไหม้ภายในห้างสรรพสินค้าและมีลูกค้าที่มาใช้บริการบาดเจ็บเเละมีการส่งโรงพยาบาลเเล้ว นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบวัตถุต้องสงสัยบริเวณห้างสรรพสินค้าอีกเเห่งหนึ่งในอ.เมือง จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นเส้นทางเพื่อเข้าตรวจสอบแล้ว

 

ขอบคุณ ทวิตเตอร์ 61 ,บูลย์กู้ภัย1501, อาสาฯ

 

keyboard_arrow_up