ชาวบ้านสุดเอือม คลิป ‘ขับรถเบียด’ ในซอยแคบชี้ปัญหาซ้ำซาก อยากให้มีน้ำใจต่อกันดีกว่า

จากกรณีเพจ social hunter v.2 ได้โพสต์ คลิปวีดีโอความยาวประมาณ 4 นาที ซึ่งมีรถยนต์ 2 คัน จอดเทียบกัน ซึ่งคนขับรถทั้งสองคันกำลังโต้เถียงกันอยู่กลางถนน และก็มีรถยนต์อีกหลายคัน จอดรออยู่หลังรถ 2 คันนี้ พร้อม ข้อความระบุว่า อยากให้คนไทยรู้จักให้อภัยกัน แค่เรื่องเล็กน้อย ทำให้มีคนมาวิพากษ์วิจาร์ จำนวนมากนั้น

ความคืบหน้า ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ ซอย 7 เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยได้พบกับนายธีรวัฒน์ ศรีสุมัง วินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย เล่าให้ฟังว่า รถคันที่อยู่ฝั่งซ้ายมือ ที่มีแท็กซี่สีเหลืองจอดอยู่ข้างหน้า ขับมาตามปกติ จนกระทั่งรถยนต์สีขาวฝั่งขวา ขับมาแล้วบอกว่า คันซ้ายขับไปเบียดเลน รถคันซ้ายจึงโมโหแล้วพูดประมาณว่า แกนั่นแหละ ขับเบียดเข้ามา รถคันขวาจึงไม่ยอม

จากนั้นรถทั้งสองคัน จึงลงมาเถียงกันไปมาประมาณเกือบ 4 นาที และมีการทำร้ายร่างกายกันบ้างเล็กน้อย ซึ่งรอบๆข้าง ทั้งคนที่อยู่ในเหตุการณ์ก็เริ่มตะโกนบอกว่าให้ยอมๆ กันเถอะ เพราะว่าเรื่องแค่เล็กน้อย เพราะจริงแล้วๆ รถคันขวาสามารถขับต่อไปได้ เพราะยังมีพื้นที่อีกประมาณนึง ส่วนคนซ้ายเค้าขับต่อไม่ได้ เนื่องจากมีรถแท็กซี่สีเหลืองจอดอยู่

อย่างไรก็ดี ในโลกออนไลน์ก็มีการแสดงความคิดเห็นว่า จริงๆ แล้วต้นเหตุคือรถแท็กซี่คันสีเหลืองที่จอดอยู่หรือไม่ จึงทำให้รถไม่สามารถไปได้ แต่จากการตรวจสอบ พบว่า รถแท็กซี่คันดังกล่าว จอดถูกต้อง เนื่องจากในซอยจะมีป้ายบอกให้จอดได้สำหรับวันคู่ วันคี่ แบ่งแยกชัดเจน สาเหตุจริงๆ แล้วเกิดขึ้นจากความไม่ยอมกันเพียงเรื่องเล็กน้อยเท่านั้น สุดท้ายทั้งคู่ก็แยกย้ายกัน เพราะรถคันซ้ายยอมบอกขอโทษ

จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ ก็ได้ข้อมูลว่าในซอยนี้จะมีปัญหาบ่อย โดยเฉพาะช่วงเย็น เนื่องจากเป็นซอยแคบ รถวิ่งได้ 2 เลน และพอมีรถมาจอดยาวฝั่งนึงแล้ว เมื่อรถวิ่งสวนมา 2 เลน จึงหลบกันได้ยาก แต่จริงๆ แล้วหากมีน้ำใจ ค่อยๆ คุยกัน ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร.

keyboard_arrow_up