รัฐบาลไม่ยืนยันหมายกำหนดวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ขอประชาชนรอฉบับอย่างเป็นทางการ

รัฐบาลยังไม่ยืนยันหมายกำหนดการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช วอนประชาชน รอฉบับที่เป็นทางการ

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายธงทอง​ จันทรางศุ อดีตปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Tongthong Chandransu ระบุว่าทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม กำหนดวันสำหรับพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่เก้า ระหว่างวันที่ 25 ถึงวันที่ 29 ตุลาคม พุทธศักราช 2560 วันถวายพระเพลิงพระบรมศพซึ่งเป็นวันสำคัญที่สุดของการพระราชพิธี กำหนดวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม พุทธศักราช 2560″ ว่า ยังไม่เห็นหนังสือฉบับอย่างเป็นทางการ จึงยังไม่ขอยืนยัน ซึ่งในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีวานนี้ ( 18 เม.ย. ) ไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องนี้ คาดว่าหากมีข้อมูลที่ชัดเจนก็น่าจะมีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้

ส่วนจะกำหนดเป็นวันหยุดราชการในช่วงงานพระราชพิธีหรือไม่นั้น นายวิษณุ กล่าวว่า เมื่อมีหมายกำหนดการอย่างเป็นทางการ รัฐบาลจะมีการพิจารณาในเรื่องนี้อีกครั้ง.

keyboard_arrow_up