เร่งตามตัวนักท่องเที่ยวเช่าเรือหรู ‘ดำน้ำยิงปลาเก๋า’ ในเขตอุทยานฯ หมู่เกาะลันตา หลบหนีขณะถูกควบคุมตัว

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ จับกุมนักท่องเที่ยว ที่เช่าเหมาเรือยอร์ชหรู มาดำน้ำยิงปลา ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา แต่ขณะที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนมาที่เรือ หนึ่งในผู้ต้องหาได้ขอขึ้นเรือยอร์ช เพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้า แต่กลับให้คนขับเรือ ขับหลบหนีไป ขณะนี้ยังเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีนั้น

ขณะที่นายวริทธิ์นนท์ โปรานานนท์ ชาวจังหวัดนครปฐม 1 ใน 2 ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้ ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเกาะลันตา ได้ให้ประกันตัวไปแล้วเมื่อคืนนี้ โดยมีข้าราชการระดับผู้ว่าราชการทางจังหวัดภาคตะวันออกติดต่อให้เจ้าหน้าที่เร่งให้ประกันตัว

ส่วนเรือลำดังกล่าวสืบทราบว่า ขณะนี้ได้จอดเทียบท่าอยู่ที่เกาะราชาใหญ่ จังหวัดภูเก็ต ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเดินทางไปตรวจสอบ แต่จากการตรวจสอบชื่อเรือ เบื้องต้น ไม่พบว่ามีการขออนุญาตจดทะเบียนกับกรมเจ้าท่า คาดว่าเป็นเรือที่นำเข้ามาโดยผิดกฎหมาย

นายกรรณเกษม มีสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา บอกว่า ที่ผ่านมาได้รับแจ้งจากผู้ประกอบการนำเที่ยวที่นำนักท่องเที่ยวไปดำน้ำบริเวณเกาะห้า ว่าเรือลำนี้ได้ลักลอบ ดำน้ำ และใช้ปืนยิงปลา และสัตว์น้ำ บริเวณดังกล่าวมาแล้วหลายครั้ง แต่เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบไม่พบ จนครั้งนี้สามารถเข้าจับกุมได้ขณะที่ก่อเหตุ.

keyboard_arrow_up