รวบ “มือฟัน” บนทางด่วน เซ่นรถยนต์เฉี่ยวชน

นัทวุฒิ นวลจันทร์ พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ยังคงตกใจไม่หายหลังถูกคู่กรณีรถเฉี่ยวชนบนทางด่วนย่านรามอินทรา แล้วใช้มีดสปาต้ายาว 2 ฟุต ฟันเข้าที่ลำคอ แต่เคราะห์ดี ที่ยกมือขึ้นมาบังไว้ได้ทัน แต่ก็ทำให้ได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าและแขนซ้าย เส้นเอ็นขาด ต้องหยุดงานเป็นเวลา 1 เดือน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ระหว่างนายนัทวุฒิ ขับรถบนทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ในช่องเลนพิเศษ แต่มีรถรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน หมายเลขทะเบียน ถฬ 5054 กรุงเทพมหานคร ขับมาทางด้านขวา และพยายามเบียดเข้าเลนปาดหน้า ทำให้เขาต้องเบี่ยงออกเลนขวา เพื่อแซงรถกระบะคู่กรณีและเกิดการเฉี่ยวชนกัน แต่คู่กรณีไม่ยอมจอดรถ จึงตัดสินใจขับรถปาดหน้า จากนั้นได้ลงจากรถเพื่อเคลียร์ปัญหา แต่ยังไม่ทันได้พูดคุยกัน ก็ถูกคู่กรณีใช้มีดฟันแล้วรีบหลบหนีไป

พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผู้กำกับการ สน.โชคชัย แกะรอยจากทะเบียนรถยนต์ ก่อนที่จะควบคุมตัวคู่กรณีได้ และแจ้ง 2 ข้อหาคือ ทำร้ายร่างกายผู้อื่น เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่ร่างกาย และพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุสมควร ตำรวจแนะนำผู้ใช้รถใช้ถนนให้เคารพกฎจราจร เพื่อหลีกเลี่ยงความรุนแรงที่อาจจะเกิดแบบกรณีนี้ โดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วน ควรมีน้ำใจแบ่งปันช่องทางให้กับเพื่อนร่วมถนน หากเกิดเหตุเฉี่ยวชนให้ถ้อยทีถ้อยอาศัยต่อกัน เพื่อป้องกันเหตุบานปลาย ที่สำคัญสำหรับคนที่คิดว่าตัวเองใจร้อน ควรหลีกเลี่ยงพกพาอาวุธไว้ในรถยนต์ เพราะหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น จะมีความเสี่ยงที่ในการทำร้ายคู่กรณีได้

keyboard_arrow_up