รวบแล้ว!! คนร้ายปลอมเพจ “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์”

กรณีนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงชื่อดัง ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบางแก้ว ถูกมิจฉาชีพปลอมเฟซบุ๊กหลอกให้ผู้ใจบุญโอนเงินบริจาคเข้าบัญชี และมีผู้หลงเชื่อโอนเงินไปที่บัญชีดังกล่าว ทำให้ประชาชนทั่วไปเข้าใจผิด และได้รับความเสื่อมเสีย

ล่าสุด ชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรบางพลี สนธิกำลังกับตำรวจภูธรบางแก้ว นำกำลังเข้าคุมตัวนายภูมินทร์ เมืองคง อายุ 22 ปี และแฟนสาวอายุ 18 ปีหลังสืบสวนทราบว่า เป็นผู้ที่ปลอมเฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โดยหลอกให้คนโอนเงินบริจาคผ่านบัญชีชื่อนายภูมินทร์ เมืองคง และบัญชีชื่อของแฟนสาว โดยจับกุมได้บริเวณหน้าหอพักในอำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ ช่วยเย็น วานนี้ ( 27 กย ) จากนั้นจึงนำตัวไปตรวจค้นที่ห้องพักพบสมุดบัญชีธนาคาร ก่อนนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

งานนี้ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ปลอมเฟซบุ๊กจริง โดยคัดลอกรายละเอียดการรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย ผู้เดือดร้อน จากเพจของนายบิณฑ์ ตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม ที่ผ่านมา แล้วนำมาเปลี่ยนข้อความและใส่หมายเลขบัญชีของตนแทน ทำให้มีคนหลงเชื่อโอนเงินมาช่วยเหลือตามเคสต่างๆรวมแล้วราว 36,230 บาท โดยจะมีคนโอนเงินเข้าทุกวันๆละ 100-500 บาท จากนั้น ก็จะออกไปกดมาใช้จ่ายทุกวัน ต่อมา ได้นำหมายเลขบัญชีของแฟนสาวมาเป็นช่องทางให้คนโอนเงินเข้ามาเพิ่ม แต่ไม่ได้บอกแฟนสาว ส่วนสาเหตุที่ทำ เพราะเงินไม่พอใช้ ส่วนแฟนสาวเบื้องต้นให้การปฎิเสธ อ้างว่าไม่ทราบว่า แฟนหนุ่มมีพฤติกรรมดังกล่าว

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว 2 ผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบางแก้ว เพื่อดำเนินคดี ในข้อหา ฉ้อโกงทรัพย์ และความผิดตาม พระราชบัญญญํติคอมพิวเตอร์ ต่อไป

keyboard_arrow_up