1 เดือน “ธวัชชัย” ผูกคอ ไล่จับ “ผู้อื่น” ทำให้ตาย

ผลสรุปของพนักงานสอบสวนที่ระบุว่า “ผู้อื่นทำให้นายธวัชชัย เสียชีวิตแต่ไม่ใช่ฆาตกรรม” กลายเป็นปมสำคัญที่ทำให้ยังไม่สามารถปิดคดีได้ เพราะคนที่อยู่ในข่ายคำว่า “ผู้อื่น” ยังไม่ปรากฏตัวออกมาให้เห็นนั่นเอง ปมเรื่องถุงเท้า น่าจะได้ข้อสรุปไปแล้ว หลังจาก พญ.คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ ที่ปรึกษาคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงคดีนายธวัชชัยเสียชีวิตเคยสรุปว่า ถุงเท้าคู่นี้ สามารถนำไปสอดในร่องบานพับประตูใช้ผูกคอได้ แต่ประเด็นสงสัยมีอยู่ว่า รอยถุงเท้าบริเวณลำคอนายธวัชชัย อยู่ตรงกลางกล่องเสียง ทั้งที่ธรรมชาติการผูกคอ รอยถุงเท้าน่าจะร่นขึ้นไปอยู่เหนือกล่องเสียง จุดนี้เองที่ยังไม่มีคำตอบปมเรื่องถุงเท้าผูกคอ

อีกประเด็นหนึ่งที่ยังมีข้อสงสัยตลอดช่วง 1 เดือนที่ผ่านมาก็คือ สาเหตุของซี่โครงหัก ตับแตก และเลือดออกในช่องท้องนายธวัชชัย เกิดจากอะไร และใครเป็นคนทำกันแน่ เมื่อพนักงานสอบสวนสรุปว่า “ผู้อื่นทำให้นายธวัชชัย เสียชีวิตแต่ไม่ใช่ฆาตกรรม” ข้อสงสัยก็พุ่งตรงเข้าใส่บุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะทันที ในฐานะที่รับตัวนายธวัชชัยไปปั๊มหัวใจหลังเกิดเหตุ ประกอบกับ พญ.คุณหญิง พรทิพย์ ตรวจสอบพบว่า ซี่โครงนายธวัชชัยหักกว่า 10 ซี่ เกิดขึ้นหลังเจ้าหน้าที่ “ดีเอสไอ” ส่งตัวนายธวัชชัย ให้โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะแล้ว

ประเด็นนี้ นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกฏวัฒนะ ก็ออกมาประกาศว่า จะไม่ยอมให้บุคลากรทางการแพทย์ตกเป็นแพะ จึงขอเข้าร่วมชันสูตรศพนายธวัชชัย ครั้งต่อไปด้วย รวมทั้งเชิญ พญ.คุณหญิง พรทิพย์ มาตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดช่วงปั๊มหัวใจตลอด 5 ชั่วโมงที่นายธวัชชัย อยู่ในการดูแลของโรงพยาบาลว่า มีช่วงไหนบ้าง ที่ทำให้ซี่โครงนายธวัชชัยหัก เพื่อคลายความสงสัยที่เกิดขึ้น

keyboard_arrow_up