“ทรัมป์” ประกาศสู้กลับ “คลินตัน” ในดีเบตรอบหน้า

เช้าวันนี้ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ปรากฏตัวบนเวทีหาเสียงที่รัฐฟลอริด้า โดยได้พูดถึงการดีเบตเมื่อวานว่า ฮิลลารี คลินตันดูเหมือนพวกที่ยึดติดกับอดีต เพราะในขณะที่เขาพยายามเสนอแนวทางแก้ปัญหาด้วยวิธีใหม่ๆ แต่คลินตันก็พูดถึงแต่แนวทางเดิมๆ ที่ไม่ได้ผล

ก่อนหน้านี้ ทรัมป์ยังโทรศัพท์เข้าไปในรายการของฟ็อกซ์ นิวส์ และพูดถึงการทำหน้าที่ผู้ดำเนินรายการของเลสเตอร์ โฮลท์ ว่าตั้งคำถามที่จงใจโจมตีเขา และเข้าข้างคลินตัน เพราะไม่จี้ถามประเด็นอื้อฉาวของเธอเลยแม้แต่คำเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอีเมล หรือเหตุโจมตีสถานทูตในเบงกาซีสมัยที่เธอเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศ ทรัมป์ยังบ่นด้วยว่าไมโครโฟนของเขาดูเหมือนจะมีปัญหาติดๆ ดับๆ ซึ่งเขาตั้งข้อสังเกตว่าน่าจะมีผู้จงใจแกล้ง
ส่วนกระแสหลังดีเบต ที่นักวิเคราะห์ลงความเห็นว่าคลินตันทำได้ดีกว่า ทรัมป์ก็บอกว่าตนเองออมมือด้วยการไม่หยิบยกประเด็นชู้สาวของอดีตประธานาธิบดีบิล คลินตันมาพูดถึง เพราะไม่ต้องการทำร้ายความรู้สึกใคร แต่ในการดีเบตครั้งหน้า เขาประกาศว่าจะสู้กลับให้หนักกว่าเดิม

สำหรับการดีเบตครั้งที่สองจะจัดขึ้นในรูปแบบทาวน์ฮอลล์ ที่มหาวิทยาลัยวอชิงตันในวันที่ 9 ตุลาคม เวลาสองทุ่ม จัดโดยสถานี CNN และ ABC และจะเป็นครั้งแรกที่เปิดให้ประชาชนร่วมส่งคำถามผู้สมัครได้ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ จากการประเมินเบื้องต้นของบริษัทนีลเซ่น การดีเบตเมื่อวานนี้ได้สร้างสติถิเป็นการดีเบตที่มีผู้รับชมการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์สูงที่สุดในรอบ 36 ปี โดยมากถึง 81 ล้าน 4 แสนคน แต่คาดว่ายอดผู้ชมสดน่าจะสูงกว่านี้อีกมาก เนื่องจากยังไม่ได้นับรวมผู้ชมผ่านช่องทางออนไลน์

keyboard_arrow_up