เปิดคลิป “สาวไทย” เหยื่อค้าประเวณี “โอมาน”

ไม่น่าเชื่อว่ายุคนี้ยังจะมีสาวไทยถูกล่อลวงไปค้าประเวณีในต่างประเทศอยู่ โดยเฉพาะในพื้นที่ประเทศตะวันออกกลาง ที่ขึ้นชื่อได้ว่า เป็นขุมนรกของสาวไทยไปซะแล้ว นี่คือภารกิจประจำวันของสาวไทยกลุ่มหนึ่งที่ถูกล่อลวงไปค้าประเวณีในประเทศโอมาน

ข้อมูลจากตำรวจตรวจคนเข้าเมืองพบว่า สาวไทยกลุ่มนี้ ถูกบังคับให้ค้าประเวณีตั้งแต่ 1 ทุ่มถึงตี 5 ทุกวัน โดยพวกเธอจะต้องไปยืนเรียกแขกข้างถนน หากไม่ได้ตามเป้าหมาย จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปนอนในที่พัก แต่จะให้นอนกลางถนนแทน ส่วนเงินที่ได้จากการค้าประเวณี จะถูกแก๊งค้ามนุษย์กลุ่มนี้ยึดไว้ทั้งหมด เพื่อป้องกันการหลบหนี จนกว่าเธอจะขายตัวใช้หนี้ในราคาเกือบๆ 2 แสนบาทให้หมดภายใน 2-3 เดือน จากนั้นจึงจะคืนพาสปอร์ตและปล่อยตัวกลับไทย

ความร่วมมือระหว่างตำรวจไทย และตำรวจโอมาน ในการชี้เป้าจุดเกิดเหตุ ก่อนที่จะช่วยเหลือสาวไทยมาได้ 21 คน ความโชคดีในความโชคร้ายของพวกเธอก็คือ มี 6 คน ติดเชื้อเอชไอวี มาจากลูกค้า หลังถูกบังคับให้ค้าประเวณีโดยไม่ใส่ถุงยาอนามัย แค่นึกภาพตามข่าว ก็รู้สึกสะเทือนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วโดยเฉพาะคนไทยที่ล่อล่วงสาวไทยกลุ่มนี้ไปค้าประเวณี ถือว่าโหดร้ายจริงๆ

เฟซบุ๊กชื่อ “พัทยา หางาน+รับสมัครงาน” เป็นข้อมูลที่เหยื่อสาวไทยให้การกับตำรวจว่า เป็นช่องทางในการหลอกลวงพวกเธอไปทำงานในประเทศโอมาน

จากการตรวจสอบพบว่า เพจนี้เป็นช่องทางที่ใช้สื่อสารรับสมัครงานทุกประเภท ไล่ไปตั้งแต่รับสมัคร รปภ. , ช่างไม้ , พนักงานเสิร์ฟ , ไปจนถึงพนักงานนวด , หรือแม้กระทั่งรับบริจาคไข่ให้คู่สามีภรรยาก็มี เมื่อมีมิจฉาชีพโพสต์ข้อความรับสมัครพนักงานนวดในร้านสปาที่ประเทศโอมาน มีรายได้ดีนับแสนบาทต่อเดือน และไม่ต้องใช้เงินในการเดินทาง เพียงแค่นัดเจอกันที่สนามบินดอนเมือง และรับตั๋วเครื่องบินฟรี แค่นี้ก็เดินทางไปตะวันออกกลางได้แล้ว สุดท้ายจึงทำให้พวกเธอตกเป็นเหยื่อในที่สุด

สถิติสาวไทยถูกหลอกไปค้าประเวณีในตะวันออกกลาง โดยเฉพาะประเทศบาห์เรน มีเกือบๆ ร้อยคนต่อปีเลยละครับ เอาเป็นว่า หากมีโฆษณาชวนเชื่อให้เดินทางไปทำงานในภูมิภาคนี้ ต้องคิดไว้ก่อนเลยว่า กำลังจะกลายเป็นเหยื่อค้าประเวณีรายต่อไป

https://youtu.be/ssilucXOQIY

keyboard_arrow_up