ขอน้ำใจช่วย ‘น้องแก๊ป’ วัย 3 เดือน ป่วย ‘เนื้องอกที่แผ่นหลัง’ ต้องนอนตะแคงตลอดชีวิต

แมกาซีนข่าว ในช่วง “พรุ่งนี้ยังมีหวัง” พาไปดูเรื่องราวชีวิตของ “น้องแก๊ป” วัย 3 เดือน ที่ จ.ราชบุรี ต้องเผชิญกับโรคร้ายตั้งแต่เกิด มีเนื้องอกที่แผ่นหลัง โดยคุณหมอบอกว่า เจ้าเนื้องอกก้อนนี้เอง ที่ทำให้น้องแก๊ป จะต้องนอนตะแคงตลอดชีวิต เพราะถ้าก้อนเนื้อนี้แตกเมื่อไหร่ อาจส่งผลให้น้องแก๊ปเสียชีวิตได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก้อนเนื้อมีขนาดใหญ่กว่า “ลูกปิงปอง” อยู่บริเวณท้ายทอยของสันหลัง ได้สร้างความเจ็บปวดให้กับน้องแก๊ป หรือ ด.ช. ณภัทร บุญเพชร ทารกวัย 3 เดือน ซึ่งป่วยเป็น “โรคเนื้องอกในกระดูกสันหลัง” น้องแก๊ปต้องนอนท่าเดียว คือ ท่าตะแคง ตั้งแต่เกิด บางครั้งนอนหลับสนิทเผลอนอนทับก็จะสะดุ้งตื่น และร้องด้วยความเจ็บปวด

คุณแม่มัณฑณา ทับทิมทอง เผยว่า รู้สึกสงสารลูกมาก ช่วงที่เขานอนบางทีเขาก็มีบิดตัว เพราะความเมื่อยจากการนอนแบบตะแคง เราก็ต้องคอยอุ้มพลิกตัวให้เขานอนคว่ำบ้าง พลิกซ้าย พลิกขวาบ้าง กลางคืนก็ไม่ค่อยได้หลับต้องคอยดูแลเขา ความหวังเดียวที่แม่มีคือ อยากให้ลูกได้รับการผ่าตัด และหายจากโรคร้ายนี้ ซึ่งทางคุณหมอกำหนดวันผ่าตัดไว้ราวเดือนธันวาคมนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ครอบครัวของน้องแก๊ปมีฐานะค่อนข้างยากจน อาศัยอยู่ภายในบ้านของผู้นำชุมชน เนื่องจากเจ้าของบ้านเมตตา สงสาร มีเพียงสามีที่ทำงานหาเลี้ยงครอบครัวคนเดียว ได้ค่าจ้างรายวันเพียง 300-500 บาท ซึ่งขณะนี้ทางครอบครัวเป็นกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาลในการผ่าตัดน้องแก๊ป ราว 40,000 บาท ที่ยังขาดอยู่ ที่ผ่านมาก็ต้องไปหาหยิบยืมเงิน เพื่อพาน้องไปโรงพยาบาล จึงหวังน้ำใจจากผู้ใจบุญเล็กๆ น้อยๆ ช่วยให้น้องหายจากโรคนี้.

สอบถามข้อมูลช่วยเหลือ 02-422-9191

keyboard_arrow_up