“บังโพ้” เข้าฝันลูกบอกถูกฝังริมน้ำ หลังหายไป 17 วัน สุดท้ายพบถูกฆ่าฝังบนเกาะ – ตร.เร่งหาคนร้าย

วันนี้( 12ส.ค.60 )ตำรวจ สภ.สิงหนคร จ.สงขลาและชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลาพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยทำการขุดศพของ นายสมใจ จิตต์โต๊ะหลำ หรือบังโพ้ อายุ 37 ปี ซึ่งถูกฆ่าและนำศพไปฟังดินอำพรางบนเกาะหนึ่ง หมู่ 2 ต.หัวเขา อ.สิงหนคร จ.สงขลา ห่างจากฝั่งบ้านหัวเขาราว1กิโลเมตร หลังจากที่หายไปตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมารวม 17 วันและญาติพยายามออกตามหากระทั่งมาพบศพในวันนี้

จากการชันสูตรศพพบว่าที่ขาถูกมัดด้วยเชือกแต่ไม่สามารถระบุสาเหตุของการเสียชีวิตได้ว่าถูกทำร้ายด้วยวิธีใดเนื่องจากสภาพศพเริ่มเปื่อยต้องส่งไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์อีกครั้งหนึ่ง และน่าจะเป็นการฆ่ามาจากที่อื่นแล้วนำลงเรือมาฝังไว้บนเกาะหนึ่งซึ่งอยู่ในทะเลสาบสงขลา

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนผู้ใกล้ชิดว่ามีความขัดแย้งกับใครบ้างเนื่องจากปกติผู้ตายมีอาชีพเป็นชาวประมงพื้นบ้านโพงพาง  โดยก่อนเกิดเหตุได้หายออกจากบ้าน ในพื้นที่บ้านหัวเขา ต.หัวเขา ตั้งแต่เวลา9โมงเช้า ของวันที่ 25 กรกฎาคมหลังจากออกไปส่งลูกที่โรงเรียน โดยได้หายไปพร้อมรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กช 3889 สงขลา

จากการบอกเล่าของน้องชายบังโพ้ ผู้ตายบอกว่า บังโพ้ได้ไปเข้าฝันลูกและญาติทุกคนว่าถูกฝังที่ริมน้ำ จากนั้นญาติได้พยายามออกตามหาตลอดบริเวณจุดต้องสงสัย และวันนี้ก็ออกตามหาอีกครั้ง โดยไปหาที่บริเวณเกาะหนึ่ง และระหว่างที่เดินหาอยู่นั้นลูกของบังโพ้เกิดตกหลุม เหมือนดินยุบตัว ลูกเอะใจ จึงเกลี่ยหน้าดินออก ก็พบศพถูกฝังไว้และเมื่อเห็นเสื้อผ้า ก็จำได้ว่าเป็นพ่อที่หายไป

keyboard_arrow_up