ทุกวันที่ 16 ของเดือน! ก.คลัง มอบโชคสูงสุด 1 ล้านบาทจูงใจคนใช้บัตรเดบิต

นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังจะเริ่มจับรางวัลโครงการแจกโชคจากการใช้บัตรเดบิต วันแรก 16 มิถุนายนนี้ และจะแจกรางวัลต่อเนื่องทุกเดือนเป็นระยะเวลา 12 เดือน เพื่อสร้างแรงจูงใจให้กับผู้ใช้บัตรเดบิต และร้านค้าที่ติดตั้งอุปกรณ์การรับชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ หรือ เครื่องอีดีซี โดยจะมีการจับรางวัลทุกวันที่ 16 ของทุกเดือน

สำหรับการแจกรางวัลจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ 1.ผู้ใช้บัตรเดบิตของสถาบันการเงินไทย เพื่อชำระค่าสินค้าและบริการภายในประเทศ ไม่รวมการทำธุรกรรมอีคอมเมิร์ซ และโอนเงินโดยรางวัลสูงสุด 1 ล้านบาท 1 รางวัล และรางวัลอื่นๆลดหลั่นลงมาตั้งแต่ 1 แสนบาท ถึง 2 พันบาท รวมทั้งสิ้น 1 พัน 1 รางวัล คิดเป็นเงินรางวัลรวม 5 ล้าน 6 แสน บาทต่อเดือน

และ 2 มอบให้กับร้านค้าที่มีรายได้ไม่เกิน 500 ล้านบาท ที่ติดตั้งเครื่องอีดีซะ จากผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจากภาครัฐ โดย จะมีรางวัลสูงสุด 1 ล้านบาท 1 รางวัล และมีรางวัลย่อยรางวัลละ 3 หมื่นบาท อีก 5-30 รางวัลต่อเดือน / ซึ่งขณะนี้ได้เริ่มติดตั้งเครื่องอีดีซี ไปแล้ว 6 หมื่น 5 พันเครื่อง จากเป้าที่ตั้งไว้ 5 แสน 6 หมื่นเครื่อง โดยคาดว่าจะติดตั้งเสร็จสิ้นทั้งหมดในเดือน มีนาคม 2561

สำหรับ การประกาศรายชื่อผู้โชคดีจะมีทุกวันที่ 16 ของเดือน โดยจะมีการประกาศออกสื่อต่างๆ และประกาศผ่านเว็บไซต์ ผู้ที่ได้รับรางวัลจะได้รับการติดต่อโดยตรงจากธนาคารที่เป็นลูกค้า ทั้งนี้ หากผู้ใช้บัตรหรือร้านค้าไม่ประสงค์จะเข้าร่วมโครงการ ผู้ใช้บัตรหรือร้านค้าสามารถแจ้งได้ที่ธนาคารที่ใช้บริการเพื่อให้ตัดชื่อออก และหากภายหลังมีความประสงค์จะเข้าร่วมโครงการ ก็สามารถแจ้งได้ที่ธนาคารที่ใช้บริการเพื่อส่งชื่อเข้าสู่ระบบได้ตลอดระยะเวลาโครงการ

นายสมชัย กล่าวว่า การแจกรางวัลจะจูงใจให้ผู้ประกอบการติดตั้งเครื่องอีดีซีมากขึ้น รวมถึงผู้ใช้บัตรเดบิตที่มีอยู่ประมาณ 54-55 ล้านใบ ใช้ชำระสินค้าและบริการมากขึ้นจากปัจจุบันที่ยังใช้น้อยอยู่.

keyboard_arrow_up