เพจดังแฉประวัติ “ซินแสโชกุน” เริ่มจากดูดวงฟรี เปลี่ยนชื่อเกือบสิบ แถมมีคดีอาญาติดตัว

จากกรณีที่มีผู้เสียหายนับพันคน ที่ซื้อทัวร์มาจากบริษัท เวลท์เอเวอร์ (WealthEver) ถูกลอยแพที่บริเวณผู้โดยสารขาออก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หลังจากจ่ายเงินค่าทัวร์ไปประมาณ 15,000 – 20,000 บาทต่อคน เพื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นแบบเช่าเหมาลำ แต่พบว่าไม่มีรายชื่อผู้โดยสาร อีกทั้งประธานกรรมการบริษัท เวลท์เอเวอร์ ที่ใช้ชื่อว่า พสิษฐ์ อริญชย์ลาทิศ หรือ ชินแสโซกุน และทีมงานหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 เม.ย. ที่ผ่านมา พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการสอบสวนกลาง กล่าวภายหลังประชุมตำรวจสอบสวนกลางและฝ่ายสืบสวนที่เกี่ยวข้องว่า ตำรวจจะนำตัวซินแสโชกุนมาที่กองบังคับการปราบปรามภายในวันนี้ เวลา 18.00 น. หลังจากได้รับรายงานว่าทหารสามารถควบคุมตัวซินแสโชกุนได้แล้วที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดระนอง เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา ฉ้อโกงประชาชน เพื่อดำเนินการยึดทรัพย์สินของ ซินแสโชกุน มาเฉลี่ยคืนผู้เสียหายทุกคนให้ได้ เบื้องต้นประเมินความเสียหายไว้ที่ประมาณ 20 ล้านบาท ส่วนแม่ข่าย จะไม่ถูกดำเนินคดี เพราะเชื่อว่าถูกหลอกและเป็นผู้เสียหายเช่นกัน

สำหรับความเป็นมาของนางสาวพสิษฐ์ หรือ โชกุน ในเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4 เปิดเผยว่าในช่วงเริ่มแรก โชกุนใช้วิธีสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง ด้วยการรับดูดวงฟรี ตามเวบบอร์ดต่างๆ สมมติจาก 100 คน ที่ดูดวงให้ ของใครถูก ก็จะเก็บไว้เป็นโพรไฟล์เพื่ออ้างอิง จากนั้น ก็ตั้งตนเป็นซินแส” เริ่มรับดูดวงครั้งละ 300 บาท

ชื่อเดิม ในบัตรประชาชนครั้งแรก คือ ทฤษนันท์ นาคฤทธิ์ ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น ​ณวัชกรณ์ นาคฤทธิ์, ศรัณพัชร์ กิติขจรพัชร์, ภวิศ กิติขจรพัชร์, ภวิศ นาคฤทธิ์, ภวิศ ภูริภัทร์เมฆินทร์ ส่วนปัจจุบัน ใช้ชื่อว่าพสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ

ซึ่งในบรรดาชื่อที่ใช้พบว่ายังมีคดีอาญาค้างอยู่นอกจากล่อลวงให้คนมาลงทุนแล้วยังมีคดีปลอมแอคเคาท์ปั้มคอมเม้นท์ปลอมแอคเคาท์ดาราและอ้างว่ารู้จักดาราส่วนกรณีล่าสุดคือธุรกิจแบบสมัครสมาชิกจ่ายเงินแล้วได้รับสิทธิ์ซึ่งจะมีการเติมเงินเข้าระบบของบริษัทเปลี่ยนเป็นแต้มคะแนนใครได้แต้มถึงก็จะได้ของรางวัลเช่นไอโฟนหรือได้สิทธิไปเที่ยวต่างประเทศทำให้มีคนหลงเชื่อจ่ายเงินสมัครสมาชิก

โดยในเดือนเมษายนนี้ มีทริปไปเที่ยวญี่ปุ่นสองช่วง คือช่วงวันจักรี และวันหยุดสงกรานต์ แหล่งข่าวของเพจเผยว่า ก่อนถึงทริปวันจักรี โชกุนไล่ตระเวณขายที่ดินย่านนนทบุรี เพื่อนำเงินมาจ่ายค่าทริป สร้างความน่าเชื่อถือให้ลูกทัวร์กรุ๊ปหลังๆ ว่าจะได้ไปเที่ยว ในเพจยังแฉด้วยว่าซินแสโชกุนยักย้ายถ่ายโอนเงินที่หลอกคนมา ด้วยการเอาไปซื้ออสังหาริมทรัพย์ มีหลักฐานเป็นเอกสารโอนเงินค่าคอนโดหรูหลักล้าน.

keyboard_arrow_up