ชาวสองแคว แจ้ง จับหนุ่มมือดี ไลฟ์เฟซบุ๊ก ขู่บึ้ม งานสมโภชพระพุทธชินราช (คลิป)

29 เมย.60   ประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลก นัดหมายรวมตัวกันเพื่อเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นายนนภัทร เคนโยธา เจ้าของ เฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า Nonnaphk Divas ที่โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็น ระหว่างการถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์งานสมโภชพระพุทธชินราช 660 ปี ด้วยข้อความว่า

“ที่ไหนหรอครับผม จะเอาระเบิดไปวางให้ตายให้หมด เพราะตรงนี้คนดีเยอะดี” 

สร้างความไม่สบายใจและโกรธแค้นให้แก่ชาวจังหวัดพิษณุโลกเป็นอย่างมาก จึงได้นัดหมายกันเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับนายนนภัทร เคนโยธา เจ้าของ เฟสบุ๊คใช้ชื่อว่า Nonnaphk Divas

เบื้องต้น พันตำรวจโทสันตสิริ เมตตาวงศ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า การกระทำของนายนนภัทร เป็นการกระทำข่มขู่ทำให้เกิดความกลัว ซึ่งเป็นความผิดตามประมวลกฏหมายอาญา มาตรา 392  ผู้ใดทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือความตกใจ โดยการขู่เข็ญ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ตัวแทนประชาชนพิษณุโลก แจ้งความ

และหลังจากนี้ต้องสอบสวนเพิ่มเติมว่าเป็นการกระทำผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทําความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ หรือไม่ ซึ่งมีโทษสูงกว่า โดยหลังจากนี้จะเชิญตัวนายนนภัทร มาสอบสวนเพิ่มเติมต่อไป

ด้าน นายนนภัทร ได้ปิดเฟซบุ๊กNonnaphk Divas และอัดคลิปวีดีโอความยาวประมาณ 1 นาที ส่งมาให้สื่อมวลชน โดยมีเนื้อหาใจความสำคัญถึงชาวจังหวัดพิษณุโลก และประชาชนคนไทยที่เคารพศรัทธาพระพุทธชินราชทั่วประเทศว่า ตนเองไม่มีเจตนาลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ การแสดงความคิดเห็นดังกล่าวเป็นการกระทำโดยขาดสติ ขาดการยั้งคิดในการใช้โซเชียลมีเดีย และหวังว่าชาวจังหวัดพิษณุโลก และผู้ที่เคารพศรัทธาพระพุทธชินราชจะให้อภัย เพราะทราบถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นกับตนเองแล้ว

แต่ชาวจังหวัดพิษณุโลกที่รับชมคลิปดังกล่าวยังไม่ปักใจเชื่อว่า นายนนภัทรจะสำนึกผิดจริงและต้องการมาพบพนักงานสอบสวน และเข้ากราบขอขมาต่อหน้าพระพุทธชินราช พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองจังหวัดพิษณุโลก

keyboard_arrow_up