แชร์ว่อน!!คลิปใบขับขี่นับร้อย เกลื่อนริมถนน ขนส่งจังหวัด กำชับเข้มต้องไม่เกิดขึ้นอีก

จากกรณี วันนี้ (28 เม.ย.60) เพจเฟซบุ๊ก “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4” ได้โพสต์คลิปวีดีโอเผยให้เห็นภาพของบัตร ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับใบขับขี่ ถูกทิ้งเกลื่อนบริเวณริมถนน พร้อมระบุ ข้อความว่า “เค้าทิ้งกันแบบนี้จริงๆเหรอ ถ้าทำลายเอกสารหรือบัตรวิธีนี้มันใช่รึ???? ยังเห็นรายละเอียดคนทำครบถ้วนเลยนะ !!! บัตรพวกนี้ใครเอามาทิ้งอะ??? อันตรายสุดๆๆ

 

ล่าสุด นายวีระโชค ไชยคิรินทร์ ขนส่งจังหวัดสระบุรี ได้ชี้แจ้ง เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า บัตรที่เห็นในคลิปวีดีโอนั้น เป็นใบอนุญาตขับขี่ของประชาชน ที่หมดอายุแล้ว ซึ่งใช้งานไม่ได้ และเจ้าหน้าที่ได้มีการตัดบัตร ก่อนที่จะนำใส่ในถุงดำ เพื่อเตรียมดำเนินการทำลาย จากการสอบสวน พบว่า ทางสำนักงานขนส่งจังหวัดสระบุรี ได้ร่วมกันทำกิจกรรม 5 ส. เมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการทำความสะอาดครั้งใหญ่ของสำนักงาน จากนั้นแม่บ้านได้หยิบถุงดำถุงหนึ่งซึ่งภายในใส่ใบขับขี่ที่หมดอายุเอาไว้ และได้นำไปทิ้ง ซึ่งแม่บ้านเข้าใจผิด คิดว่าเป็นขยะทั่วไป ส่วนภาพที่เห็นอยู่ริมถนนนั้น คาดว่าคงปลิวตกจากรถขยะ จนกระทั่งมีคนมาพบ แล้วถ่ายคลิปก่อนเผยแพร่บนโลกออนไลน์

เบื้องต้น ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปเก็บเรียบร้อยแล้ว เพื่อนำไปทำลายตามขั้นตอนของหน่วยงาน ทั้งนี้ปกติแล้วการทำลายใบขับขี่จะมีขั้นตอนชัดเจน คือ ก่อนทิ้งจะตัดก่อน พอได้ปริมาณมากพอสมควรแล้วก็มีบริษัทมาประมูลเพื่อทำการรีไซเคิล ตามเวลาที่กำหนด อย่างไรก็ตาม นายวีระโชค กล่าวว่า ภายหลังเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ตนได้เรียกเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและแม่บ้าน มาสอบถาม พร้อมได้สั่งกำชับให้ระมัดระวังอย่างมากในการเก็บเอกสารที่หมดอายุ เพราะถือว่าเป็นเอกสารที่สำคัญ มีข้อมูลสำคัญของประชาชนบนบัตร ต้องเก็บในที่ปลอดภัย แม้ว่าบัตรจะหมดอายุและใช้ไม่ได้ก็ตามก็ต้องไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4

keyboard_arrow_up