พ่อเด็กแฝด พบ ปลัดอำเภอ เจรจา จบปัญหาแย่งลูกกับยาย

 

นายสุรชัย ชัยพลอยไป

นายสุรชัย พลอยไป พ่อของเด็กหญิงฝาแฝดวัย 7 ปี เดินทางมาที่ว่าการอำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี พร้อมด้วยญาติ และทนายความ เข้าพบ นางสาวเขมรินทร์ นุชมาก ปลัดอำเภอ เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้น หลังมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอว่ามีการแย่งลูกฝาแฝดมาจากคุณยาย ที่จังหวัดศรีสะเกษ  โดยนายสุรชัย ยืนยันว่า ไม่ได้มีปัญหาส่วนตัวกับคุณยาย ซึ่งตลอดระยะเวลา 7 ปีก็พยายามเจรจาขอรับลูกมาเลี้ยงโดยตลอด แต่ทางคุณยายก็บ่ายเบี่ยงและขอให้เด็กโตมากกว่านี้ค่อยมารับไปเลี้ยง ส่วนการส่งเสียเลี้ยงดูนั้น ตนจะมอบเงินสดให้คุณยายครั้งละ 10,000 บาททุกครั้งที่ไปเยี่ยม  เฉลี่ยปีละ 3-4 ครั้งซึ่งการไปนำตัวลูกมาวันนั้น ยืนยันว่าเป็นไปตามสิทธิของพ่อ ที่หวังดีและอยากมอบสิ่งดีๆ ให้กับลูก โดยเฉพาะด้านการศึกษาที่ตอนนี้ได้วางแผนว่าจะให้เข้าเรียนที่ไหนไว้แล้ว พร้อมกับย้ำว่า ตนเองพร้อมที่จะรับผิดชอบเลี้ยงดูน้องแฝดทั้ง 2 คน เพราะที่ผ่านมาก็เลี้ยงลูกชายคนโตมาด้วยตนเองตลอด

พร้อมยอมรับ ว่า น้องฝาแฝดยังไม่ยอมเข้าหาตนเองและลูกชาย ซึ่งเชื่อมั่นว่า ต้องใช้เวลาในการปรับตัว ก็ขอเวลาตรงนี้ด้วย ทั้งนี้ยอมรับว่าผิดหวังที่คุณยาย ไม่เดินทางมาพบตามที่ตกลงกันไว้ เพราะส่วนตัวคาดหวังว่าจะให้เรื่องนี้จบ และทุกฝ่ายสบายใจ เพื่อจะได้กลับไปใช้ชีวิตตามปกติ ขณะที่ทางญาติของคุณพ่อ ปฏิเสธว่าวันที่ไปรับน้องฝาแฝดมีการตกลงพูดคุยด้วยดีแล้ว ซึ่งคลิปที่เผยแพร่ออกมานั้น เป็นการใส่ร้ายฝั่งพ่อด้านเดียว โดยยืนยันกับสื่อมวลชนว่า แม่เลี้ยงไม่มีปัญหากับน้องฝาแฝดตามที่หลายฝ่ายกังวล และคุณพ่อสามารถเลี้ยงลูกได้ หลังจากนี้หากคุณยายต้องการจะมาพบหลาน ก็พร้อมจะพูดคุย เพื่อประโยชน์ของเด็ก ขณะที่ภาครัฐ โดย พม. เตรียมเข้าเยียวยาสภาพจิตใจของเด็กทั้งคู่ และคุณยายด้วย

 

น้องใบบัว-น้องใบตอง

ทางด้านบ้านของ นางเสาร์ พวงท้าว ยายผู้เลี้ยงดูเด็กแฝดทั้ง2คน ซึ่งขณะนี้เจ้าตัวยังอยู่ที่จังหวัดนนทบุรีเพื่อไปหาหลานสาวทั้ง2คนปรากฏว่า ภายในบ้านหลังนี้เป็นไปด้วยความเงียบเหงา พบเพียง นายสมคิด บุญอารีย์ และนางณรินรัตน์ พวงสวัสดิ์ ซึ่งทั้งมีศักดิ์เป็นลุงและน้าของเด็กแฝด โดย นางณรินรัตน์ เปิดเผย ว่า ตามเดิมยายเสาร์ มีกำหนดที่จะเดินทางกลับบ้านในวันนี้แต่เพราะคิดมากทำให้เครียดและล้มป่วยจึงยังไม่ได้เดินทางกลับบ้านมาในวันนี้ โดยให้พักผ่อนอยู่กับญาติก่อนและยังไม่ทราบว่าจะมีกำหนดเดินทางกลับมาวันไหน

 

keyboard_arrow_up