สาว 20 ซดเหล้าจนเมา กรีดแขน-เดินลงบึงหวังฆ่าตัวตาย โชคดีกู้ภัยเห็น ว่ายน้ำช่วยรอด

วันที่ 14 ก.ย. 61 พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนพยายามฆ่าตัวตายในบึงหนองโคตร จึงนำกำลังสายตรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณหาดทรายเทียม โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างขอนแก่นสามัคคีอุทิศ ได้นำหญิงสาวที่เนื้อตัวเปียกน้ำห่มผ้าสร้างความอบอุ่นในร่างกายพร้อมกับทำแผลที่บริเวณแขนขวาที่เกิดจากการใช้ของมีคมกรีดก่อนที่จะนำตัวส่งโรงพยาบาลขอนแก่น

รถกู้ภัย

นายสุชาคีรี บุตรวงศ์ เล่าว่าตนเองเป็นเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย เทศบาลตำบลบ้านเป็ด ตนเองกำลังมาเข้าเวรที่บึงหนองโคตรจากนั้นมีชาวบ้านมาบอกว่ามีคนพยายามจะฆ่าตัวตายด้วยการเดินลุยน้ำลงกลางบึงหนองโคตร ต่อมาตนเองจึงได้รีบว่ายน้ำลงไปช่วยเหลือโดยขณะนั้นหญิงคนดังกล่าว ได้เดินลงไปยังจุดน้ำลึก ตนเองจึงคว้าตัวก่อนนำร่างขึ้นมาจากน้ำ พบว่าหญิงคนดังกล่าวกำลังสำลักน้ำออกมาพร้อมกับกลิ่นสุรา และรอยกรีดแขนเหนือข้อมือซ้าย จากนั้นจึงได้แจ้งหน่วยกู้ชีพมารับตัวเพื่อส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลขอนแก่น

นายสุชาคีรี บุตรวงศ์ ผู้เห็นเหตุการณ์

หญิงคนดังกล่าว อายุ 20 ปี เป็นคนในชุมชนหนองใหญ่ เขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยมีคนเห็นว่าพยายามจะเดินลุยน้ำ ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา แต่มีคนห้าม และได้มานั่งอยู่ริมฝั่งจนกระทั่งในช่วงเช้า จึงพยายามฆ่าตัวตายอีกครั้ง แต่มีพลเมืองดีไปช่วยเหลือเสียก่อน

ผู้ก่อเหตุ
keyboard_arrow_up