‘เดอะ ซัน’ ตีข่าวนักท่องเที่ยวอังกฤษจมน้ำตายในไทย ดันทุรังลงทะเลหาดป่าตองขณะเมา ใครห้ามไม่ฟัง

“เดอะ ซัน” แท็บลอยด์จอมแฉแห่งเมืองผู้ดี รายงานข่าวว่าเกิดเหตุ สก็อตต์ ทาวน์เซนด์ นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษวัย 37 ปี จมน้ำเสียชีวิตที่จังหวัดภูเก็ตของไทยเพียง 1 วันก่อนที่เขามีกำหนดจะเดินทางกลับประเทศบ้านเกิด

รายงานข่าวของเดอะ ซันซึ่งอ้างพยานผู้เห็นเหตุการณ์บริเวณหาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ตระบุว่า  พ่อหนุ่มทาวน์เซนด์รายนี้ ดูคล้ายกับมีอาการมึนเมา ในขณะที่เขาเดินตรงดิ่งลงสู่ทะเล ก่อนจะจมน้ำหายไป ทั้งที่ชาวบ้านในพื้นที่ตลอดจนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนหนึ่งได้พยายามห้ามปรามมิให้ทาวน์เซนด์เดินลงไปในทะเลแล้ว และต่างขอร้องให้เขาเดินทางกลับไปยังโรงแรมที่พัก อย่างไรก็ดี มีการยืนยันว่าทาวน์เซนด์มิได้กลับไปยังโรงแรม แต่ยังคงป่วนเปี้ยนอยู่แถวชายหาดป่าตอง และฉวยโอกาสตอนที่ไม่มีใครสังเกต เดินลงไปในทะเลในสภาพที่มึนเมาและจมน้ำหายไป

ทีมกู้ภัยของไทยและตำรวจภูเก็ตได้รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวจมน้ำ และได้ระดมกำลังตามหาจนพบร่างไร้วิญญาณของทาวน์เซนด์อยู่ห่างจากชายหาดป่าตองราว 10-15 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากมูลนิธิกุศลธรรมยืนยันว่า นักท่องเที่ยวรายนี้ได้เสียชีวิตแล้วตอนที่ทีมกู้ภัยพบร่างของเขา

ขณะนี้ หน่วยงานท้องถิ่นของไทยได้ติดต่อกับครอบครัวเพื่อแจ้งข่าวการเสียชีวิตของนักท่องเที่ยวรายนี้แล้ว ซึ่งทางกระทรวงการต่างประเทศของอังกฤษประกาศจะให้ความช่วยเหลือแก่ครอบครัวเกี่ยวกับการนำร่างของเขากลับไปยังบ้านเกิดต่อไป

keyboard_arrow_up