มอบตัวแล้ว!!”ครูโหด”ทำร้ายเด็กอนุบาล ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

จากกรณีผู้ปกครองของเด็กหญิงวัย 2 ขวบ 4 เดือน ในโรงเรียนอนุบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดี หลังจากที่โรงเรียนยังไม่แสดงความรับผิดชอบ เนื่องจากพบว่า เมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังรับบุตรสาวกลับจากโรงเรียน พบว่าอยู่ในอาการหวาดผวา เมื่อเปลี่ยนเสื้อผ้า จึงพบว่าตามร่างกายมีรอยเขียวช้ำทั้งตัว เหมือนกับถูกทำร้าย จึงรีบติดต่อโรงเรียน ครั้งแรกต่างยืนยันว่า ไม่รู้ว่ามีเหตุการณ์ใดเกิดขึ้น จึงได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

เจ้าหน้าที่คุมตัวครูสาวไปสอบปากคำ

ล่าสุด (28 เมษายน 2560 ) ภายหลังจากที่ศาลแขวงนครศรีธรรมราช ได้ออกหมายจับกุม น.ส.อนุสรา อุไรรักษา อายุ 24 ปี ที่ตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีทำร้ายร่างกายเด็กนักเรียนหญิงเตรียมอนุบาล 2 ขวบ 4 เดือน จนได้รับบาดเจ็บ ภายหลังศาลออกหมายจับ เจ้าหน้าที่ได้เข้าติดตามตัว รวมทั้งกระแสสังคมที่กดดันอย่างหนัก ในที่สุด น.ส.อนุสรา พร้อมด้วยทนายความ และคนสนิทได้เข้ามอบตัวต่อ พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนครศรีธรรมราช โดยมีประชาชนที่อยู่บนสถานีตำรวจติดตามขั้นตอนการมอบตัว และเจ้าหน้าที่ต้องคอยระมัดระวังความปลอดภัย

ภายหลังจากขั้นตอนการมอบตัวน.ส.อนุสราได้ถูกส่งตัวให้กับร.ต.อ.จรินทร์ หลีเอบพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีทำการแจ้งข้อกล่าวหาและทำการสอบสวนตามขั้นตอนโดยน.ส.อนุศราได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาและขอให้การในชั้นส่วนในชั้นพนักงานสอบสวนหรือไม่นั้น ต้องให้เสร็จสิ้นกระบวนการไปก่อนสำหรับคดีจะมีความเชื่อมโยงกับโรงเรียนหรือครูอีก2คนที่ปรากฎอยู่ในวงจรปิดและเพิกเฉยในขณะเกิดเหตุการณ์หรือไม่นั้นต้องพิจารณาอีกครั้ง

พ.ต.อ.อดิศักดิ์ ระบุว่าข้อกล่าวหาที่พนักงานสอบสวนแจ้งกับผู้ต้องหาอยู่ในกรอบ ประเด็นหลักคือคดีทำร้ายร่างกายและความผิดตามพ.ร.บ.คุ้มครองเด็กซึ่งทั้ง2ข้อหามีโทษทั้งจำทั้งปรับส่วนจะมีการดำเนินการถึงโรงเรียนหรือไม่นั้นหลังสอบสวนจะส่งข้อมูลทั้งหมดให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เพื่อให้เป็นขั้นตอนของหน่วยงานที่ดูแลในเรื่องของการออกใบอนุญาตรับเลี้ยงเด็กของโรงเรียนจะเพิกถอนหรือไม่เป็นอำนาจของหน่วยงานที่รับผิดชอบ.

 

keyboard_arrow_up