อีกแล้ว! ตำรวจผู้ดีรวบตัวมือมีดไล่แทงผู้คนกลางกรุงลอนดอน

ภาพจาก The Sun

 

ภาพจาก SKY NEWS

ระทึก! เกิดเหตุมือมีดเพศชาย วิ่งไล่แทงผู้คนในย่านไวท์ฮอลล์กลางกรุงลอนดอน ด้านนอกกระทรวงการคลังอังกฤษ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองผู้ดีสามารถควบคุมตัวคนร้ายเอาไว้ได้แล้ว แต่ยังไม่มีการเปิดเผยตัวตน

รายงานข่าวระบุว่า   จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระทึกขวัญที่เขตไวท์ฮอลล์ครั้งนี้ได้แน่ชัด มีเพียงการยืนยันว่า ตำรวจสามารถควบคุมตัวคนร้ายเพศชายที่เป็นมือมีดไว้ได้ที่เขตเวสต์มินสเตอร์ที่อยู่ไม่ไกลออกไป

จนถึงขณะนี้ถนนสายหลักของเขตไวท์ฮอลล์ยังคงถูกปิดเช่นเดียวกับถนนที่มุ่งหน้าไปสู่รัฐสภา    ขณะที่แรงจูงใจของคนร้ายยังคงเป็นปริศนา

เมื่อเดือนที่แล้ว คาหลิด มาซูด หนุ่มอังกฤษซึ่งเปลี่ยนไปนับถือศาสนาอิสลาม ได้ก่อเหตุขับรถยนต์เช่าพุ่งชนผู้คนบนสะพานเวสต์มินสเตอร์กลางกรุงลอนดอน ก่อนจะลงจากรถและใช้มีดวิ่งไล่แทงผู้คนจนมีผู้เสียชีวิตไปอย่างน้อย 5 รายและได้รับบาดเจ็บอีกไม่ต่ำกว่า 20 คน  โดยที่คนร้ายถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ล่าสุดมีการเปิดเผยว่า ชายที่เป็นมือมีดในเขตไวท์ฮอลล์รายนี้ถูกควบคุมตัวภายใต้กฏหมายต่อต้านการก่อการร้ายของอังกฤษ โดยมีการเปิดเผยว่าเขามีอายุ 27 ปี และใช้อาวุธมีดอย่างน้อย 3 เล่มในการก่อเหตุ

ด้านโฆษกรัฐบาลอังกฤษออกมายืนยันว่า ในขณะที่เกิดเหตุระทึกนี้ นายกรัฐมนตรีหญิง เทเรซา เมย์ มิได้พำนักอยู่ในบ้านพักเลขที่ 10 ถนนดาวนิงสตรีท ที่เป็นบ้านพักของนายกรัฐมนตรีอังกฤษอย่างเป็นทางการ และมีที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากย่านไวท์ฮอลล์

 

 

 

เครดิตคลิป ขอบคุณ Real Lift

keyboard_arrow_up