เจ็บใจ! หนุ่มฟอร์จูนเนอร์ถูกเทรลเลอร์ทับแบน ไล่ฟ้องหาค่าเยียวยา 4.7 ล้าน ซ้ำเหน็บ โชคดีไม่ตาย (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 27 พ.ค.61 เกิดเหตุรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ทับรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ นายวรวุฒิ อยู่ญาติมาก ผู้ขับรถฟอร์จูนเนอร์ได้รับบาดเจ็บ และรถยนต์ได้รับความเสียหายทั้งคัน โดยนายวรวุฒิอ้างว่า หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว ก็ไม่เคยได้รับการเยียวยาหรือชดเชยค่าเสียหายแต่อย่างใด

ภาพเหตุรถฟอร์จูนเนอร์ถูกตู้คอนเทนเนอร์ทับ วันที่ 27 พ.ค. 61

วันที่ 13 ก.ค.61 นายวรวุฒิ อยู่ญาติมาก ผู้เสียหาย และภรรยา เปิดเผยว่า ระยะเวลากว่า 2 เดือนที่ผ่านมา ตนเองยังไม่สามารถไกล่เกลี่ยกับคู่กรณีได้ ซึ่งตั้งแต่ตนเรียกค่าเสียหาย ค่าเสียผลประโยชน์ต่าง ๆ รวม 4.7 ล้านบาท แต่จากการขอไกล่เกลี่ย เจรจากว่า 5 ครั้ง ฝ่ายเจ้าของรถบรรทุก มีการติดต่อขอไกล่เกลี่ยส่วนตัวกับตน โดยฝ่ายคู่กรณีจะจ่ายในยอด 1.3 ล้านบาท แต่ต้องหักเงินที่ตนได้ไปแล้ว คือ ค่าประกัน 7 แสน และค่า พ.ร.บ.อีก 6.6 หมื่นบาท ส่วนตนจะเหลือเงินที่ได้อีกเพียง 500,000 บาท ซึ่งตนมองว่าตัวเองแทบไม่ได้อะไร เนื่องจากค่ารถยนต์ตนที่เสียหายก็มูลค่าหลักล้าน ยังไม่รวมค่ารักษาพยาบาลที่เสียไปแล้ว 120,000 บาท  โดยคู่กรณีอ้างว่า ถ้าอยากได้ยอด 1.3 ล้าน ก็ให้ไปฟ้องศาล

นายวรวุฒิ อยู่ญาติมาก และภรรยา

นายวรวุฒิ กล่าวต่อว่า หลังจากนี้ตนจะเดินทางไปร้องทุกข์ที่ศูนย์ดำรงธรรม ทำเนียบรัฐบาล สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้เข้ามาดูคดีตนในฐานะผู้เสียหาย เพราะเมื่อนึกถึงเหตุการณ์ที่ตัวเองติดอยู่ใต้ตู้คอนเทนเนอร์ คิดว่าตนเจ็บตัวแล้ว แต่เมื่ออาการดีขึ้น เจอคู่กรณีเช่นนี้ ตนรู้สึกเจ็บกว่า เพราะคู่กรณีไม่มีความรับผิดชอบ ไม่มีแม้สำนึกที่จะรับผิดชอบ ส่วนตัวคิดว่าหากตนตายไปเรื่องคงง่ายกว่านี้ ทั้งนี้ ตนขอถามคู่กรณีว่าหากครอบครัวต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้จะมีความรู้สึกอย่างไร ค่าเสียหายที่ตนเรียก ก็ไม่ได้เกินไปกว่าเหตุ

นายวรวุฒิ เล่าต่อว่า ขณะที่ตนเองอยู่ที่โรงพยาบาล คู่กรณีไม่ได้มาเยี่ยม มีเพียงให้คนส่งเอกสาร นำตะกร้าผลไม้มาให้เพียงครั้งเดียว เป็นส้มเพียงไม่กี่ลูก ตนเคยเจอคู่กรณี ซึ่งไม่มีแม้จะเข้ามาขอโทษ และยังเคยพูดกับตนด้วยว่า “คุณโชคดีที่ไม่ตาย ยังรอดมาได้”

keyboard_arrow_up