หลบหน่อยช้างจะเดิน!? แอดมินคนเมืองกาญจน์โพสเตือนภัย ขับรถกลางคืนระวังช้างป่า (คลิป)

แอดมินเพจคนเมืองกาญจน์ โพสคลิปเตือนภัยสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนเส้นทางกาญจนบุรี-ศรีสวัสดิ์ ช่วงกลางดึกหลังขับรถแล้วเกือบเฉี่ยวชนช้างป่าที่เดินข้ามถนนท่ามกลางความมืด โชคดีหลบทันจึงไม่เกิดอุบัติเหตุทั้งคนและช้าง

กล้องหน้ารถยนต์คันหนึ่ง ได้บันทึกภาพเหตุการณ์เกือบเฉี่ยวชนช้างป่าที่เดินข้ามถนนท่ามกลางความมืดไว้ ก่อนที่จะนำมาโพสต์ในเฟซบุ๊กเพจคนเมืองกาญจน์ 2 ซึ่งทางแอดมินผู้ดูแลเพจได้โพสคลิป เพื่อเตือนภัยผู้ใช้รถใช้ถนนบนเส้นทางสายกาญจนบุรี-ศรีสวัสดิ์ในช่วงกลางคืน ให้ใช้ความระมัดระวังในการขับรถมากกว่าปกติ เนื่องจากหวั่นเกรงว่าอาจจะประสบอุบัติเหตุขับรถชนช้างที่กำลังเดินข้ามถนรนในช่วงกลางคืน

โดยในคลิปวีดีโอดังกล่าว บันทึกเหตุการณ์เมื่อช่วงเวลาประมาณ 21.50 น. ของ วันที่ 8 ก.ค. 61 ขณะที่เจ้าของคลิป กำลังขับรถยนต์ฝ่าความมืดมุ่งหน้ามาตามถนนสายศรีสวัสดิ์-กาญจนบุรี บริเวณบ้านท่ามะนาวบ้านวังจานตำบลวังด้ง เพื่อมุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองกาญจนบุรี ช่วงระหว่างที่รถข้ามพ้นจุดที่ถนนเป็นเนินขนาดเล็ก คนขับก็ต้องเบรกรถกะทันหันพร้อมเบี่ยงพวงมาลัยหลบมาทางซ้าย เนื่องจากที่บริเวณกลางถนนมีช้างป่าตัวหนึ่งกำลังเดินข้ามถนนท่ามกลางความมืด ซึ่งคนขับรถก็สามารถบังคับรถหลบมาได้อย่างฉิวเฉียดท่ามกลางความตกตะลึงของทั้งคนขับและคนในรถ

หลังผ่านพ้นจุดที่พบช้างป่าข้ามถนนทางคนขับรถคันดังกล่าวได้พยายามเปิดสัญญาณไฟสูงเพื่อเตือนรถคันอื่นที่กำลังแล่นสวนทางมาให้ชะลอความเร็ว เนื่องจากถนนเส้นดังกล่าวไม่มีสัญญาณไฟส่องสว่างอาจจะทำให้รถคันอื่นเกิดอุบัติเหตุไปเฉี่ยวชนกับช้างป่าที่ข้ามถนนในบริเวณดังกล่าวได้


พร้อมกันนี้ยังได้นำเอาคลิปดังกล่าวมาโพสลงในเพจคนเมืองกาญจน์2 เพื่อเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนในเส้นทางดังกล่าวเพิ่มความระมัดระวังในการขับรถ เพราะในช่วงนี้มักจะมีช้างป่าออกมาเดินข้ามถนนเพื่อหาอาคารในช่วงกลางคืนบ่อยครั้งมากกว่าปกติ

keyboard_arrow_up