“พล-สุ่ม” วงแคลช ยกย่องวีรบุรุษ “จ.อ.สมาน” หลังทราบข่าวการเสียชีวิต (คลิป)

เหล่านักปั่นไทยร่วมไว้อาลัยแก่ จ่าแซม หรือ จ.อ.สมาน กุนัน อดีตหน่วยซีล ที่เป็นนักกีฬาจักรยานเสือภูเขานักกีฬาไตรกีฬา และนักกีฬาแอดเวนเจอร์ หลังทราบข่าวการเสียชีวิตขณะที่เข้าไปช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี่ ที่จังหวัดเชียงราย โดยยังมีเหล่าคนบันเทิงที่ได้ร่วมเล่นกีฬากับจ่าแซม นั่นก็คือ 2 หนุ่มวงวงแคลช อย่าง “พล”คชภัค ผลธนโชติ มือกีต้าร์) และ “สุ่ม” สุกฤษณ์ ศรีเปารยะ มือเบส ได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้สูญเสีย และขอยกย่องเจ้าหน้าที่ทุกท่านคือ วีรบุรุษ

พล บอกว่า ได้เห็นและรู้จักพี่แซมจากการที่ได้ร่วมการซ้อมจักรยานกับ สุ่ม รวมไปถึงการแข่งขันกีฬาหลายๆ ครั้งก็ได้เจอกับพี่แซมซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่คอยดูแลความเรียบร้อยอยู่เสมอ นั่นเป็นความสบายใจตลอดเพราะเมื่อเห็นหน้าพี่แซมทุกครั้งจะรู้สึกปลอดภัยเสมอ

ด้านสุ่ม วงแคลช ได้เปิดเผยต่อว่าได้ เคยร่วมแข่งขันไตรกีฬาในทีมเดียวกันบ้าง ก็จะสนิทสนมกันเป็นอย่างมาก ทุกวันนี้ยังไม่อยากเชื่อตัวเองเลยว่า พี่แซมจากไป ไม่อยากให้เป็นเรื่องจริง ช็อกกับข่าวมาก เช่นเดียวกับหนุ่มพล ที่พอเห็นข่าวหน่วยซีลเสียชีวิตไม่อยากเชื่อว่าจะเป้นพี่แซม เพราะพี่เขาเป็นคนที่อัธยาศัยดีมาก ยกมือไหว้ทุกคน เป็นคนนอบน้อมมากๆ ทั้งๆ ที่พวกเราอายุน้อยกว่าพี่เขามาก แต่พี่แซมก็ให้เกียรติพวกเราเสมอ และขอบอกว่าพี่แซมเป็นคนที่คิดถึงคนอื่นเสมอ ขอแค่ได้ไปช่วยคนอื่นก่อน

สุดท้ายขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว “กุนัน” ที่ได้สูญเสียคนที่เป็นเสาหลักของครอบครัว อยากจะบอกกับครอบครัวว่า ผู้ชายคนนี้คือคนที่ดีมากๆ อยากให้ภูมิใจ เพราะเขาเสียสละตัวเองไปช่วยชีวิตคนอื่นทั้งๆ ที่ไม่ใช่ญาติพี่น้อง

 

keyboard_arrow_up