“ทีมแมงปอล้อคลื่น” เตรียมแก้บนเพื่อ “ทีมหมูป่า อะคาเดมี่” (คลิป)

ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง ในฐานะ นักฟุตบอลทีมแมงปอล้อคลื่น เตรียมนำทีมวิ่งแก้บน ให้ทีมหมูป่า อะคาเดมี่ หลังไปขอพรที่พระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือ พระบรมรูปทรงม้า รัชกาลที่ 5 ให้การค้นหาเยาวชน เยาวชน 13 คน จนพบและปลอดภัย

ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง ดารานักแสดง

ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง ดารานักแสดง เปิดใจกับทีมข่าวบันเทิง อมรินทร์ ทีวี ว่า ในฐานะเป็นนักฟุตบอลทีมแมงปอล้อคลื่น และชอบเล่นฟุตบอล มีใจรักในกีฬาฟุตบอลเหมือนเช่นเดียวกับน้อง ๆ ทั้ง 13 คน นอกจากนี้ ได้ติดตามปฏิบัติการการค้นหาทีมหมูป่า ของเจ้าหน้าที่ตั้งแต่วันแรก ได้ส่งใจไปช่วยเหลือ

ทั้งนี้ ได้ชวนทีมนักฟุตบอลแมงปอล้อคลื่นไปไหว้ขอพร ที่พระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือ ลานพระบรมรูปทรงม้า รัชกาลที่ 5 ขอให้ทีมกู้ภัย ค้นหาน้องทั้ง 13 คนให้พบและปลอดภัย หากเป็นจริง จะชวนทีมวิ่งเพื่อเป็นการแก้บน

ภาพจากอินสตาแกรม ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง ดารานักแสดง
ภาพจากอินสตาแกรม ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง ดารานักแสดง

นอกจากนี้ ได้เห็นภาพน้อง ๆ ทั้ง 13 คนในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน มีอารมณ์ดี และขอชื่นชมโค้ช ที่ทำหน้าที่ของการเป็นผู้นำ ดูแลเด็กเมื่อต้องเผชิญอยู่ในภาวะวิกฤตได้ดีมาก และสภาพเด็กที่เห็น ไม่ได้เหมือนคนติดถ้ำ 10 วัน การตอบ การถาม การเคลื่อนตัว เดิน นั่ง ยืน พูดจาโต้ตอบได้ แต่สุดท้ายต้องให้เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์ ไม่ควรให้เกิดเหตุซ้ำอีก

ภาพจากอินสตาแกรม ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง ดารานักแสดง

นอกจากนี้ หากเป็นไปได้เมื่อน้องทั้ง 13 คน แข็งแรงดีแล้ว จะชวนมาท้าแข่งบอลกับทีมแมงปอล้อคลื่น

keyboard_arrow_up