สื่อรัสเซียแฉ ‘ทรัมป์’เตรียมอพยพพลเมืองมะกันกว่า 2 แสนคน ออกจากเกาหลีใต้ จับตาสัญญาณอันตราย

“ปราฟดา” หนังสือพิมพ์ชื่อดังของรัสเซียรายงานว่า รัฐบาลสหรัฐฯภายใต้การนำของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กำลังพิจารณาทางเลือกในการอพยพพลเมืองอเมริกันจำนวน 230,000 คน ออกจากแผ่นดินเกาหลีใต้ ในกรณีที่ความขัดแย้งกับเกาหลีเหนือทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น จนถึงขั้นที่อาจเกิดสงครามรอบใหม่บนคาบสมุทรเกาหลี

สื่อดังของรัสเซียรายงานว่า ขณะนี้ ทรัมป์และทีมที่ปรึกษา กำลังหารือกันถึงแนวทางอพยพพลเมืองอเมริกันที่คาดว่าจะมีจำนวนสูงถึง 230,000 คนออกจากกรุงโซลและเมืองต่างๆ ของเกาหลีใต้ หากเกิดสงครามกับเกาหลีเหนือ หากการอพยพนี้เกิดขึ้นจริงก็จะถือเป็นหนึ่งในการอพยพพลเมืองอเมริกันครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

ข่าวการเตรียมอพยพพลเมืองอเมริกันออกจากเกาหลีใต้ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ครั้งนี้ทำให้เกิดกระแสข่าวลือแพร่สะพัดว่า สหรัฐฯอาจเปิดฉากโจมตีเกาหลีเหนือทางใดทางหนึ่งในไม่ช้า ซึ่งอาจรวมถึงการถล่มโรงงานนิวเคลียร์ของรัฐบาลเปียงยาง แม้จะทราบดีว่าฝ่ายเกาหลีเหนือจะตอบโต้กลับอย่างหนัก โดยผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงเผยว่า  คิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือจะสั่งถล่มกรุงโซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้ที่อยู่ห่างจากชายแดนเกาหลีเหนือแค่ 60 กิโลเมตร ด้วยกระสุนปืนใหญ่กว่า 500,000 ลูก และอาวุธเคมี

 

 

คลิปวิดีโอ :  TODAY

keyboard_arrow_up