เปิดตัวตน “พ่อผู้ว่าฯ เชียงราย” สอนลูกแกร่ง ห้ามโกง บทเรียนล้ำค่า ชนะใจมหาชน (คลิป)

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์ข่าวเกี่ยวกับนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย จนเป็นที่รู้จักของคนในสังคม เป็นผู้นำในการประสานหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อช่วยเหลือทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ออกจากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยเฟซบุ๊กของ ดร. อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ โพสต์เรื่องเกี่ยวกับพ่อของผู้ว่าฯ เชียงราย เกี่ยวกับการเลี้ยงลูกอย่างไรให้โตมาเป็นผู้ว่าฯเชียงราย

ประสาน โอสถธนากร พ่อของผู้ว่าฯ เชียงราย

โดยคุณพ่อของผู้ว่าฯ เชียงราย คือนายประสาน โอสถธนากร เจ้าของร้านขายยา ที่เลี้ยงลูกแบบทหาร ให้มีวินัย ผิดต้องลงโทษ สอนให้ไม่คดโกงใคร ต้องมีความซื่อสัตย์ เงินหลวง บาทเดียวก็ต้องไม่โกง

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ ผู้โพสต์

วันที่ 4 ก.ค. 61 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ ผู้อำนวยการหลักสูตร สาขาวิชาวิทยาการประกันภัย และการบริหารความเสี่ยง คณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ผู้โพสต์ โดยเล่าว่า ตนเป็นลูกค้าประจำร้านขายยาลุงประสาน คุณลุงอัธยาศัยดี โดยเมื่อวานนี้ (3 ก.ค.) ตนสังเกตชื่อและนามสกุลของคุณลุง จึงสงสัยว่าทำไมนามสกุลเดียวกับผู้ว่าฯ เชียงราย เมื่อถามคุณลุง จึงได้คำตอบว่า คุณลุงเป็นพ่อของผู้ว่าฯ เชียงราย ตนจึงได้พูดคุยกับคุณลุง เกี่ยวกับเลี้ยงลูกอย่างไรให้ได้ดี จากนั้นตนจึงอยากจะแชร์ให้สังคมได้รับรู้ และโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งตนไม่แปลกใจว่าทำไมผู้ว่าฯ เชียงรายจึงเก่ง ก็เพราะมีต้นแบบที่ดีมาจากคุณพ่อ

ดร.อานนท์ กล่าวต่อว่า เรื่องภารกิจการช่วยเหลือน้อง ๆ ทีมหมูป่า คุณลุงประสานไม่ได้พูดถึง แค่พูดว่าทุกวันนี้มีความสุขเพราะลูกเป็นคนดี เป็นห่วงลูกที่ไม่ค่อยได้พักผ่อน

keyboard_arrow_up