ดี้ – นิติพงษ์ โพสต์ถาม ‘แอมเนสตี้ – นักสิทธิฯ’ ทำไมไม่เคลื่อนไหวกรณี 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงบ้าง!?

สืบเนื่องจากกรณีภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ที่แม้จะล่วงเข้าสู่วันที่ 9 แล้ว แต่หลายหน่วยงานยังคงเดินหน้าค้นหาเยาวชนและโค้ชทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีแม่สายอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางความสนใจจากประชาชนทั้งในและต่างประเทศ ที่ขอให้ภารกิจครั้งนี้ผ่านไปได้ด้วยดี

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา ดี้ – นิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงชื่อดังได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Nitipong Honark โดยกล่าวถึงกรณีดังกล่างที่ทั่วโลกให้ความสนใจและส่งความช่วยเหลือเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย จึงไม่แปลกหากกรณีนี้จะมีคนที่เห็นต่างในเรื่องของการช่วยเหลือครั้งนี้ ซึ่งตนก็เห็นด้วยกับหลายๆ คำถามที่เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมา แต่ตอนนี้ไม่ใช่เวลาโจมตีใคร เพราะการช่วยทั้ง 13 คนออกมาก่อน แล้วจะทำอย่างไรต่อก็เป็นเรื่องของอนาคต ดังนั้นควรให้กำลังใจผู้คนที่พยายามช่วยชีวิตมนุษย์ด้วยกันก่อน

นอกจากนี้ ดี้ นิติพงษ์ ยังฝากถามถึงแอมเนสตี้และกลุ่มสิทธิมนุษยชน โดยมีเนื้อหาดังนี้…ไอ้พวกสิทธิมนุษยชน ร่ำร้องมนุษยธรรม…แอมเนสตี้ อีเนสแต้ม มึงช่วยเอ่ยปากซักแอะได้ไหมว่ามึงสนับสนุนอะไรบ้าง… นักโทษฆ่าข่มขืน หั่นศพ มึงแสนจะห่วงหาอาลัย…นี่…เด็กๆ หลงพลาดไป…มึงไม่แสดงอะไรเลย จำไว้…ไอ้คณะกรรมการสิทธิมนุษยชน…มึงไม่แสดงอะไรเลย..ว่า จะไม่ออกมาเคลื่อนไหวอะไรหน่อยเหรอ ทีนักโทษฆ่าข่มขืน หั่นศพ ยังออกมาเป็นห่วงอาลัยกันยกใหญ่

keyboard_arrow_up