เปิดใจครั้งแรก! “โอห์ม KPN” โพสต์ถาม เด็ก 13 คนเข้าไปในถ้ำทำไม บอกไม่ได้อยากดัง แค่พูดความจริง (คลิป)

กลายเป็นเรื่องราวกระแสดราม่าในโลกออนไลน์เพียงชั่วข้ามคืน หลังจากที่ “โอห์ม-ธันยวุฒิ จัตุโพธิ์” หรือ โอห์ม อดีตผู้เข้าประกวด KPN ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความเห็นกรณีเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเข้าไปช่วยเหลือโค้ชและเด็กๆ นักฟุตบอล ทั้ง 13 ชีวิตที่ยังคงสูญหายอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ท่ามกลางคนไทยทั้งประเทศที่เอาใจช่วย

โดยข้อความดังกล่าวระบุว่า “คนหลายชีวิต ลำบาก เสี่ยงตาย เข้าไปช่วย ไหนจะส่งกำลังใจ ของอุปโภค บริโภคอีก วุ่นวายกันไปทั้งประเทศ เป็นวาระระดับชาติ คือโอเคแหละ มันแสดงถึงพลังความรักของคนไทยด้วยกัน แต่นั่งคิดดูดีๆแล้ว เรากำลังช่วยเหลือคน 13 คน ที่เดินเข้าไปทำ***อะไรในนั้นก็ไม่รู้” จนกลายเป็นกระแสแชร์วิจารณ์การกระทำดังกล่าวไปทั่วสังคมออนไลน์

ล่าสุดผู้สื่อข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้พูดคุยกับหนุ่มโอห์ม ผ่านทางไลน์ โดยตอนนี้โอห์มได้ใช้ชีวิตอยู่ที่รัฐฟอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา เจ้าตัวยอมรับว่า ตนเองเป็นคนพิมพ์ข้อความเองทั้งหมด ไม่มีอะไรที่อยากจะบอกกับสังคม เพราะสิ่งที่พิมพ์ไปในสเตตัสต่างๆ มันคือความรู้สึกที่อยากจะบอก “แรง แต่มันคือเรื่องจริง เราก็ไม่ได้ไปขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ แค่มันทำร้ายความรู้สึกคนก็แค่นั้นเอง


ส่วนกระแสที่เกิดขึ้นทั้งหมดในตอนนี้ โอห์มเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองไม่ได้มีจุดประสงค์ไม่ดี ตนเองก็ได้ตามข่าวตลอดของทั้ง 13 โดยตลอด ส่วนตัวก็อยากที่จะให้ทั้งหมดปลอดภัย ออกมาได้ทุกคน แต่ตนเองเป็นคนแรงๆ ใช้คำพูดแรงๆ ตอนแรกที่พิมก็ไม่คิดว่า จะเป็นกระแส อยากดัง อยากเท่อะไร แต่ที่เป็นประเด็นก็เพราะคนแชร์เยอะเท่านั้นเอง
แล้วมีคนบอกว่าแรงไปไหมกับคำที่บอกว่า “ไม่ต้องมาถามถ้าเป็นญาติก็ไม่ช่วย” โอห์ม ตอบว่าสำหรับตนเองมองว่าไม่แรงเกินไป ย้ำคำเดิมว่า “ทุกอย่างที่โพสต์ เป็นความคิดของตนเองและคิดว่าตนเองทำได้จริง

อย่างไรก็ตาม โอห์มก็ไม่ได้ขอโทษสังคมแต่อย่างใด ยืนยันว่าสิ่งที่ตนเองโพสต์ นั้นเป็นจากความรู้สึก แล้วตนเองก็ไม่ได้รับผลกระทบอะไรจากเหตุการณ์ ดังกล่าวอีกด้วย

keyboard_arrow_up