กว่า 20 ปี “แดง วาสนา ชลากร” เผยชีวิต ตกนรกทั้งเป็นเพราะลูกชายติดยา (คลิป)

แดง วาสนา ชลากร นักแสดงเจ้าบทบาท อดีตเซ็กซี่สตาร์ยุค 60 เธอมีดีกรีเป็นถึงนักร้องลูกทุ่งวงดนตรีสุนทราภรณ์ แต่กว่าที่จะมาโลดแล่นบนจอแก้วและจอเงินนั้น เส้นทางชีวิตของเธอไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเลยจริงๆ เพราะความจน อยากให้ครอบครัวสบาย จึงมุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพเพื่อมาเป็นดารา

จากนั้นชีวิตได้โลดแล่นอยู่ในวงการจนเข้าตา ผู้บริหารใหญ่ของหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ของประเทศในสมัยนั้น จึงได้ผลักดันเข้าวงการและมีงานเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย และได้รับอุปการะคุณจากท่าน คุณแดงเธอเล่าว่า “ตัวเธอไม่เคยขอเงิน เจียมตัวเอง แต่ท่านก็เมตตาเพราะเห็นว่าเราลำบาก เพราะพ่อแม่เป็นชาวนา เลยอยากให้ท่านช่วยผลักดันให้มีงานในวงการเยอะๆ เท่านั้น เรามีอะไรก็พูดกับท่านตรงๆ”

แม้ในด้านชีวิตส่วนตัวคุณแดง วาสนา ชลากร จะเป็นเด็กที่อยู่ในความเลี้ยงดูของเจ้าพ่อวงการหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ แต่วันหนึ่งชะตาชีวิตก็ได้นำพาคุณแดงให้พบเจอกับเด็กผู้ชายคนหนึ่ง จึงได้รับอุปการะเด็กชายคนนั้นเป็นลูกบุญธรรม คุณแดงเปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า มีผู้หญิงคนหนึ่งอุ้มลูกมาให้แม่ อยากจะขายเด็กคนนี้เป็นลูกครึ่งอเมริกัน แต่แม่ก็ได้ห้ามไว้ว่าอย่ามาพูดเรื่องซื้อขายกันเลย เขาเป็นคนไม่ใช่สิ่งของ ซึ่งตัวแม่แดงก็ได้ให้เงินเอาไว้เป็นค่ารถ และช่วยจ่ายค่าทำคลอดให้ แต่ผู้หญิงคนนั้นหนีไป แม่แดงก็เลยรับเด็กคนนี้เป็นลูกบุญธรรม และทำทุกอย่างให้ถูกต้องตามกฎหมาย
จากนั้นคุณแดงได้ตั้งชื่อเด็กผู้ชายคนนี้ว่า “บอย” เธอเฝ้าฟูมฟัก รักและทะนุถนอมอย่างดีมาตลอด ส่งเสียให้เรียนโรงเรียนชื่อดัง และให้อยู่ในวงการบันเทิง และแม้ว่าลูกชายอยากมีพ่อที่เป็นชาวอเมริกัน คุณแดงก็ขออนุญาตผู้ใหญ่เพื่อแต่งงานใหม่

จนวันหนึ่งเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกินขึ้นเมื่อลูกชายคนนี้รู้ความจริงว่าคุณแดงไม่ใช่แม่ที่แท้จริง!! คุณแดง เล่าว่า แม่ไม่ได้บอกความจริงกับลูกชาย เพราะเรารักเขาเหมือนลูกแท้ๆ ซึ่งแม่คิดว่าการเลี้ยงดูแบบนี้เป็นอะไรที่ผิด พอลูกชายมารู้ความจริงเขารับไม่ได้ เขาเกลียดเรา จนเหมือนคนเสียสติ คิดว่าเราหลอกลวงเขาโกหกเขามาตลอด เพราะเขามาเห็นในทะเบียนบ้านว่าเขาคือลูกบุญธรรม จนครูที่โรงเรียนโทรมาหา ว่าเขารู้ความจริงแล้วเขารับไม่ได้อย่างรุนแรง จนไม่อยากทำอะไร ช่วงนั้นมีแต่เหตุการณ์ที่แย่ ลูกชายไม่รับฟังในสิ่งที่คุณแดงพูด เริ่มหันหน้าเข้าหายาเสพติด แม่แดงก็รักษามาตลอด หมดเงินไปเยอะมากแต่ก็ไม่ช่วยให้ดีขึ้น

คุณแดงสืบทราบอีกว่า แม่ที่แท้จริงเข้าไปบอกความจริงกับลูกชาย ซึ่งทำให้เหตุการณ์ยิ่งเลวร้ายลงไปกว่าเดิม เธอเล่าว่า ทุกอย่างมันเหมือนยิ่งแย่ไป ลูกชายคล้ายกับมีอาการทางประสาท เริ่มไหว้สุนัข ไหว้รถไฟ พูดจาไม่รู้เรื่อง จนคุณแดงได้ส่งไปพบจิตแพทย์ น้องบอย ได้ระบายให้แพทย์ฟัง จึงรู้ว่าเขาเกลียดคุณแดงมาก เพราะโกหกเขา ตั้งแต่รักษามาไม่ดีขึ้นเลย เพราะว่า หายออกมาก็กลับไปใช้ยาเสพติดอีก จนคุณแดงเคยไปหาถึงแหล่งที่ซื้อขายยาเสพติด เพราะอยากรู้ว่าลูกชายติดยาขนาดไหน แต่ทุกอย่างไม่ได้ช่วยให้ดีขึ้น พอเอามาอยู่บ้านเหมือนนรกมีจริง เขาไม่รับฟังอะไรทั้งนั้น พยายามอธิบายถึงความรักที่ให้เขาเพราะเราไม่มีลูก รักเขาคนเดียว ซึ่งเขาก็ไม่รับฟัง

เป็นเวลากว่า 2 ปีแล้ว ที่คุณแดง วาสนา ไม่ได้ไปเยี่ยมลูกชาย เพราะตัวลูกชายเองมีปัญหาทางจิตอย่างรุนแรง และเข้าใจว่าคุณแดงเสียชีวิตไปแล้ว ปัจจุบันลูกชายของคุณแดง วาสนา ยังคงรักษาตัวอยู่ที่บ้านพักฟื้นใกล้กับโรงพยาบาลศรีธัญญา ความสุขของนักแสดงมากความสามารถคนนี้ก็คือการได้กลับมาแสดงภาพยนตร์และละครอีกครั้ง รวมถึงได้แบ่งปันให้กับสิ่งมีชีวิตเจ้าสี่ขาทั้งหลาย

keyboard_arrow_up