ไม่ถงไม่ถามเรื่องสุขภาพสักคำ! ฟิตเนสดังปิดกิจการสาขาอโศก-แคราย ลูกค้าโวยไม่แจ้งล่วงหน้า (คลิป)

กลายเป็นประเด็น และมีการแชร์ต่อในโลกออนไลน์ หลังฟิตเนสหรูเจ้าดัง จู่ๆ ก็ขอยุติการให้บริการ โดยมีเพียงป้ายกระดาษ แปะไว้ ทำให้สมาชิกต่างๆ ออกมาโวยวาย พร้อมเตรียมเรียกร้องให้ชดใช้ค่าเสียหาย ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี 34 (คุณธนัชภัค เมืองชู) ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่า ฟิตเนส ชื่อดัง ทั้ง 2 สาขา คือ สาขาเอสพลานาด แคราย และ สาขาอาคารเอ็กเชนท์ ทาวเวอร์ อโศก ได้ปิดให้บริการ ส่งผลทำให้สมาชิกได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะสมาชิกรายปีที่สัญญายังไม่หมด

ลูกค้ารายหนึ่ง เล่าให้ฟังว่า วันนี้เดินทางออกกำลังกายที่ฟิตเนส สาขาอาคารเอ็กเชนท์ ทาวเวอร์ อโศก ตามปกติ เพราะได้สมัครสมาชิกรายเดือนไว้ เดือนละ 2,000 บาท ต่อเนื่องมา 3 ปีแล้ว แต่เมื่อมาถึงก็พบว่า ฟิสเนสปิดทำการ ทั้งที่เมื่อวานยังมาใช้บริการอยู่เลย ยอมรับรู้เสียความรู้สึกมาก บริษัทควรจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ไม่ใช่ปิดหนีไปแบบนี้

นายธนพัฒน์ พาโคกทม เทรนเนอร์ ประจำทรูฟิตเนส สาขาเอ็กเช้นท์ทาวเวอร์อโศก กล่าวว่า ตนทำงานที่นี่มานาน 6 ปีแล้ว ไม่เคยมีปัญหา กระทั่ง 1 ปีหลังมานี้ เริ่มมีการจ่ายเงินเดือนล่าช้า และมีข่าวลือว่าทรูฟิตเนสติดค่าเช่าอยู่ แต่ก็ไม่คิดว่าจะปิดกิจการเพราะผู้บริหารยืนยันว่าจะจ่ายเงินให้พนักงาน

ทั้งนี้ ก็รู้สึกเศร้าที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ต้องตกงาน และอาจต้องเสียเงินประมาณ2แสนบาท ซึ่งเป็นเงินเดือนที่บริษัทยังคงค้างจ่ายตนเองอยู่ 6 เดือน และนอกจากตนยังมีเพื่อนเทรนเนอร์เกือบ 20 คนที่ได้รับความเดือดร้อนเช่นเดียวกัน

จากการสอบถาม นิติอาคารชุด ทราบว่าทรูฟิตเนสยังไม่ได้แจ้งทางฝ่ายอาคาร ว่าจะปิดกิจการ ขณะที่ทรูสปา ซึ่งอยู่บนชั้น 3 ปิดมาแล้ว 6 เดือน แต่ปิดป้ายว่าปิดปรับปรุง

สำหรับ ทรู ฟิตเนส ก่อตั้งในปี 2547 โดย นายแพททริก วี เป็นผู้ก่อตั้ง มีสาขาทั้งหมดใน 5 ประเทศ ได้แก่ สิงค์โปร์ มาเลเซีย ไต้หวัน ไทย และ จีน ในประเทศไทยเปิดให้บริการสาขาแรกที่อาคารเอ็กเชนท์ ทาวเวอร์ สี่แยกอโศก เมื่อปี 2549 บนพื้นที่ 3,700 ตารางเมตร 3 ชั้น ต่อมาได้เปิดสาขาห้างสรรพสินค้าเซน แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อปี 2550 และสาขาเอสพลานาด แคราย เมื่อปี 2552 /แต่ได้ปิดสาขาเซน เเอท เซ็นทรัล เวิลด์ เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2559 โดยอ้างว่า ศูนย์การค้าไม่ต่อสัญญาพื้นที่เช่า ทำให้สมาชิกส่วนหนึ่งร้องเรียนไปยังสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.).

keyboard_arrow_up