มันไม่ง่าย!! เปิดภาพเบื้องหลังการทำงานของ ‘จนท. กู้ภัย-หน่วยซีล’ ภายในถ้ำหลวง

สืบเนื่องจากกรณีนักเรียนทีมฟุตบอล “หมูป่า” อายุตั้งแต่ 11-16 ปี พร้อมผู้ฝึกสอนอายุ 25 ปีจาก ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวม 13 คน ผลัดหลงอยู่ภายในถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน หมู่บ้านจ้องวัด หมู่ 9 ต.โป่งผา อ.แม่สาย ตั้งแต่เย็นวันที่ 23 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมาทำให้หลายหน่วยงานโดยเฉพาะหน่วยกู้ภัยส่งทีมเข้าไปติดตามช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่พบกลุ่มเยาวชนดังกล่าว โดยได้มีการตั้งกองอำนวยการบริเวณปากถ้ำเพื่อแบ่งทีมเข้าค้นหา อย่างต่อเนื่องนั้นรวมทั้งขอความร่วมมือไปยังหน่วยงานต่างๆ ที่มีศักยภาพให้ร่วมสนับสนุนการค้นหา ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณืการทำงานต่างๆ ของผู้คนในโลกออนไลน์ ที่ติดตามเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด (อ่านเพิ่มเติม : ค้นหา 13 นักบอลสูญหายในถ้ำหลวงอย่างต่อเนื่อง-หน่วยซีลเข้าช่วย เชื่อยังปลอดภัย (คลิป))

ท่ามกลางประแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการให้ความช่วยเหลือที่ล่าช้า ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 14.20 น. ของวันที่ 26 มิถุนายน มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ราชสีห์ จิตอาสา ได้เผยภาพเบื้องหลังการทำงานของเจ้าหน้าที่กู้ภัย และหน่วนซีลที่กำลังให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ยังติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ที่เต็มไปด้วยดินโคลน และน้ำที่ท่วมขัง โดยบางช่วงมีความสูงถึงระดับเอว

ทั้งนี้ภายในโพสต์ดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า…13.48น 26/06/61 หน่วยS.E.A.L. และ ตำรวจน้ำ ร่วมกันพยายามดำน้ำระยะไกลประมาณ 800 เมตรเพื่อไปโผ่ที่โถงที่สาม คือโถงสุดท้ายหวังว่าเด็กๆ จะอยู่ที่นั้น เจ้าหน้าที่อาสาสมัครทุกหน่วยงาน แบ่งกำลังผลัดเปลี่ยน เป็นพลแบกหามเครื่องมือ และอาหารส่งให้เจ้าหน้าที่ภายในถ้ำซึ่งลึกถึง3กม. ตั้งเป้าวันนี้ต้องเครียให้ครบทุกตรางนิ้วในถ้ำ มีอะไรเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบนะครับ

keyboard_arrow_up