‘สารวัตรไพรวัลย์’ ยัน!! ไม่ได้ถูกย้ายเพราะ ‘เปรี้ยว’ ป.ป.ส. ประสานเมียนมาขยายค้ายาหรือไม่ (คลิป)

ครอบครัวของ น.ส.จิดารัตน์ พรหมบุญ หรือ อ้อม หนึ่งในผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม เตรียมยื่นเรื่องขอความเป็นธรรมกับกระทรวงยุติธรรม โดยยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในกระบวนการฆาตกรรม โดยครอบครัวของอ้อม 1 ในผู้ต้องหา เตรียมยื่นเรื่องขอความเป็นธรรมกับกระทรวงยุติธรรม โดยอ้างว่า มีหลักฐานที่ยืนยันได้ว่า ในวันเกิดเหตุฆาตกรรม อ้อมไม่ได้อยู่ที่จังหวัดขอนแก่น แต่กลับถูกตั้งข้อกล่าวหาหนักเช่นเดียวกับผู้ต้องหาอีก 4 คน ซึ่งขณะนี้ทางครอบครัวอยู่ระหว่างการเตรียมหลักฐาน เพื่อต่อสู้คดีและขอความเป็นธรรม หลังจากก่อนหน้านี้ได้เดินทางไปร้องเรียนต่อ พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม มาแล้วรอบหนึ่ง

ด้านนายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวถึงการสืบสวนขบวนการค้ายาเสพติด หลังมีข้อมูลเชื่อมโยงกับ เปรี้ยว และพวก ขณะนี้มีการทำงานร่วมกันทุกฝ่าย รวมถึงประเทศเพื่อนบ้าน ส่วนผู้ต้องหากลุ่มนี้ จะเกี่ยวข้องกับการค้ายาข้ามชาติหรือไม่ ต้องให้ระยะเวลาในการทำงาน ซึ่งทางเมียนมา และไทยมีการประสานข้อมูลโดยตลอด

นอกจากนี้ หลังมีคำสั่งยกเลิกโยกย้ายนายตำรวจคนสำคัญในการติดตามตัวนางสาวเปรี้ยว พร้อมพวกในคดีฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม ล่าสุดทีมข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถาม พันตำรวจโทไพรวัลย์ อายุวงษ์ สารวัตรกองกำกับการ สืบสวน 3 กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธภรภาค 4 ในฐานะชุดจับกุม นางสาวปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว กับพวก ในคดีฆ่าหั่นศพ หลังมีคำสั่งย้ายให้ไปดำรงตำแหน่งสารวัตรปราบปราม สภ.ท่าช้าง จ.สิงห์บุรี ตามคำสั่ง ลงวันที่ 4 มิถุนายน 2560 ก่อนจะมีคำสั่งยกเลิกการโยกย้ายตามมานั้น

สารวัตรไพรวัลย์ บอกว่า ขณะนี้ติดภารกิจนอกพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ยืนยันกับทีมข่าวว่าไม่ติดใจประเด็นการแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจ ซึ่งอาจเป็นความผิดพลาดในขั้นตอนของเอกสาร เพราะรายชื่อนายตำรวจทั้งประเทศมีหลายอัตรา ในฐานะของผู้ปฏิบัติงานและผู้ใต้บังคับบัญชาก็มีหน้าที่ปฏิบัติตามคำสั่ง พร้อมปฏิเสธที่จะพูดถึงว่าประเด็นดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการเข้าจับกุมนางสาวเปรี้ยวพร้อมพวกที่ประเทศเมียนมา เพราะหลังได้รับคำสั่งให้ติดตามตัวก็ทำงานอย่างเต็มความสามารถ แม้จะต้องเสี่ยงกับอันตรายรอบด้านจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด จึงไม่อยากให้พุ่งเป้าไปที่เรื่องดังกล่าว.

keyboard_arrow_up