ครอบครัวเตรียมเผาศพ ‘น้องเมย์’ 28 มิ.ย.นี้ วอนประหารชีวิตผู้ต้องหา

ญาติน้องเมย์ ระบุ อยากให้มีการประหารชีวิต ผู้ต้องหาที่ลงมือห่าน้องเมย์อย่างโหดเหี้ยม พร้อมเตรียมเผาศพน้องเมย์ วันที่ 28 มิถุนายน หลังนำศพน้องเมย์กลับมาถึงบ้านเกิดเมื่อคืนที่ผ่านมา (24 มิ.ย. 61)

ศพของ น.ส.ลักษณา กำลังเก่ง หรือ น้องเมย์ ได้กลับถึงบ้านเกิด หมู่ที่ 8 ต.นาใหญ่ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เมื่อคืนนี้ โดยญาติได้นำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านดงหัวเรือ ซึ่งห่างจากบ้านราว 100 เมตร ทันทีที่ศพไปถึงวัด น.ส.วนิดา กำลังเก่ง น้องสาว ได้จุดธูปเดินนำหน้าศพไปตั้งบนศาลาพักศพ ขณะที่บรรยากาศ ที่วัดเช้านี้ มีญาติๆและชาวบ้านมาเคารพศพ อย่างต่อเนื่อง

นายอำพล จันทชา อดีตสามีบอกว่า หลังจากแม่ของลูกเสียชีวิตแล้วตนก็จะดูแลลูกชายให้ดีที่สุด เป็นทั้งพ่อทั้งแม่ในเวลาเดียวกัน แต่การเลี้ยงดูยังคงให้แม่ยายเลี้ยง ให้เพราะตนต้องไปทำงานรับจ้างเป็น รปภ.ที่อิมแพคเมืองทองธานี โดยจะส่งเงินค่าเลี้ยงดูมาให้และจะกลับบ้านไปเยี่ยมลูกบ่อยขึ้นเมื่อมีเวลาว่างจากการทำงาน และอยากให้มีการประหารชีวิตผู้ต้องหา

อำพล จันทชา อดีตสามีผู้เสียชีวิต

นายแก้วมูล กำลังเก่ง พ่อของผู้ตายให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตาบอกว่า การจัดงานศพทีแรกตั้งใจจะฌาปนกิจทันทีในวันนี้ เพราะเป้นการตายโหงลักษณะนี้จัดเก็บศพไว้นานไม่ได้ แต่จากการตกลงกันภายในครอบครัว สรุปว่าจะเก็บศพไว้ประกอบพิธีทางศาสนา แล้วจะฌาปนกิจในวันพุธที่ 28 มิถุนายน เนื่องจากต้องรอญาติทางไกลจากจังหวัดลำปาง ที่อยู่ไกลที่สุด ได้มาร่วมงานของหลานเป็นครั้งสุดท้าย

แก้วมูล กำลังเก่ง พ่อของผู้เสียชีวิต

ตอนนี้พูดอะไรไม่ออกเพราะเสียลูกสาวไปแล้ว และลูกสาวคือ เสาหลักในการหาเงินมาช่วยเหลือจุนเจือครอบครัว อยากให้คนทำชดใช้ด้วยการประหารชีวิตผู้ อย่าให้อยู่สร้างปัญหาให้สังคมต่อไปหากโดนโทษติดคุกออกมาก็ยังมาก่อเหตุทำกับคนอื่นอีก

เช่นเดียวกับนายกัณหา ยางสามัญ เพื่อนบ้านที่มาให้กำลังใจครอบครัว กล่าวว่า รับไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะเป็นเหตุฉกรรจ์เกินกว่าจะรับได้ ถ้าฆ่าตายแล้วทิ้งศพก็ไม่ว่า แต่ยังทำทารุณกรรมกับศพอย่างโหดร้ายผิดมนุษย์ ตนรู้สึกเสียใจกับความสูญเสียของครอบครัวนี้ เพราะผู้ตายก็เป็นเหมือนลูกหลาน

กัณหา ยางสามัญ เพื่อนบ้าน

อยากให้ใช้มาตรการสูงสุดในการจัดการกับฆาตกรหรือฆ่าให้ตายตกตามกันไปจึงจะสาสม เพราะออกมามาก็อาจจะเป็นภัยต่อสังคมได้อีก และที่น่าเห็นใจที่สุดคือครอบครัวนี้ซึ่งยากจน หาเช้ากินค่ำ ต้องไปรับจ้างทางไกลกันทั้งหมด เพราะการทำการเกษตรทำนา ไม่ได้ผล การที่ครอบครัวตอนนี้ ขาดลูกสาวคนนี้ที่ เป็นคนหาเงินเพียงคนเดียวมาเลี้ยงครอบครัว ทำให้ครอบครัวนี้เดือดร้อนมา

keyboard_arrow_up