ปชช.แห่ซื้อแสตมป์ที่ระลึกในหลวงรัชกาลที่ ๙ ชุดพิเศษยาวที่สุดในโลก

ประชาชนให้ความสนใจซื้อแสตมป์ที่ระลึกในหลวงรัชกาลที่ ซึ่งเป็นแสตมป์ชุดพิเศษยาวที่สุดในโลกแน่นบูธไปรษณีย์ไทย ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

เมื่อวานนี้ ( 2 เม.. ) เป็นวันที่ 2 แล้วที่บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด( มหาชน) เปิดจำหน่ายตราไปรษณียากรที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาอดุลยเดช ครองสิริราชสมบัติครบ 70 ปีซึ่งเป็นสแตมป์ชุดพิเศษยาวที่สุดในโลกภายในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติโดยมีประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจมารอต่อแถวเข้าคิวซื้อกันตั้งแต่บูธยังไม่เปิด

ทันทีที่บูธไปรษณีย์ไทย เปิดในช่วงเวลา 10 นาฬิกาตราไปรษณียาการดังกล่าวก็ถูกจำหน่ายไปอย่างรวดเร็วและราบรื่นแต่แถวของประชาชนที่มารอต่อคิวซื้อก็ไม่ได้สั้นลงเพราะมีผู้ให้ความสนใจมารอคิวซื้อต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

นายวรเกียรติทองไทยหนึ่งในผู้ที่มาต่อแถวซื้อสแตมป์ที่ระลึกตั้งแต่บูธเปิดบอกว่ารู้สึกดีใจมากที่ได้ซื้อแสตมป์ชุดนี้เพราะส่วนตัวชื่นชอบการสะสมแสตมป์อยู่แล้วอีกทั้งยังอยากเก็บไว้เป็นที่ระลึกของครอบครัวเนื่องจากเป็นแสตมป์ในโอกาสพิเศษ

ขณะที่นายยุทธนา กาลรา พนักงานไปรษณีย์ระดับ 7 สำนัดงานไปรษณีย์นครหลวง 4 เปิดเผยว่า การจัดจำหน่ายตราไปรษณียากรที่ระลึกครองสิริราชสมบัติครบ 70 พรรษาของในหลวงรัชกาลที่ 9 ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติวานนี้ สามารถขายได้นับแสนชุด และมีผู้มาต่อแถวซื้อตลอดทั้งวัน อีกทั้งที่ทำการไปรษณีย์จะปิดทำการในทุกวันอาทิตย์ ทำให้เมื่อวานนี้ ไปรษณีย์ไทยต้องเพิ่มปริมาณการจัดจำหน่ายเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน ซึ่งจะจัดจำหน่ายต่อไปจนกว่าของจะหมด

นอกจากนี้ ที่บูธไปรษณีย์ไทย ยังมีแสตมป์ที่ระลึกเนื่องในโอกาศอื่นๆจัดจำหน่ายอีกฟลายรูปแบบ ทั้งสแตมป์ที่ระลึกเนื่องในวันจักรี พร้อมทั้งมีการเปิดรับจองแสตมป์เนื่องในวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่จะมีการจัดจำหน่ายปลายปีนี้อีกด้วย.

keyboard_arrow_up