เชียงใหม่ เตรียมกวาดล้างโรงแรมเถื่อน

หลังมีการร้องเรียนว่า โรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่เปิดบริการโดยผิดกฎหมาย ขณะนี้ตรวจสอบพบว่า โรงแรมเปิดให้บริการถูกกฎหมายมีเพียง 343 แห่ง และเปิดโดยไม่ขอใบอนุญาตมากกว่า 600 แห่ง เพราะบางส่วนสร้างอยู่ในป่าสงวนแห่งชาติ บางส่วนต่อเติมดัดแปลงห้องพักในคอนโดมิเนียม หรือหอพัก เป็นห้องพักรายวัน

โดยสัปดาห์หน้าจะหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อชี้แจงรายละเอียด ก่อนสำรวจและแจ้งผู้ประกอบการให้ขอใบอนุญาตให้ถูกต้องภายใน 30 วัน หากเลยกำหนดจะสั่งปิดทันที และปรับวันละ 10,000 บาท

ส่วนโรงแรม เดอะ คอร์ และร้านอาหาร มาลิน สกาย วันนี้มีคนงานเข้าทำการเก็บของ รื้อถอนอุปกรณ์แล้วหลังเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลช้างเผือกสั่งปิด ห้ามใช้อาคาร เพราะการต่อเติมผิดจากแบบ อาจเป็นอันตรายได้ซึ่งวันพรุ่งนี้จะนำรถเครนเข้ารื้อโครงสร้างหลังคาเหล็กออกไป

นางปุนยวัจนา วรรคาวิสันต์ แม่ของ นายอิศราชนุวัฒภ์ วรรคาวิสันต์ หรือ เจมส์บอนด์ ผู้เสียหายในคดีที่บอล กฤษณะ อมิตรสูญ แฟนหนุ่มของดาราสาว อุ้ม ลักขณา พร้อมพวกอีก 4 คน รุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสได้ออกมาชี้แจงหลังมีกระแสข่าวว่ามีชายฉกรรจ์ไปรับตัว บอล กฤษณะ มาขอขมาว่า ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด พร้อมย้ำว่าที่ผ่านมาไม่เคยได้รับการติดต่อโดยตรงจาก คู่กรณีในการแสดงความเสียใจ มีแต่เพียงผู้ที่อ้างตัวว่าเป็นแม่ของบอล กฤษณะ พยายามขอเข้าพบที่โรงพยาบาลในช่วงวันแรกๆ แต่ไม่ได้ให้เข้าพบเพราะไม่รู้จัก
และยังอยู่ในช่วงที่สภาพจิตใจยังไม่พร้อม รวมทั้งเห็นว่าบอล กฤษณะ เป็นคู่กรณีโดยตรงควรจะเดินทางมาด้วยตัวเองมากกว่าส่งตัวแทนมา ลั่นเงินไม่สามารถซื้อศักดิ์ศรีของคนได้ แม้คู่กรณีจะชดใช้เงินเป็นสิบล้านบาทเพื่อชดเชยไกล่เกลี่ยก็จะไม่ยอมรับอย่างเด็ดขาด แต่จะต่อสู้เพื่อรักษาศักดิ์ศรีด้วยการดำเนินการตามกระบวนการกฎหมายจนถึงที่สุด

ขณะที่ นางปุนยวัจนา ยังเปิดเผยอีกด้วยว่า พ่อของดาราสาว อุ้ม ลักขณา ได้มาขอพบในฐานะที่เป็นพ่อของอุ้ม เพื่อขอบคุณที่ตนเองไม่ได้เอาเรื่องลูกสาว พร้อมทั้งเสนอว่าจะพานายบอล กฤษณะ แฟนของลูกสาวมาขอโทษแต่ตนปฏิเสธไป เพราะต้องการหารือกับสามีก่อน โดยหลังจากที่พ่อของอุ้มกลับไปแล้วนั้น พยาบาลมาแจ้งว่าพ่ออุ้ม ได้จ่ายค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดแล้วเป็นเงิน 1.3 แสนบาท ซึ่งตนก็งุนงง ยังไม่รู้ว่าจะทำยังไง จะเอาเงินไปคืนยังไง เพราะมารู้ทีหลัง

สำหรับอาการของลูกชายนั้น ตอนนี้อาการดีขึ้นตามลำดับ แต่ยังคงต้องเฝ้าติดตามอาการและรักษาตัวต่อเนื่องไปอีกระยะหนึ่ง

keyboard_arrow_up