“หญิงหน่อย” ชูสโลแกน “อยู่กับเรากระเป๋าตุง อยู่กับลุงกระเป๋าแฟบ” มั่นใจเพื่อไทยกวาดที่นั่งอีสาน

วันที่ 12 ม.ค. 62 ที่ศาลาอเนกประสงค์ประชาร่วมใจ บ้านกอก หมู่ 5 ต.บ้านกอก อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย พร้อมนายเกรียง กัลป์ตินันท์ รองหัวหน้าพรรค นายอดิสร เพียงเกษ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายชูวิทย์ กุ่ย พิทักษ์พรพัลลภ พร้อมว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรคเพื่อไทย จ.อุบลราชธานี เปิดปราศรัยและพบปะพี่น้องประชาชน เพื่อแนะนำตัวผู้สมัครเขตเลือกตั้งที่ 2 นายณรงค์ชัย วีระกุล หรือหมอแขก

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ ได้ทักทายชาวอุบลด้วยภาษาอีสานว่าคิดฮอด ดีใจหลาย ๆ ก่อนจะถามว่า มีความสุขบ่ เขาคืนความสุขให้ทุกศุกร์ สุขบ่ ชาวบ้านตอบว่า บ่ มีแต่คนทุกข์ เป็นหนี้มากขึ้น

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย

คุณหญิงสุดารัตน์ บอกว่าเป็นความเจ็บปวดของพรรคเพื่อไทย ที่เห็นประชาชนมีความทุกข์ 4-5 ปีที่ผ่านมา ขณะนี้ยังไม่รู้ให้เลือกตั้งวันไหน แต่ 17 ปีที่ผ่านมา ที่ทุกครั้งที่กลับมาทำงาน ประชาชนทราบดีว่าพรรคเพื่อไทยทำให้ประชาชนลืมตาอ้าปากได้ทุกครั้ง ราคาข้าว ราคาสินค้าเกษตรดีขึ้น ทำให้ประชาชนรวยขึ้น ต่างจากรัฐบาลที่ยิ่งบริหาร ประชาชนยิ่งจน เห็นได้จากการให้ประชาชนขึ้นทะเบียนคนจน ที่เพิ่มขึ้นจาก 13 ล้านคน เป็น 17 ล้านคน จึงน่าแปลกที่ การมีคนจนมากถือเป็นผลงาน เช่นเดียวกับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ประโยชน์ตกอยู่กับเจ้าสัว

“พรรคเพื่อไทยเชื่อว่า คงไม่มีใครอยากเป็นคนจน ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เราอยากยืนอยู่ได้บนลำแข่งตนเอง ซึ่งการจะออกจากความทุกข์นี้ได้ คือวันเลือกตั้ง ลุงยังไม่บอกว่าวันไหน แต่เราจะอดทน เลือกวันไหนก็วันนั้น เลือกตั้งครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งอื่น ต้องเลือกให้ท่วม 250 จึงจะชนะ เพราะเขาใช้อำนาจที่ยิ่งใหญ่เขียนกติกาที่เอารัดเอาเปรียบ มีคะแนนส.ว. 250 อยู่ในมือแล้ว แต่ไม่มีอำนาจใดจะยิ่งใหญ่เท่าอำนาจของประชาชน” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

ชาวจ.อุบลราชธานีที่มาให้การต้อนรับ

คุณหญิงสุดารัตน์ บอกด้วยว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ได้เลือกเพราะรักใคร ประชาชนต้องเลือกเพราะรักตัวเอง พร้อมชูสโลแกน “อยู่กับเรากระเป๋าตุง อยู่กับลุงกระเป๋าแฟบ” เป็นที่ถูกใจของชาวเขื่องใน อุบลราชธานี

คุณหญิงสุดารัตน์ ให้สัมภาษณ์ด้วยว่า ในจ.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทยส่งครบทั้ง 10 เขต และมั่นใจว่าจะชนะ แม้มีอดีตส.ส.ย้ายไปพรรคพล้งประชารัฐ แต่เป็นการยัายไปแต่ตัว เพราะประชาชนอยู่กับพรรค จึงมั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยจะยังเป็นที่รักของชาวอีสาน แม้นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งภาคอีสานพรรคพลังประชารัฐ มั่นใจว่าจะกวาดที่นั่งในภาคอีสานกว่า 60 ที่นั่งก็ให้รอดูผลวันเลือกตั้ง

keyboard_arrow_up