อาจารย์เศรษฐศาสตร์ มธ. จัดพิธี “ดึงพลังศักด์สิทธิ์” เสริมดวง “บิ๊กตู่” นั่งนายกฯ ต่อ

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า รองศาสตราจารย์ สุวินัย ภรณวลัย อาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์เฟซบุ๊ก Suvinai Pornavalai พร้อมเผยแพร่ภาพขณะกำลังทำพิธี #มังกรจักรวาลทำพิธีเพื่อแผ่นดิน ณ อาศรมเทพมังกร จังหวัดชัยภูมิ เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยระบุข้อความว่า… ผมนั่งอธิษฐานจิตบนยัญดาวจักรวาล เหนือศีรษะมีกระเช้าที่ใส่บาตรลอยอยู่กลางหาว ข้างในบาตรมีดอกกล้วย(ปลีล้วย)ห้ากลีบที่ข้างในผมโรยข้าวสารใส่ไว้ ถ้าผมสามารถดึงพลังศักด์สิทธิ์จากเบื้องบนลงมาในบาตรสำเร็จโดยมาเป็นแก้วบารมีและธาตุกายสิทธิ์ได้ สิ่งที่ผมอธิษฐานจิตในขณะนั้นขณะนั่งอยู่ใจกลางยันต์ดาวจักรวาลย่อมปรากฏเป็นจริง ในที่สุดผมก็สามารถดึงพลังศักดิ์สิทธิ์จากเบื้องบนได้สำเร็จในคืนวันศุก์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2019 และคำอธิษฐานข้อแรกของผมในขณะทำพิธีเพื่อบ้านเมืองครั้งนี้คือ ขอให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาได้เป็นนายกฯ ต่อเพื่อความสงบสุขของบ้านเมือง #มังกรจักรวาลทำพิธีเพื่อแผ่นดิน (3)ณ อาศรมเทพมังกร จังหวัดชัยภูมิผมนั่งอธิษฐานจิตบนยัญดาวจักรวาล… โพสต์โดย Suvinai Pornavalai เมื่อ วันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2019

ชัชชาติ ดึงสติ “มงคลกิตติ์” ระวังคุก คิดตบปากคนพรรคเพื่อไทย ชวนหาเสียงให้สร้างสรรค์ (คลิป)

จากกรณี นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงนโยบายการลดกำลังทหารและลดประมาณของกองทัพ ผ่านไลฟ์เฟซบุ๊ก ซึ่งมีการพาดพิงไปถึง แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของหลายพรรค โดยระบุในคลิปว่า “ผมจะบอกพรรคต่าง ๆ เลยนะ หาเสียงทุกวันเนี่ย ไอ้คนที่บอกว่าจะให้ลดกำลังทหารลดงบประมาณ ผมจะบอกว่า พวกมึงเนี่ย ไปถอดเสื้อพลเรือนแล้วเป็นทหารแทนเลย นักการเมืองแต่ละคนที่ปากดีเนี่ย ถ้าเห็นหน้าจะตบปากให้เลย ไม่ว่าจะเป็นคุณหญิงสุดารัตน์ เสรีพิศุทธ์ ธนาธรเนี่ย ถ้าแน่จริงไปเป็นทหารที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ไปดูแลผืนแผ่นดินไทยแทนทหารประจำการ ณ ปัจจุบันเลย อย่าปากดี แค่ลง 3 จังหวัดชายแดนใต้เขาก็ไม่กล้าลงแล้วครับ ไอ้พวกขี้หดตดหายเนี่ย เซ็ง ไอ้พวกใจปลาซิว” ล่าสุด วันที่ 21 ก.พ. 62 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า นโยบายตัดงบประมาณของกองทัพ เป็นแนวทางของทุกกระทรวง ถือเป็นส่วนหนึ่งของหน่วยราชการ และอย่าพูดถึงความรุนแรงเลย ทุกคนมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นของตัวเอง แต่ถ้าพูดถึงขั้นจะมาตบปากแบบนี้ก็เกินไป ทำไม่ได้หรอก ผิดกฎหมายอยู่แล้ว เพราะสุดท้ายในทางปฏิบัติจริง ก็ไม่ใช่จะตัดงบกันง่าย ๆ […]

ธนาธร ขอบคุณกำลังใจล้นหลาม หลังแฮชแท็ก #Savethanathorn ทะยานขึ้นอันดับ 1

จากกรณีโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ได้แถลงความคืบหน้าคดี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และกรรมการบริหารพรรค ถูกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แจ้งความ ปอท. ในคดี พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จากการวิพากษ์วิจารณ์ คสช. ในเฟซบุ๊กไลฟ์ รายการ “คืนวันศุกร์ให้ประชาชน” โดยขอให้สื่อมวลชนร่วมกันจับตาว่า กรรมการทั้ง 3 จะถูกฝากขังหรือไม่ จนกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ พร้อมทั้งให้กำลังใจผ่านทางแฮชแท็ก #Savethanathorn จนแท็กขึ้นอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ในไทย (อ่านเพิ่มเติม : ฟ้าไม่ทิ้งพ่อ! โซเชียลผุดแฮชแท็ก #Savethanathorn หลัง “ธนาธร” ถูกดำเนินคดี พ.ร.บ.คอมฯ) ล่าสุด ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ได้โพสต์ทวิตเตอร์ @Thanathorn_FWP พร้อมแท็ก #Savethanathorn เพื่อขอบคุณทุกกำลังใจโดยระบุว่า…ตกใจและดีใจมาก ๆ กับ #savethanathorn ที่ขึ้นอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ และกำลังใจล้นหลามที่สยามวันนี้ ขอบคุณทุก ๆ […]

พปชร.ชูดาบพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งโคราช มั่นใจกวาดทั้ง 14 เขต

นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) นำทีมผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา กราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวโคราช เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนชูดาบ แล้วตะโกนว่า “พลังประชารัฐชนะทั้ง 14 เขต” มั่นใจว่า จะสามารถปักหมุดให้นครราชสีมา เป็นเมืองหลวงภาคอีสานของพรรคพลังประชารัฐให้ได้ เพราะผู้สมัครทั้ง 14 เขต เป็นบุคคลคุณภาพ และพร้อมที่จะรับใช้พี่น้องชาวโคราช ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

“หญิงหน่อย” ชูแจกบัตรคนรวย สอนมวยรัฐบาล คนจนเพิ่ม อย่าอ้างความสำเร็จ (คลิป)

วันที่ 20 ก.พ. 62 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นำนายสมชาย เวสารัชตระกูล ผู้สมัคร ส.ส.เขตที่ 11 เขตสายไหม ลงพื้นที่หาเสียง โดยเริ่มเดินพบปะประชาชน เเละพ่อค้าเเม่ค้าในตลาดวงศกร สายไหม บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีพ่อค้าเเม่ค้า ประชาชน มอบดอกไม้ให้กำลังใจ เเละขอถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า จากสถานการณ์ในปัจจุบัน จะทำให้ประชาชนเกิดความไม่มั่นใจว่าจะมีการเลือกตั้งหรือไม่นั้น พรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยหวั่นไหว ที่ผ่านมา 5 ปี ก็ไม่เคยหยุด ไม่ได้ทำผิดกฎหมายฝ่าฝืนคำสั่ง เเละทำงานอย่างต่อเนื่อง ส่วนกรณีนโยบายลดงบประมาณของกองทัพ ตนก็เห็นด้วย แต่ว่าประเด็นของการนำเสนอ ก็ควรจะต้องให้เหตุให้ผล และไม่ควรจะนำมาเพื่อนำไปสู่ประเด็นให้เกิดความขัดแย้ง ด้านพรรคเพื่อไทย นำโดย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาที่สนามกอล์ฟราชคราม จ.พระนครศรีอยุธา ได้รับการต้อนรับจากประชาชนที่มาฟังปราศรัยจำนวนมาก มีการมอบดอกไม้ และสวมกอดตลอดการเดินขึ้นเวที พร้อม นายสุรเชษฐ์ ชัยโกศล ผู้สมัคร ส.ส.เขต […]

โซเชียลแฉ “อนาคตใหม่” อุปโลกน์ประวัติ “ธนาธร” อ้างเป็นประธานสภาอุตสาหกรรม

กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ได้รับความสนใจอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kittitouch Chaiprasith ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับประวัติของ เว็บไซท์ของพรรคอนาคตใหม่ที่อุปโลกน์ประวัติของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่พบว่ามีการอ้างอิงประวัติเป็นถึงประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ระหว่างปี 2551-2555 โดยข้อมูลดังกล่าวมีการเผยแพร่ทางเว็บไซต์ wikipedia อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ในช่วงเช้าของวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ผู้โพสต์ได้เปิดเผยว่ามีการแก้ไขข้อมูลดังกล่าว ทั้งบทเว็บไซต์ของพรรค และบน wikipedia โดยผู้เผยแพร่ข้อมูลได้ระบุว่า… เป็นข่าวดังวันนี้ เมื่อมีสื่อออกมาตีแผ่ว่า เวปไซท์ของพรรคอนาคตใหม่ “อุปโลกน์” ประวัตินายธนาธรขึ้นมาเอง ด้วยการเขียนประวัติการทำงานของนายธนาธรว่าเป็น [ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย] ถึง 2 สมัยติด ระหว่างปี 2551-2555 ทั้งที่ในความเป็นจริง ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ในช่วงระหว่างปี พ.ศ. 2551-2555 คือ 1. นาย สันติ วิลาสศักดานนท์ วาระปี 2551-2553 2. นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล วาระปี 2553-2555 #พ่อหลอกฟ้า (อีกแล้ว) […]

ฟ้าไม่ทิ้งพ่อ! โซเชียลผุดแฮชแท็ก #Savethanathorn หลัง “ธนาธร” ถูกดำเนินคดี พ.ร.บ.คอมฯ

สืบเนื่องจากกรณีที่โฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยถึงกรณีคดีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ และนายทะเบียนพรรครวม 3 คนโดนแจ้งความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งพนักงานสอบสวนจะส่งสำนวนให้อัยการวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ ยันไม่กระทบกิจกรรมทางการเมืองของพรรค (อ่านเพิ่มเติม : โฆษกอนาคตใหม่เชื่อ “ธนาธร” ถูกดำเนินคดี พ.ร.บ.คอมฯ ไม่กระทบพรรค) ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ได้มีการทวิตข้อความบนทวิตเตอร์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว พร้อมกับติดแฮชแท็ก #Savethanathorn เพื่อโต้ตอบการแจ้งความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์กับนายธนาธร จนล่าสุดแฮชแท็กดังกล่าวได้ติดอันดับหนึ่งในเทรนด์ทวิตเตอร์ของประเทศไทยแล้ว

โฆษกอนาคตใหม่เชื่อ “ธนาธร” ถูกดำเนินคดี พ.ร.บ.คอมฯ ไม่กระทบพรรค

โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ชี้ คดีที่นายธนาธร และกรรมการบริหารพรรค และนายทะเบียนพรรครวม 3 คนโดนแจ้งความผิด พ.ร.บ.คอมพวิเตอร์ ซึ่งพนักงานสอบสวนจะส่งสำนวนให้อัยการวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ ยันไม่กระทบกิจกรรมทางการเมืองของพรรค นางสาวพรรณณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยความคืบหน้าคดี ที่ ฝ่ายกฎหมาย คสช. แจ้งความเอาผิด นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรค และ นายทะเบียนพรรค รวม 3 คน มีความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังไลฟ์เฟซบุ๊กรายการ “คืนวันศุกร์ให้ประชาชน” เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 2561 โดยในรายการวันนั้น ประกอบด้วย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ  นางสาวจารุวรรณ ศรัณย์เกตุ นายไกลก้อง ไวทยการ  ร่วมกันพูดถึง กระแสข่าวพลังดูด และการใช้อำนาจโดยมิชอบของ คสช. ทำให้ พ.อ บุรินทร์ ทองประไพ ไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มาตรา 14(2) ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ ธนาธร […]

“ภูมิใจไทย” เดินหน้าหาเสียง วอนทุกพรรคเลิกสาดโคลนใส่กัน

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ย้ำนโยบาย ทำงานอยู่ที่บ้าน – นักเรียนเรียนที่บ้าน หนึ่งวันต่อสัปดาห์ ลดปริมาณการจราจร และฝุ่นละออง ความเคลื่อนไหวของพรรคภูมิใจไทย วันนี้ (20 ก.พ.62) นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค พาผู้สมัครไปที่สวนลุมพินี เพื่อเดินหาเสียงกับพี่น้องประชาชนที่เดินทางมาออกกำลังกาย พร้อมชูนโยบายเร่งแก้ไขปัญหาการจราจร และให้ประชาชนทำงานอยู่ที่บ้าน – นักเรียนเรียนที่บ้าน หนึ่งวันต่อสัปดาห์ เพื่อลดปริมาณการจราจร และลดฝุ่นละออง จากการใช้รถยนต์ รวมถึงการทำให้แก๊ปแท็กซี่ ถูกต้องตามกฎหมาย พร้อมเรียกร้องให้ทุกพรรคช่วยกันรักษากติกาการหาเสียงเลิกสาดโคลนกันไปมา และถ้าใครคิดว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ถูกกดดันจากต่างประเทศ พ่อค้า นายทุน ก็ต้องไปฟังเพลงหนักแผ่นดิน

พปชร.ประกาศชัดไม่แตะกองทัพ ชี้รัฐประหารเกิดจากนักการเมืองบริหารประเทศไม่ได้

พปชร.ประกาศชัดไม่แตะกองทัพ ชี้รัฐประหารเกิดจากนักการเมืองบริหารประเทศไม่ได้เอง ทางกองทัพจึงต้องเข้ามา วันนี้ (20 ก.พ.62) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ พาแกนนำพรรคไปเปิดนโยบาย Bangkok OK ที่ตึก FYI โดยชู 4 เรื่องหลัก คือ 1 ติดตั้ง Super Speed WIFI 9 จุดทั่วกรุงเทพฯ เพื่อให้พ่อค้า แม่ค้า ขายของ และทำธุรกรรมทางการเงินผ่านระบบออนไลน์ได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น 2 สร้างเว็บไซด์กลาง ให้คนกรุงเทพฯ นำสินค้ามาขายทางออนไลน์ เพื่อจะได้ลดต้นทุน ไม่ต้องเสียเงินสร้าง หรือ จ้างเว็บเอง 3 ทำถนนคนเดินประชารัฐ 50 เส้นใน 50 เขตทั่วกรุงเทพฯ ทุกวันอาทิตย์ เพื่อเป็นแลนด์มาร์ค ให้คนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ และให้พ่อค้า แม่ค้าที่ถูกจัดระเบียบทางเท้า ได้กลับมาขายของได้ 4 ตั้งกองทุนให้คนรุ่นใหม่ ทำธุรกิจ Start Up เข้าถึงแหล่งเงินทุน […]

รวบตัว “กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง” ต่อต้าน “เพลงหนักแผ่นดิน”

ตำรวจควบคุมตัว “กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง” ร้องเรียน หน้ากองบัญชาการกองทัพบก ต่อต้านการเปิดเพลงหนักแผ่นดิน โดยถูกแจ้งข้อกล่าวหา พ.ร.บ.ชุมนุม และถูกควบคุมตัวอยู่ที่สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน พร้อมเพื่อนนักศึกษาผู้ห่วงใยชาติ เดินทางไปยังหน้ากองบัญชาการกองทัพบก เพื่อยื่นจดหมายเปิดผนึกถึง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก คัดค้านการเปิดเพลง “หนักแผ่นดิน” โดยระบุว่า ไม่สร้างสรรค์ ทั้งนี้ “เพนกวิน” ได้อ่านจดหมายเปิดผนึก ถึงกรณีที่ผู้บัญชาการทหารบก พูดถึงเพลงหนักแผ่นดิน และสั่งการให้สถานีวิทยุในเครือกองทัพบก รวมถึงเสียงตามสายภายในหน่วยทหาร โดยบอกว่า เป็นเพลงที่ไม่เหมาะที่จะเปิดในสถานการณ์การเมืองขณะนี้ อาจจะสร้างความขัดแย้งให้กับสังคม และที่ผ่านมาก็สร้างบาดแผลให้กับสังคม และที่ผ่านมาเพลงดังกล่าวก็ถูกใช้เป็นเครื่องมือในการสร้างบรรยากาศให้เกิดความเกลียดชังและความรุนแรงในหลายเหตุการณ์ที่ผ่านมา ทั้งนี้ขอให้ผู้บัญชาการทหารบกยกเลิกการเปิดเพลงดังกล่าว และระหว่างที่มีการยื่นหนังสือของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งนั้น มีตำรวจจาก สน. นางเลิ้ง ทั้งในและนอกเครื่องแบบประมาณ 50 นาย ประจำจุด เฝ้าสังเกตการณ์ และห้ามไม่ให้กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เคลื่อนไปยังบริเวณด้านหน้ากองทัพบก นายพริษฐ์ ถูกแจ้งข้อกล่าวหา พ.ร.บ.ชุมนุม และถูกควบคุมตัวอยู่ที่สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง ขณะที่ นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ แกนนำกลุ่มเส้นทางสีแดง พร้อมกลุ่ม อีก20 คน […]

“อภิสิทธิ์” แนะเลือกผู้นำที่เป็นประชาธิปไตย

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พาผู้สมัครเดินสายหาเสียงย่านสายไหม ประกาศ ถ้าอยากให้ประเทศกลับสู่ประชาธิปไตย ต้องเลือกผู้นำที่เป็นประชาธิปไตย วันนี้ (20 ก.พ.62) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่ไปช่วยนายสมชาย เวสารัชตระกูล ผู้สมัครเขต 11 หาเสียงที่ตลาดวงศกร ย่านสายไหม ขอโอกาสให้คนของพรรคประชาธิปัตย์เข้าไปทำงานรับใช้ประชาชน พร้อมเสนอให้พรรคการเมืองที่กำลังสู้ศึกเลือกตั้งครั้งนี้ หาเสียงกันด้วยเหตุผล นำเสนอนโยบายที่ทำได้จริง ไม่ใช่คิดแต่เรื่องคะแนนเสียง และต้องไม่สร้างเงื่อนไขความขัดแย้งให้มากขึ้น ขณะเดียวกันก็อยากให้สังคมได้คิดว่า ถ้าเราอยากจะกลับสู่ระบอบประชาธิปไตย เราก็ควรจะเลือกผู้นำที่มีความเป็นประชาธิปไตย และพร้อมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และรับคำวิพากษ์วิจารณ์ ไม่เช่นนั้น เราก็จะได้ผู้นำแบบอำนาจนิยมอีก

ชูวิทย์ ปราม “จอห์น วิญญู” อย่ายั่ว ผบ.ทบ. หวั่นนักการเมืองจะหาเสียงฟรี

จากกรณีที่นายจอห์นวิญญู วงศ์สุรวัฒน์ พิธีกรชื่อดังได้ทวิตเตอร์ข้อความตอบโต้คำพูดของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. โดยระบุว่า ทหารไทยไม่รู้จักหน้าที่ตัวเอง ไม่สนใจสถานะและความรับผิดชอบของตัวเอง จนเป็นเหตุของความพินาศของประเทศไทยจนทุกวันนี้ ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธุ์ที่ผ่านมา นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โดยระบุข้อความว่า…แหม จอห์น อย่าไปยั่ว เดี๋ยวท่านมีน้ำโห บรรดานักการเมืองจะหาเสียงฟรี แล้วจะหาว่าไม่เตือน

คู่แข่งธนาธรมาแล้ว! ลุงตู่เขินคนแห่เชียร์ วลีใหม่ “รักพ่อนะ” (คลิป)

วันที่ 19 ก.พ. 62 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และภริยา พร้อมด้วยพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะรัฐมนตรี เดินทางมาที่วัดวชิรธรรมาราม อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อร่วมพิธีปลูกหน่อต้นพระศรีมหาโพธิ์ จากเมืองอนุราธปุระ สาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา ที่มอบให้ เพื่อแสดงถึงความสัมพันธ์อันดีต่อกันระหว่างไทยและศรีลังกา ครบ 64 ปี นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “ขออวยพรให้มีความสุขในวันมาฆบูชา ซึ่งนายกรัฐมนตรีมาทำพิธีที่นี่ เลยแวะมาเดินเที่ยว ไม่ได้มาทำเพื่ออะไรทั้งสิ้น ซึ่งทุกคนน่าจะรู้กันดี ว่าเรารักกันอยู่แล้ว” พร้อมทำท่า ป.ปลา ซึ่งเป็นชื่อย่อของพลเอกประยุทธ์ คล้ายโพสต์ท่า พร้อมส่งสัญลักษณ์มือ I love you ให้กับประชาชนด้วย จากนั้น นายกรัฐมนตรี ไปสักการะหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ ที่ประดิษฐานอยู่ริมน้ำ ภายในวัดหลวงปู่ทวด โดยบอกว่า “ขอพรให้บ้านเมือง และประชาชนปลอดภัย” ก่อนถามสื่อฯว่า เคยขอให้บ้านเมืองและประชาชนบ้างหรือไม่ พร้อมเยี่ยมชมตลาด ซึ่งมีประชาชนกลุ่มหนึ่งยืนอยู่ พร้อมใจกันตะโกนเสียงดังว่า “รักพ่อนะคะ” พร้อมให้กำลังใจตลอดทาง

ผิดหวังธนาธร! สาวแฉถูกงดส่งลง ส.ส. อ้างเหตุผลไม่ประชาธิปไตย “กลัวเสียหน้า” (คลิป)

จากกรณีนางอัน ลงเรื่องราวของตัวเองผ่านทางเฟซบุ๊กว่า ตัวเองเป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคอนาคตใหม่ จ.ลำปาง เขต 1 และเป็นผู้ชนะโหวตภายใน แต่พรรคกลับไม่ส่งเธอลงสมัคร และไปเลือกอีกคนหนึ่ง เมื่อเจ้าตัวสอบถามถึงเหตุผลว่าทำไมถึงส่งอีกคนเป็นตัวแทนทั้ง ๆ ที่ตนเองชนะการโหวต วันที่ 19 ก.พ. 62 นางอัน เปิดเผยว่า ตอนนี้ตนเองได้ลาออกมาจากสมาชิกพรรคอนาคตใหม่เรียบร้อยแล้ว โดยเมื่อเดือน พ.ย. ปีที่ผ่านมา ตนได้ลงสมัคร ส.ส. เขต 1 จ.ลำปาง ของพรรคอนาคตใหม่ กระทั่งเดือน ธ.ค. ตนเองชนะโหวตในพรรคได้เป็นตัวแทน ส.ส. เขต 1 จ.ลำปาง ของพรรคอนาคตใหม่ แต่หลังจากนั้น คณะกรรมการพรรค ที่ จ.ลำปาง ได้เรียกไปประชุม แต่ตนเองติดภารกิจนอกพื้นที่ จึงให้แม่เข้าประชุมแทน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ในพรรคบอกกับแม่ว่า มีผู้ใหญ่ในพรรค โทรมาสั่งให้ผู้สมัครอีกคนได้เป็นตัวแทน แต่ไม่ได้บอกเหตุผลว่าเพราะอะไร บอกเพียงว่ากลัวรองเลขาธิการพรรคเสียหน้า นางอันบอกว่า สิ่งที่โดนกระทำทำให้น้อยใจ เสียความรู้สึกกับพรรค จึงตัดสินใจถอยออกมาแล้วลาออกจากสมาชิกพรรค ตั้งแต่เกิดเรื่อง และยังคงอยู่ฝั่งประชาธิปไตยต่อไป […]

สาวแห่กรี๊ด “โอ๊ค พานทองแท้” ขึ้นเวทีหนุนเพื่อไทย หญิงหน่อยชูธงเจริญขึ้นถ้าคัมแบ็ก (คลิป)

วันที่ 19 ก.พ. 62 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย เดินทางมาที่เวทีปราศรัย วัดบ่อชะเนง อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ เพื่อช่วยนางสมหญิง บัวบุตร ผู้สมัครพรรคเพื่อไทยเขต 1 หาเสียง พร้อมด้วยคณะ ร่วมเปิดเวที ท่ามกลางประชาชนที่มารอต้อนรับกว่า 100 คน มีนายพานทองแท้ ชินวัตร หรือ โอ๊ค สมาชิกพรรคเพื่อไทย ลูกชายของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาร่วมลงพื้นที่หาเสียงด้วย คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวทิ้งท้ายว่า คนของพรรคเพื่อไทยทุกคน ไม่ได้เป็นนายประชาชน แต่เป็นผู้รับใช้ประชาชน พี่น้องประชาชนกอดได้ หอมได้ จับมือขย้ำได้ แต่อย่าหยิกแรงนะ นอกจากนี้ ทีมพรรคเพื่อไทย นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เดินทางต่อมาพร้อมกับ โอ๊ค พานทองแท้ มาที่ จ.อุบลราชธานี สาว ๆ กรี๊ดกันสนั่นเวที พร้อมปราศรัยชูนโยบายเด่นของพรรค แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจให้เจริญขึ้น โดยคุณหญิงสุดารัตน์ ขอให้ชาวอุบลราชธานี ในแต่ละเขตเลือกตั้ง […]

สุเทพ ชอบ “หนักแผ่นดิน” ซึ้งเพลงม็อบรักชาติ “จาตุรนต์” ฉะเพลงแตกแยก ไม่รู้จริงอย่าพูด (คลิป)

วันที่ 19 ก.พ. 62 ที่ทำการพรรคไทยรักษาชาติ นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ และนายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ ประธานคณะกรรมการรณรงค์การหาเสียงพรรคไทยรักษาชาติ พร้อมด้วยสมาชิกพรรค จัดแถลงการณ์ นายจาตุรนต์ ฉายแสง กล่าวว่า สำหรับกรณีที่ ผบ.ทบ. บอกให้ฟังเพลงหนักแผ่นดินนั้น ตนมองว่า ผบ.ทบ. ไม่ควรพูดแบบนี้ เพราะเป็นการแสดงออกไม่เป็นกลางทางการเมือง โดยพรรคการเมืองมีสิทธิ์เสนอนโยบายได้ หน่วยราชการที่เกี่ยวข้องไม่มีหน้าที่ หรือแสดงการต่อต้าน ซึ่ง ผบ.ทบ. มีสิทธิ์ใช้สถานะของวุฒิสภาโดยตำแหน่ง พูดในที่ประชุมสภา แต่ไม่มีอำนาจแก้ญัตติงบประมาณ และถ้าเข้าใจกติกาอย่างนี้ ผบ.ทบ. ควรประพฤติตัวเสียใหม่ ทั้งนี้ การที่ ผบ.ทบ. ยกเพลงหนักแผนดินขึ้นมา ในสถานการณ์ที่กำลังจะมีการเลือกตั้ง เป็นสิ่งที่ผิดเวลา เพราะจะทำให้เกิดความแตกแยก และเข่นฆ่ากันในสังคมไทย ผบ.ทบ. มีหน้าที่ไปปกป้องประเทศ ไม่ใช่มาสั่งให้เปิดเพลงหนักแผ่นดิน ซึ่งอาจจะทำให้เกิดความบาดหมางแตกแยกในสังคมไทย ด้าน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตลาดปากเกร็ด พร้อมกล่าวถึงเพลงหนักแผ่นดินว่า ตนเคยฟังแล้ว และชอบ เพราะเป็นเพลงที่เตือนสติคนว่าเวลาที่คุณคิดจะทำอะไร ต้องคิดถึงผลกระทบต่อบ้านเมืองส่วนรวมด้วย […]

ไม่มีใครหนักแผ่นดิน! อนาคตใหม่ชี้ “ผบ.ทบ.” วิจารณ์การเมือง สะท้อนความจำเป็นต้องปฏิรูปกองทัพ

วันที่ 18 ก.พ. 62 จากกรณีที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีท่าทีต่อการที่พรรคการเมืองเสนอนโยบายยกเลิกการเกณฑ์ทหาร และปรับลดงบประมาณกลาโหม โดยไล่ให้ไปฟัง “เพลงหนักแผ่นดิน” นั้น น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า การที่กองทัพแสดงท่าทีอย่างนี้ ยิ่งมีเหตุผลจำเป็นมาก ว่าจะต้องมีการปฏิรูปกองทัพตามที่พรรคอนาคตใหม่ได้เคยเสนอนโยบายไปแล้ว สร้างระบบเสนาธิการร่วม ให้รัฐบาลพลเรือนอยู่เหนือกองทัพ ในครั้งนี้ ชัดเจนว่า กองทัพไม่ได้วางตัวอย่างที่พูด ยังคงพยายามใช้อำนาจกดดันพรรคการเมือง วิพากษ์วิจารณ์ และอาจจะเข้าแทรกแซงทางการเมืองตลอดมา ซึ่งแน่นอนว่าที่เลวร้ายที่สุดนั้นก็คือการเปิดทางสู่การรัฐประหารยึดอำนาจ “ไม่มีใครหนักแผ่นดิน ทุกคนหนักเท่ากันบนแผ่นดินนี้ ทำงานจ่ายภาษีเหมือนๆกัน แต่ที่เรารู้แน่ๆ คือ งบประมาณกองทัพหนักและเป็นภาระแผ่นดินมากเกินความจำเป็น เวลานี้เพลงหนักแผ่นดินถือว่าเชยไปแล้ว ตีตราประชาชนร่วมชาติที่เห็นต่าง ถ้าอยากฟังเพลงที่ทันสมัย ควรฟังประเทศกูมีหลายๆ รอบจะดีกว่า ซึ่งถึงตอนนี้ เพลงประเทศกูมียอดวิวแล้วกว่า 56 ล้านวิวแล้ว เทียบกันแล้วย่อมเห็นได้ว่าประชาชนต้องการฟังอะไร และมีจุดยืนทางการเมืองอย่างไร ทุกคนอยากเห็นความเปลี่ยนแปลงของประเทศ” น.ส.พรรณิการ์ กล่าว  

keyboard_arrow_up