ตูน บอดี้สแลม ออกวิ่งระดมทุนซื้อเครื่องมือแพทย์

“ไม่เสียแรงที่ชอบ” ในฐานะแฟนคลับต้องบอกอย่างนี้ ส่วนตัวแล้วรู้สึกประทับใจตั้งแต่นาทีที่ได้รู้ว่าพี่ตูน ขาเดฟ แต่น่องเหล็ก นักร้องขวัญใจชาวร็อคประกาศว่าจะออกวิ่งในโปรเจ็ค “#ก้าว #ก้าวคนละก้าว” เพื่อระดมทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาลบางสะพาน อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

และเมื่อวานนี้เองเจ้าของเพลง “คราม” ได้ตื่นก่อนฟ้าสาง ออกวิ่งจากจุดสตาร์ท โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ปากคลองตลาดที่เคยเรียนสมัยมัธยมมุ่งหน้าสู่ประจวบเป็นที่เรียบร้อย โดยวันแรกวางจุดหมายไว้ที่ปั๊ม ปตท.มหาชัย ก่อน รวมระยะทางที่จะวิ่งแค่วันแรกก็ปาไป 40 กว่ากิโลเมตร จากระยะทางทั้งหมด 400 กิโลเมตร

งานนี้มีเพื่อนพ้องและน้องรักร่วมอุดมการณ์อย่าง หมู Sweet Mullet, บอย LOMOSONIC, จ็อบ 25hours, วง COCKTAIL, เสนาหอย, ณัฐ ศักดาทร รวมถึงหนุ่มหล่ออย่างดีเจพุฒซึ่งชอบวิ่งมาราะอนมาร่วมด้วย ตัดภาพไปข้างๆ ถนน มีก้อย รัชวินแฟนสาวมาร่วมเชียร์และส่งน้ำให้พี่ตูน ขณะที่จุ๋ย วรัทยาก็มาส่งกำลังใจให้ดีเจพุฒสุดเลิฟ

AmarinTV-BodySlam1-3

AmarinTV-BodySlam1-1 15259363_1156628327708410_4578992951378738301_o  AmarinTV-BodySlam1-4

AmarinTV-BodySlam1-2

AmarinTV-BodySlam1-6

“ลองคิดคำนวนง่ายๆ ถ้ามีคนบริจาคผ่านทาง SMS ครั้งละ 10 บาทวันละ 4 แสนคนจากทั่วประเทศไทยที่มีคนกว่า 60 ล้านคน ก็จะเท่ากับเงินบริจาค 4 ล้านบาทต่อวัน ถ้าตลอดระยะเวลาการวิ่ง 10 วันของโครงการนี้ เป้าหมายในฝันที่จะนำเงิน 40 ล้านไปมอบให้กับโรงพยาบาลบางสะพานคงไม่ไกลเกินจริง

“ช่วยกันบอกต่อและสื่อสารปัญหาเหล่านี้ให้ออกไปให้กว้างที่สุด ผมเชื่อว่าถ้าใครได้รับรู้ถึงปัญหานี้ว่าสุดท้ายก็เป็นเรื่องใกล้ตัวและเป็นหน้าที่ของพวกเรา ไม่ใช่เพียงหน้าที่ของใครคนใดคนหนึ่ง หรือเป็นเรื่องของคนที่มีมากเท่านั้นที่จะออกมาช่วยกัน คนมีไม่เยอะ คนมีปานกลางก็สามารถออกมาช่วยกันได้ ไม่จำเป็นต้องคนละมากมาย แต่ใช้จำนวนคนที่เรามีกันมากๆ นี่แหละเป็นตัวตั้ง คูณด้วยจำนวนเงินน้อยบ้าง เยอะบ้าง แค่นี้บางทีมันอาจเกิดเป็นพลังแห่งความดีจำนวนมหาศาล ได้ในแบบที่ทุกๆ คนอาจคาดไม่ถึง

“แค่อย่าดูถูกพลังความดีของตัวเองว่ามันไม่เยอะพอจะไปช่วยใครเขาได้ เงินสิบบาท ล้านคนก็สิบล้าน ช่วยชีวิตคนดีๆ สักสิบคน ต่อยอดให้เขาได้มีชีวิตดีๆ ตอ่ไป เพื่อทำความดีให้กับคนอีกหลายสิบหลายร้อยคน แค่นี้ก็คุ้มแล้วกับแค่สิบบาทของทุกคนในวันนี้” ท่านั้นที่จะออกมาช่วยกัน คนมีไม่เยอะ คนมีปานกลางก็สามารถออกมาช่วยกันได้ ไม่จำเป็นต้องคนละมากมาย แต่ใช้จำนวนคนที่เรามีกันมากๆนี่แหละเป็นตัวตั้ง คูณด้วยเงินจำนวนน้อยบ้างเยอะบ้าง แค่นี้บางทีมันอาจเกิดเป็นพลังแห่งความดีจำนวนมหาศาลได้ในแบบที่ทุกๆคนอาจคาดไม่ถึง

ได้ฟังพี่ตูนพูดแล้ว จะนั่งอยู่กับที่ต่อก็กระไร ผ่านเซเว่นหรือเห็นตู้เอทีเอ็มที่ไหนแวะเลย บริจาคได้ที่บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาบางสะพาน ชื่อบัญชี “โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน” เลขที่บัญชี 7420378118 หรือร่วมบริจาคครั้งละ 10 บาทด้วยการส่ง SMS พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4242865 ง่ายแค่ปลายนิ้ว ร่วมกันทำดี เกิดมาชาติหน้าฉันใดความดีจะได้ส่งผลให้มีชีวิตที่ยังคงสวยงาม และไม่ต้องคอยถาม “เป็นจังใด๋ละน่อความฮัก อ๊ะ อ๊ะ อ๊ะ อ๊ะ” แบบช้ำๆ ไง

AmarinTV-BodySlam1-7 AmarinTV-BodySlam1-5

keyboard_arrow_up