ครอบครัวผวาคิดว่าโจรขึ้นบ้าน พอออกไปเผชิญหน้า…ดันเจอจระเข้มาจ้องถึงหน้าประตู

แม้การมีที่พักใกล้ชิดธรรมชาติ จะทำให้เราเจ้าของบ้านได้สัมผัสบรรยากาศดีๆ ที่น้อยคงนักจะมีโอกาส แต่นั่นก็อาจต้องแลกมากกับการเผชิญหน้ากับสัตว์ผู้เป็นเจ้าของพื้นที่เดิม ซึ่งบางตัวก็ไม่ค่อยจะเป็นมิตรสักเท่าไหร่ อย่างเช่นกรณีของครอบครัว Polston เมืองเมาท์เพลเซนท์ รัฐเซาท์แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา ที่บังเอิญได้ยินเสียงแปลกๆ ที่ระเบียงในตอนกลางคืน และคิดว่าเป็นขโมยที่แอบปีนขึ้นมางัดบ้าน แต่เมื่อออกไปดู เขาพบจระเข้ขนาดใหญ่นอนอยู่ข้างโซฟาของพวกเขา

แม้โดยทั่วไป จระเข้มักหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับมนุษย์ แต่ดูเหมือนเจ้าตัวที่ครอบครัวโพลสตันพบนั้นจะก้าวร้าวเป็นพิเศษ และไม่ยอมถอยให้กับพวกเขาแม้แต่ก้าวเดียว จนทำให้ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มานำตัวมันออกไป จึงทำให้พวกเขาได้รู้ว่ามันเป็นจระเข้ที่อาจมีอายุมากถึง 60 ปี หนักประมาณ 200-300 ปอนด์ และสาเหตุที่ทำให้มันแสดงความดุร้ายใส่เจ้าของบ้านนั้น เพราะช่วงนี้เป็นช่วงฤดูผสมพันธุ์ของพวกมัน แต่เนื่องจากการสร้างรั้วเพื่อป้องกันจระเข้ ทำให้มันไม่มีโอกาสหาคู่ได้ จนหลงเข้ามาในบ้านหลังนี้แทน

แม้ทุกอย่างจะคลี่คลายด้วยดีแล้ว แต่ตามกฎหมายของรัฐเซาท์แคโรไลนา ทำให้สัตว์รุกรานตัวนี้ต้องถูกกำจัด เพื่อป้องกันไม่ให้มันเข้าไปรุกรานบ้านของชาวเมืองรายอื่นในอนาคต

ที่มา – Youtube.com / Storyful News

keyboard_arrow_up