สองชนเผ่าไนจีเรียปะทะเดือด! คาดปมศาสนา-ชิงพื้นที่ ดับมากกว่า 130 ศพ

เกิดเหตุปะทะระหว่างชนเผ่าพื้นเมืองในไนจีเรีย มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 130 ราย ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นสมาชิกของชนเผ่าพื้นเมืองเผ่า “ฟูลานี” ที่นับถือศาสนาอิสลาม ขณะที่กลุ่มมือปืนที่ก่อเหตุโจมตีถูกระบุว่า เป็นสมาชิกของชนเผ่า “อะดาร่า” ที่นับถือศาสนาคริสต์  นอกเหนือจากการบุกกราดยิงที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมากแล้ว สื่อท้องถิ่นยังรายงานว่า ชนเผ่าอะดาร่ายังก่อเหตุเผาหมู่บ้านของชนเผ่าคู่อริได้รับความเสียหายนับร้อยหลัง อย่างไรก็ดี จนถึงขณะนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดถึงสาเหตุของการบุกโจมตีในครั้งนี้ แต่หน่วยงานด้านความมั่นคงของไนจีเรียระบุว่า ปัญหาความแตกต่างด้านศาสนา และการแย่งชิงที่ดินทำกินระหว่างชนเผ่าพื้นเมืองทั้งสอง รวมถึงการฆ่าเพื่อล้างแค้น น่าจะเป็นสาเหตุของการสังหารหมู่ในครั้งนี้ ทั้งนี้ ไนจีเรียซึ่งเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดของทวีปแอฟริกา คือราว 190 ล้านคน ถือเป็นประเทศที่มีชนเผ่าพื้นเมืองต่าง ๆ อาศัยอยู่รวมกันมากกว่า 250 ชนเผ่า แต่โดยปกติแล้วชนเผ่าต่างๆของไนจีเรียมักอยู่ร่วมกันอย่างสันติ ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

รวบสาวแสบ ขโมยกุ้งสด 5 กก. สารภาพทั้งน้ำตา ตกงาน หวังเอาไปขายใช้หนี้

วันที่ 20 ก.พ. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น ควบคุมตัวน.ส.แย้ม ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุขโมยกุ้งสดจำนวน 5 กิโลกรัม จากร้านจำหน่ายกุ้งสดตั้งอยู่ใกล้กับตลาดแห่งหนึ่งใน ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น มาสอบปากคำภายในห้องสืบสวน หลังจากผู้ต้องหารายนี้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ติดตามจับกุมตัวได้เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา โดยจากการสอบถาม น.ส.แย้มให้การรับสารภาพทั้งน้ำตาว่า ตนเองเป็นหญิงที่อยู่ในภาพวงจรปิดจริง ซึ่งสาเหตุที่ทำไปเพราะต้องการนำกุ้งไปขายเพื่อหาเงินใช้หนี้เพื่อนที่ตนเองค้างจ่ายอยู่จำนวน 2,700 บาท ซึ่งเพื่อนก็ได้ทวงถามมาทุกวัน แต่ตนเองก็ไม่มีให้ เพราะตกงานมาหลายเดือนแล้ว จึงตัดสินใจทำไปด้วยความจำเป็น โดยร้านที่ตนเองก่อเหตุก็เป็นร้านที่เคยมาซื้อกุ้งไปทำอาหาร เมื่อครั้งที่ตนเองยังทำงานเป็นผู้ช่วยกุ๊กอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง แต่ก็ไม่คิดว่าเจ้าของร้านจะจดจำหน้าได้ นอกจากนี้ ตนยังเคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันในพื้นที่ อ.บ้านไผ่ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ซึ่งก็ไม่คิดว่าจะเรื่องใหญ่โตขนาดนี้ และตนเองก็ยอมรับผิดในสิ่งที่ได้ทำลงไป และขอโทษครอบครัวรวมทั้งเจ้าของร้านที่ตนก่อเหตุ เนื่องจากตนเองไม่มีทางเลือก  

โซเชียลแฉ “อนาคตใหม่” อุปโลกน์ประวัติ “ธนาธร” อ้างเป็นประธานสภาอุตสาหกรรม

กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ได้รับความสนใจอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kittitouch Chaiprasith ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับประวัติของ เว็บไซท์ของพรรคอนาคตใหม่ที่อุปโลกน์ประวัติของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่พบว่ามีการอ้างอิงประวัติเป็นถึงประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ระหว่างปี 2551-2555 โดยข้อมูลดังกล่าวมีการเผยแพร่ทางเว็บไซต์ wikipedia อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ในช่วงเช้าของวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ผู้โพสต์ได้เปิดเผยว่ามีการแก้ไขข้อมูลดังกล่าว ทั้งบทเว็บไซต์ของพรรค และบน wikipedia โดยผู้เผยแพร่ข้อมูลได้ระบุว่า… เป็นข่าวดังวันนี้ เมื่อมีสื่อออกมาตีแผ่ว่า เวปไซท์ของพรรคอนาคตใหม่ “อุปโลกน์” ประวัตินายธนาธรขึ้นมาเอง ด้วยการเขียนประวัติการทำงานของนายธนาธรว่าเป็น [ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย] ถึง 2 สมัยติด ระหว่างปี 2551-2555 ทั้งที่ในความเป็นจริง ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ในช่วงระหว่างปี พ.ศ. 2551-2555 คือ 1. นาย สันติ วิลาสศักดานนท์ วาระปี 2551-2553 2. นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล วาระปี 2553-2555 #พ่อหลอกฟ้า (อีกแล้ว) […]

การพนันทายผลการเลือกตั้ง ถือเป็นการซื้อเสียง ผิดกฎหมายเลือกตั้ง โทษคุก! (คลิป)

การเล่นพนันขันต่อเกี่ยวกับผลการเลือกตั้ง เป็นการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ที่มีโทษหนักทั้งจำทั้งปรับ โทษของการจัดเล่นการพนันเลือกตั้ง หากเป็นบุคคลธรรมดา โทษจำคุก 1-5 ปี ปรับ 20,000 บาท – 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และถูกสั่งเพิกถอนสิทธิลงรับสมัคร เลือกตั้ง แต่หากเป็นผู้สมัครหรือผู้บริหารพรรคการเมือง มีโทษจำคุก 1-10 ปี ปรับ 20,000 บาท – 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และถูกสั่งเพิกถอนสิทธิลงรับสมัครเลือกตั้ง ของผู้สมัครหรือผู้บริหารพรรคการเมือง แล้วแต่กรณี โดยการพนันทายผลเลือกตั้งถือเป็นการซื้อเสียง อย่าไงรก็ตาม ล่าสุด ยอดผู้มีสิทธิลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า (28 ม.ค. – 19 ก.พ. 62) ยอดรวม 2,632,935 คน แบ่งเป็น กรุงเทพฯ 928,789 คน ต่างจังหวัด 1,704,146 คน นอกราชอาณาจักร 119,184 คน (67 ประเทศ) สามารถติดตามข่าวสารอื่น ๆ และเกร็ดสาระน่ารู้เกี่ยวกับการเลือกตั้ง […]

“จ่าเฉย” ศักดิ์สิทธิ์! ยายโร่แก้บนหลังหุ่นตำรวจให้โชค ชี้ขอปุ๊บเห็นผลทันตา

วันที่ 20 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.สงขลา มีการแชร์ภาพของคุณยายท่านหนึ่งที่นำดอกไม้ธูปเทียนไปแก้บนกับจ่าเฉย ซึ่งเป็นหุ่นตำรวจ ที่ตั้งอยู่หน้าด่านตรวจความมั่นคง ถนนชลาทัศน์ เลียบชายหาดแหลมสมิหลา จ.สงขลา จนทำให้หลายคนสงสัยและตั้งคำถามว่า รูปปั้นจ่าเฉยนี้ศักดิ์สิทธิ์จริงหรือไม่ และให้โชคให้ลาภได้จริงหรือเปล่า ล่าสุด เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจด้านความมั่นคงแห่งนี้ ยืนยันว่าเรื่องที่เกิดขึ้นจริงตามภาพ โดยนายสุนันท์ ศรีสวัสดิ์ สมาชิกไทยอาสาป้องกันชาติเมืองสงขลา และจ่าเอกรุ่งโรจน์ เรืองศรี ทหารเรือทัพเรือภาคที่ 2 ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า เมื่อวานนี้ (19 ก.พ.) คุณยายท่านนี้ ได้เดินทางมากับหญิงสาวอีกคน ซึ่งน่าจะเป็นลูกหลาน นำดอกไม้ธูปเทียนมาแก้บนกับจ่าเฉย เนื่องจากคุณยายคนดังกล่าวได้มาบนบานกับหุ่นจ่าเฉยขอโชคขอลาภ ปรากฏว่าถูกรางวัลสลากออมสินจริง ๆ จึงได้มาแก้บน ยายท่านนี้เล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้เคยไปบนบานกับจ่าเฉยแถวจุดตรวจหน้าห้างสรรพสินค้าใน อ.หาดใหญ่ ก็ถูกหวยมาแล้วด้วย และยังบอกอีกว่าที่ผ่านมาเคยไปบนกับพระกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาหลายที่แต่ก็ไม่เคยเห็นผล แต่พอมาบนกลับจ่าเฉยกลับเห็นผลทันตา ซึ่งยายเชื่อว่าศักดิ์สิทธิ์จริง แต่เจ้าหน้าที่ที่ด่านแห่งนี้ไม่มีใครเคยได้ลาภจากจ่าเฉยเลย

พ่อใจเหี้ยม! ฆ่าปาดคอลูกชาวเมียนมา อุ้มศพวางข้างถนน อดีตแม่ยายยันรักลูกมาก แต่ติดเหล้า-พนัน

วันที่ 20 ก.พ. 62 ร้อยตำรวจเอกนที คำสุข ร้อยเวร สภ.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย บริเวณหน้าศูนย์การเรียนรู้ ถนนสายตำบลแม่สอด-ตำบลพระธาตุผาแดง เขตตำบลแม่สอด โดยผู้เป็นพ่อนำศพมาวางไว้ข้างถนน หน่วยกู้ภัย และแพทย์โรงพยาบาลแม่สอด รุดไปยังที่เกิดเหตุ พบศพเด็กชายชาวเมียนมา อายุ 6 ขวบ ทราบชื่อคือ ด.ช.เหน่ซาน และข้างศพ พบนายหม่องปุ อายุ 52 ปี ชาวเมียนมา พ่อของเด็ก ผู้ก่อเหตุ มีชาวบ้านล้อมไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัว และใส่กุญแจมือ พร้อมกับตรวจสอบสภาพศพ พบบาดแผลที่บริเวณคอ มีเลือดไหลออกมาจำนวนมาก สอบสวนทราบว่า นายหม่องปุ ปาดคอลูกชายที่บ้าน และอุ้มศพเดินออกมาจากบ้าน 300 เมตร ตรวจสอบพบรอยเลือดเต็มที่นอนในกระท่อม และมีคราบเลือดจากในบ้าน มาถึงหน้าบ้าน และประตูรั้วบ้าน ทางเข้าไปในสวน นางไมนา อายุ 60 ปี แม่ยายของนายหม่องปุ ให้ข้อมูลว่า นายหม่องปุแต่งงานกับลูกสาวของตน […]

เครื่องบินอินเดียประสานงากลางอากาศ ดับอย่างน้อย 1 ศพ

เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินสองลำของกองทัพอากาศอินเดีย พุ่งชนประสานงากันกลางอากาศ ระหว่างการฝึกซ้อมบินผาดโผนเหนือท้องฟ้าที่รัฐกรณาฏกะ ทางตอนใต้ของประเทศ โดยเครื่องบินแบบฮอว์คจำนวน 2 ลำดังกล่าว เป็นสมาชิกของทีมแสดงการบินผาดโผนสุริยา กิราน ที่เตรียมเปิดการแสดงในมหกรรมการบินนานาชาติ “แอโร อินเดีย 2019” ภายในฐานทัพอากาศ เยลาหันกา ด้านพยานผู้เห็นเหตุการณ์เผยว่า เครื่องบินทั้งสองลำได้พุ่งชนกันอย่างรุนแรง ก่อนจะตัวเครื่องจะเกิดไฟลุกไหม้และตกสู่พื้น ขณะที่สาเหตุของโศกนาฏกรรมครั้งนี้ที่ส่งผลให้มีนักบินเสียชีวิต 1 นาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย ยังอยู่ในระหว่างการสืบสวน อุบัติเหตุครั้งนี้ ถือเป็นโศกนาฏกรรมทางอากาศครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือนของอินเดีย หลังจากที่เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพิ่งเกิดอุบัติเหตุเครื่องบินขับไล่แบบมีราจ ตกขณะฝึกบินที่เมืองเบงกาลูรู ส่งผลให้มีนักบินเสียชีวิต 2 นาย ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

แม่สาวถูกรุมด่าเบี้ยวค่าแท็กซี่ วอนหน่วยงานรีบพารักษาป่วยจิต หวั่นก่อเรื่องอีกโดนทืบ

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก เก็บกด โพสต์คลิปวิดีโอของหญิงสาวรายหนึ่ง ลงรถแท็กซี่มาแล้ว แต่ไม่ยอมจ่ายเงิน ทำให้คนขับรถแท็กซี่ถ่ายคลิปไว้และพยายามเจรจาโดยดี จากนั้นหญิงคนดังกล่าวด่าทอด้วยคำหยาบ แท็กซี่ก็ด่ากลับ จึงมีปากเสียงกัน โดยหญิงสาวอ้างว่ากำลังโทรเรียกเพื่อให้มารับและจ่ายเงิน แต่สุดท้ายกลับเดินหนีไป ขณะที่แม่ของหญิงคนดังกล่าวยอมรับว่าลูกสาวมีอาการทางจิต (อ่าน : เรื่องพลิก! สาวถูกรุมด่าเบี้ยวค่าแท็กซี่ ชีวิตช้ำแท้งลูก หลอนยาลดอ้วนจนบ้า) วันที่ 20 ก.พ. 62 แม่ของหญิงในคลิป เปิดเผยว่า หลังมีข่าวออกไป ตนรู้สึกเครียดมาก เพราะถูกสังคมโจมตีที่ปล่อยให้ลูกสาวออกจากบ้าน โดยตนไม่สามารถห้ามลูกได้ เพราะเวลาเจ้าตัวโกรธ มักจะอาละวาด หากเข้าไปขวางก็จะถูกทำร้าย ซึ่งตนเคยทั้งถูกผลักและตบตี นอกจากนี้ เวลาจะออกไปข้างนอกต้องไปกับลูกด้วย เพราะว่าหากปล่อยลูกไปเพียงลำพัง อาจจะเกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกับคนอื่นอีกได้ แต่ขณะเดียววัน ขณะที่ไปกับลูก เคยมีเหตุการณ์ ที่ตนกับลูกสาวทะเลาะกันขณะนั่งรถแท็กซี่ไปด้วยกัน โดยลูกสาวไล่ตนลงจากรถ ตนต้องนั่งรถเมล์กลับบ้าน ตอนนี้เครียดมาก อยากวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้มาช่วยรับลูกตนไปรักษาเพราะตนกลัวว่า หากลูกตนยังเป็นแบบนี้ต่อไป อาจจะโดนแท็กซี่รุมกระทืบได้ ทั้งนี้ คนขับแท็กซี่ในคลิปยังไม่ได้ติดต่อมาหา ซึ่งตนก็อยากเจอเพื่อจะได้จ่ายเงิน รวมถึงขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ทอล์คถึงที่ | เปิดใจคนรุ่นใหม่ เลือกตั้ง62 ลุ้นเก้าอี้ “สภาไทย” EP.3

“ทอล์คถึงที่” คอลัมภ์พิเศษในรายการข่าวอรุณอมรินทร์ ดำเนินรายการโดยคุณศุภโชค โอภาสะคุณ ที่จะลงพื้นที่ไปพูดคุยกับนักการเมือง แบบตัวต่อตัว โดยเทปนี้จะพาไปพูดคุยกับหนุ่มหล่อ-สาวสวย คนรุ่นใหม่ที่จะเข้ามาลุ้นชิงเก้าอี้ ในการเลือกตั้ง ’62 อย่าง นพ.คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ หรือ หมอเอ้ก พรรคประชาธิปัตย์ และ เดียร์ เกศปรียา แก้วแสนเมือง พรรคเพื่อชาติ และติดตามคอลัมภ์พิเศษ “ทอล์คถึงที่” ในรายการข่าวอรุณอมรินทร์ ทุกวันเสาร์ และวันอาทิตย์ เวลา 05.30 – 8.00 น. ทางอมรินทร์ ทีวี เอชดี ช่อง 34 ———————————————————————————— ติดตามอมรินทร์ ทีวี ได้ที่ ทีวีดิจิทัล หรือ กล่องดิจิทัลทีวี ช่อง 34 Website : http://www.amarintv.com Facebook : https://www.facebook.com/AMARINTVHD Twitter : https://twitter.com/amarintvhd Instagram […]

สาวใหญ่แจ้งความเท็จถูกกระชากสร้อย ตร.ป่วนล่าโจร สุดท้ายสารภาพเอาไปจำนำ กุเรื่องไม่อยากให้ลูกโกรธ

วันที่ 20 ก.พ. 62 ตำรวจ สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี ได้นำตัว น.ส.สมหมาย อายุ 44 ปี มาสอบปากคำ กรณีที่เมื่อวันที่ 17 ก.พ. ที่ผ่านมา น.ส.สมหมายได้แจ้งความว่าได้มีคนร้ายมากระชากสร้อย ที่บริเวณซอยสารพัดช่าง ถนนสุขุมวิท หมู่ 5 ต.ห้วยกะปิ หลังจากนั้นตำรวจได้ระดมกำลังติดตามคนร้าย พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่แจ้งว่าคนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี แต่ผิดสังเกต เนื่องจากกล้องวงจรปิดไม่พบผู้กระทำความผิดแต่อย่างใด จึงได้เค้นสอบสวน จนกระทั่งให้การรับสารภาพว่า น.ส.สมหมายมีหนี้สินจำนวนมากมาย และลูกชายได้ซื้อสร้อยทองให้ 1 สลึงในวันปีใหม่ และย้ำอย่าเอาไปขาย แต่ได้ตัดสินใจนำสร้อยทองไปจำนำ ได้เงินมา 1,500 บาท จึงได้นำไปใช้หนี้ ประกอบกับลูกชายชวนไปงานวัด แต่ไม่มีสร้อยทองใส่ ไม่รู้จะแก้ไขปัญหาอย่างไร จึงได้ตัดสินใจแจ้งตำรวจว่าถูกกระชากสร้อย ในการสอบสวนครั้งนี้น.ส.สมหมายได้ให้การรับสารภาพ จึงได้ตั้งข้อหาแจ้งความเท็จ และจะส่งตัวไปศาลแขวงชลบุรีเพื่อพิจารณาโทษ พ.ต.อ.จักรพันธุ์ กิตติสิริพรกุล ผู้กำกับการ สภ.เสม็ด กล่าวว่า คดีดังกล่าวหากแจ้งความจริงให้ลูกชายทราบคงไม่มีปัญหา แต่อย่างการแจ้งความกับตำรวจว่าถูกกระชากสร้อย ทำให้ตำรวจต้องเสียเวลาในการติดตามตัวคนร้าย ทั้งที่ไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นจริง […]

เปิดหน้าท้าชน | ศึกบิ๊กเมืองพะเยา “อรุณี” หวนชิงเก้าอี้ ส.ส.- “ธรรมนัส’ สลับขั้วซบ พปชร.ผงาดท้าชน

เปิดหน้าท้าชน คอลัมภ์พิเศษสำหรับคอการเมืองที่จะพาไปดูผู้สมัครในพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะคู่ที่สูสี เป็นเขตช้างชนช้าง และวิเคราะห์จุดแข็งแต่ละผู้สมัคร ระหว่างคนที่เปิดหน้าลงพื้นที่ กับฝ่ายที่ท้าชนลงชิงพื้นที่ ส.ส. จะมีความสูสีกันขนาดไหน วันนี้ (18 ก.พ.62) ไปกันที่ จ.พะเยา ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งฐานที่มั่นของพรรคเพื่อไทย ในปี 2554 และ ปี 2562 ใช้เขตเลือกตั้งเดียวกัน คือ พะเยา เขต 1 แต่การเลือกตั้งรอบนี้ น่าจับตาว่า พรรคเพื่อไทยจะสามารถยึดฐานที่มั่นเดิมเอาไว้ได้หรือไม่ เพราะพรรคพลังประชารัฐ ที่ประกาศชัดเจนว่าจะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี เดินหน้าบุกหนัก และที่มีเสียงฮือฮาอย่างมาก คือ การตั้งเวทีประชันเพื่อหาเสียงในพื้นที่ จ.พะเยา เมื่อวันที่ 10 มกราคม ทางพรรคเพื่อไทย ถูกสั่งห้ามใช้พื้นที่ปราศรัยแบบกระทันหัน เจ้าของพื้นที่: พรรคเพื่อไทย  น.ส.อรุณี ชำนาญยา จากพรรคเพื่อไทย (45,504 คะแนน) อรุณี ชำนาญยา เข้าสู่การเมืองครั้งแรกเมื่อปี 2544 ในนามพรรคไทยรักไทย ลงครั้งแรกก็ชนะการเลือกตั้งทันที แน่นอนว่า ฐานเสียงอยู่ในเขต อ.เมืองพะเยา และ […]

เปิดคลิปวงจรปิด 2 โจรวางระเบิดปล้น ATM สะดุ้งบึ้มรีบโกยหนีก่อน บาทเดียวก็ไม่ได้ (คลิป)

วันที่ 20 ก.พ. 62 กลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายวางระเบิดตู้เอทีเอ็มในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี แต่ไม่ได้เงินไป เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พร้อมด้วยหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด ลงพื้นที่ตรวจสอบด้านหน้าสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนอิมั้ง ในอำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี หลังเกิดเหตุคนร้าย ซึ่งเป็นชาย 2 คน สวมหมวกไอ้โม่ง จุดชนวนระเบิด หวังขโมยเงินจากตู้เอทีเอ็ม แต่สุดท้ายหลบหนีไปมือเปล่า โดยพบว่าระเบิดที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุ เป็นระเบิดแสวงเครื่อง มีสะเก็ดระเบิดเป็นเหล็กเส้นตัด เป็นท่อน ๆ กระจายเต็มพื้นที่ แรงระเบิดทำให้ตู้เอทีเอ็มได้รับความเสียหาย ชิ้นส่วนทั้งด้านบนด้านล่าง และด้านข้างถูกแรงอัดของระเบิดแหลกเป็นชิ้น ปลิวว่อนทั่วบริเวณ รวมทั้งผนังปูนถูกแรงอัดจนเป็นรูขนาดใหญ่ กล้องวงจรปิดภายในอาคาร พบว่าช่วงเวลาเกิดเหตุคือตอนตี 1 เศษ มีรถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณริมรั้วด้านหน้า โดยมีคนร้ายนั่งซ้อนกันมา 2 คน คนหนึ่งนั่งรอที่รถ อีกคนวิ่งไปวางระเบิด โดยคนร้ายมีการแบ่งหน้าที่กันทำงาน คาดว่าวางแผนกันมาเป็นอย่างดี แต่เมื่อระเบิดดังขึ้น มีกลุ่มควันสีขาวตลบอบอวน คาดว่าคนร้ายน่าจะตกใจ จึงรีบขับรถหนี โดยไม่ได้เงินไปแม้แต่บาทเดียว นายอรรณพ เบญจวรรณ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลซึ้ง ซึ่งอาศัยอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ตนได้ยินเสียงระเบิดดังมาก นึกว่าหม้อแปลงระเบิด […]

คนรักสัตว์ล่ามือดี ผ่าท้องหมาปล่อยทิ้งค่ายทหาร ตายนับ 10 คาดถูกทำหมัน

วันที่ 20 ก.พ. 62 เพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND โพสต์รูปภาพและข้อความ การทำหมันสุนัขแล้วเอามาทิ้งตายนับสิบ รอดแค่สามบางแสนชลบุรี ให้โซเซียลช่วยกันตามล่าหน่วยงานใดก็ตามที่ทำหมันสุนัขนับสิบแล้วเอามาทิ้งในค่ายทหาร บ้างตายแล้ว บ้างยังมีชีวิต ซึ่งในภาพจะเห็นมีผู้นำสุนัขใส่กรงเหล็กไปให้สัตว์แพทย์รักษาแต่รอดมาเพียง 3 ตัว จากจำนวน 13 ตัว ล่าสุด พญ.พัธกานต์ อ่อนนาค สัตว์แพทย์หญิงที่เป็นผู้รักษาสุนัขจรจัด เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า เหตุการณ์นี้เกิดเหตุขึ้นวันที่ 13 ก.พ. ที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่ทหารจากค่าย มทบ.14 ไปพบสุนัขจรจัดพันธุ์ไทย มีทั้งลูกสุนัข และสุนัขเพศเมียทั้งหมด 13 ตัว อยู่ที่ใต้ตันไม้ภายในสนามบินค่าย ตอนนั้นพบตายไป 3 ตัว ยังเหลืออีก 10 ตัว สภาพนอนแน่นิ่งใกล้จะตาย ชีพจรอ่อนแรง คล้ายกับเหมือนโดนวางยา ทหารจึงได้ประสานยังไปคุณแม่ชื่อ ครูชบา อ่อนนาค ซึ่งอดีตข้าราชการครูและอยู่ในสมาคมช่วยเหลือสุนัขจรจัดภายในจังหวัดชลบุรี จากนั้นทหารจึงนำสุนัขทั้งหมดที่เจอใส่กรงเหล็กนำขึ้นรถกระบะมารักษาที่คลินิกของตน ต่อมา ตนได้ตรวจสุนัขทั้ง 10 ตัว พบว่าไม่ได้ถูกวางยา […]

ฟ้าไม่ทิ้งพ่อ! โซเชียลผุดแฮชแท็ก #Savethanathorn หลัง “ธนาธร” ถูกดำเนินคดี พ.ร.บ.คอมฯ

สืบเนื่องจากกรณีที่โฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยถึงกรณีคดีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ และนายทะเบียนพรรครวม 3 คนโดนแจ้งความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งพนักงานสอบสวนจะส่งสำนวนให้อัยการวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ ยันไม่กระทบกิจกรรมทางการเมืองของพรรค (อ่านเพิ่มเติม : โฆษกอนาคตใหม่เชื่อ “ธนาธร” ถูกดำเนินคดี พ.ร.บ.คอมฯ ไม่กระทบพรรค) ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ได้มีการทวิตข้อความบนทวิตเตอร์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว พร้อมกับติดแฮชแท็ก #Savethanathorn เพื่อโต้ตอบการแจ้งความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์กับนายธนาธร จนล่าสุดแฮชแท็กดังกล่าวได้ติดอันดับหนึ่งในเทรนด์ทวิตเตอร์ของประเทศไทยแล้ว

ฮอนด้าเตรียมปิดโรงงานในอังกฤษเหตุยอดขายตก พนง.กว่า 3,500 จ่อตกงาน

บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่จากญี่ปุ่น ประกาศแผนปิดโรงงานผลิตที่เมืองสวินดอนทางตอนใต้ของอังกฤษอย่างถาวรภายในปี ค.ศ.2021 ซึ่งจะส่งผลให้ต้องมีการปลดพนักงานออกกว่า 3,500 คน โดยที่ผ่านมาทางฮอนด้าใช้โรงงานผลิตที่เมืองสวินดอนแห่งนี้เป็นฐานในการผลิตรถยนต์ฮอนด้ารุ่นต่าง ๆ โดยที่กำลังการผลิตรถยนต์ของโรงงานแห่งนี้อยู่ที่ราว 10 เปอร์เซ็นต์หรือราว 160,000 คัน จากจำนวนรถยนต์ 1.5 ล้านคันของฮอนด้าที่ผลิตในสหราชอาณาจักร รายงานข่าวระบุว่า ปัญหายอดขายที่ตกต่ำ จากผลพวงของกำลังซื้อที่ถดถอยในตลาดยุโรป ถือเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ทางผู้บริหารของฮอนด้า ตัดสินใจเดินหน้าแผนปิดโรงงานที่เมืองสวินดอนภายใน 2 ปีข้างหน้า ทั้งนี้ ค่ายรถฮอนด้าจากญี่ปุ่น ถือเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ลำดับที่ 4 ในตลาดเมืองผู้ดี ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ชูวิทย์ เผย หากนักการเมืองยังทะเลาะกัน รัฐประหารจะเกิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โดยระบุข้อความว่า… ตราบใดที่นักการเมืองยังทะเลาะกัน ก็หนีทหารไม่พ้น นี่แค่ปล่อยให้หาเสียงก็เริ่มตีกันเสียแล้ว เข้าสภาไป เดี๋ยวก็ทะเลาะกันอีก เมื่อโจทย์ไม่ได้แก้ คำตอบก็ยังเหมือนเดิม รัฐประหารซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพราะเราไม่รู้จักจำ สังคมแบบไทยๆ ทหาร คือ ดุลอำนาจของนักการเมือง หากนักการเมืองใช้อำนาจเกินเมื่อไหร่ เท่ากับเปิดประตูค่ายให้ทหารออกมา อย่ายั่ว อย่าหาเรื่อง อย่าทะเลาะ อย่านิรโทษกรรมสุดซอย อย่าประท้วงข้างถนน อย่าปิดสถานที่ราชการ อย่ากวักมือเรียกทหาร หาก 5 ปีที่แล้ว นักการเมืองพรรคเพื่อไทยไม่ใช้อำนาจในสภามากจนเกินที่สังคมจะรับได้ และพรรคประชาธิปัตย์ไม่เลือกใช้หนทางนอกสภาแก้ปัญหาผ่านร่างทรงสุเทพ อีกทั้งพรรคขนาดกลางไม่นิ่งเฉยรอเข้าข้างคนชนะ ไฉนเลยทหารจะออกมาได้? คนไทยต้องไม่ลืม ว่าใครทำอะไรไว้ อย่าถามว่าจะมีรัฐประหารอีกไหม? แต่จงถามว่าจะทำเหมือนที่ผ่านมาอีกหรือเปล่า? เมื่อไหร่ที่นักการเมืองทำเพื่อประชาชน ทหารทำเพื่อปกป้องประเทศชาติ ก็ทางใครทางมัน ต่างคนต่างทำหน้าที่ ต่างคนต่างเดิน ส่วนคนที่ว่าผมเข้าข้างทหาร คงเข้าใจผิด ผมชื่อชูวิทย์ ไม่ได้ชื่อสุเทพ วันที่ผมติดคุก […]

โฆษกอนาคตใหม่เชื่อ “ธนาธร” ถูกดำเนินคดี พ.ร.บ.คอมฯ ไม่กระทบพรรค

โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ชี้ คดีที่นายธนาธร และกรรมการบริหารพรรค และนายทะเบียนพรรครวม 3 คนโดนแจ้งความผิด พ.ร.บ.คอมพวิเตอร์ ซึ่งพนักงานสอบสวนจะส่งสำนวนให้อัยการวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ ยันไม่กระทบกิจกรรมทางการเมืองของพรรค นางสาวพรรณณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยความคืบหน้าคดี ที่ ฝ่ายกฎหมาย คสช. แจ้งความเอาผิด นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรค และ นายทะเบียนพรรค รวม 3 คน มีความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังไลฟ์เฟซบุ๊กรายการ “คืนวันศุกร์ให้ประชาชน” เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 2561 โดยในรายการวันนั้น ประกอบด้วย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ  นางสาวจารุวรรณ ศรัณย์เกตุ นายไกลก้อง ไวทยการ  ร่วมกันพูดถึง กระแสข่าวพลังดูด และการใช้อำนาจโดยมิชอบของ คสช. ทำให้ พ.อ บุรินทร์ ทองประไพ ไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มาตรา 14(2) ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ ธนาธร […]

หนุ่มใหญ่ถูกเพื่อนบ้านทั้งครอบครัวรุมยำ ปมไล่เด็กไปเล่นที่อื่น (คลิป)

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 19 ก.พ. อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรมรับแจ้งว่ามีเหตุทะเลาะเบาะแว้งและก่อการวิวาท มีผู้ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่99/175 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าวพบนายยุทธพงษ์ นวศักดิ์น้อย อายุ 51 ปี ถูกทำร้ายบริเวณใบหน้าบวมปูดและมีเลือดออกมุมปากจึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลชลบุรีเพื่อรักษาตัวต่อไป จากการสอบถามนายยุทธพงษ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีเด็กบ้านมาเล่นที่ป้ายบ้าน เกรงว่าจะเกิดความเสียหายจึงได้ว่ากล่าวไป หลังจากนั้นเด็กคนดังกล่าวได้ไปฟ้องพ่อฟ้องแม่ ประกอบกับตนและเพื่อนบ้านมีเรื่องระหองระแหงกันมานานแล้ว เพื่อนบ้านจึงได้เดินมาหาเรื่องโดยพ่อคนข้างบ้านล็อคคอตนเองให้ลูกชายต่อยเข้าที่ปากและบริเวณใบหน้าหลายครั้ง นอกจากนี้ยังมีทั้งเมียทั้งแม่ใช้ไม้ตีรวมแล้วทั้งหมด 4 คนช่วยกันทำร้ายจนทำให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว หลังจากรักษาตัวแล้วจะไปแจ้งความที่สภ.เมืองชลบุรีเพื่อดำเนินคดีกับเพื่อนบ้านทั้ง 4 คนต่อไป ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up