“ลีออง” ลูก “เสก โลโซ” พร้อมเยี่ยม ถ้าช่วยหายป่วย – พ่อ “แซนวิส” ดีใจ อดีตเขยพบหมอ (คลิป)

หลังจากที่มีการเผยถึงภารกิจในการร่วมกันพาตัวเสก โลโซ นักร้องร็อกเกอร์ชื่อดัง ไปรักษาโรคไบโพลาร์ หลังจากไลฟ์เฟซบุ๊กหลายวันติดต่อ โดยมีการระบุว่า ผู้ที่มีส่วนร่วมในครั้งนี้คือ กานต์ วิภากร อดีตภรรยาของเสก น้องเสือ ลูกชายของเสกกับกานต์ และอีฟ อภิสร์ญา แฟนคนปัจจุบันของเสก วันที่ 20 ส.ค. 61 พ่อของแซนวิช ปภาดา อดีตคนสนิทของเสก ที่มีลูกด้วยกัน 1 คน คือ น้องลีออง เปิดเผยว่า ดีใจที่เสกเข้ารับการรักษา หวังว่าจะดีขึ้นและกลับมาปกติโดยเร็ว ถามว่าตนและแซนวิช ลูกสาว มีกำหนดจะเข้าไปเยี่ยมเสกหรือไม่นั้น ก็ต้องดูก่อนว่าแพทย์อนุญาตไหม รวมถึงหากไปแล้วทำให้เขามีกำลังใจมากขึ้นก็ยินดีที่จะไป อย่าไรก็ต้องให้เกียรติอีกฝั่งที่เขาพาเสก ไปรักษา ว่าเขาพร้อมที่อยากจะเราเข้าไปเยี่ยมหรือเปล่า พ่อของแซนวิชเปิดเผยว่า ตอนนี้โฟกัสเรื่องการรักษาก่อนจะดีกว่า แต่ก็เชื่อว่าคนไทยมีน้ำใจในการให้อภัยกับคนที่ผิดพลาด และตนก็เชื่อว่าหากเสกกลับมาเหมือนเดิม แล้วพร้อมที่จะร้องเพลงต่อ แฟนคลับเขาก็พร้อมที่จะให้อภัย เพราะเขาก็ไม่ได้ทำผิดอะไรร้ายแรง ไม่ได้เป็นภัยสังคม เขาไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้น ส่วนประเด็นที่สังคมสงสัยว่าทำไมการร่วมมือพาเสกไปรักษาในครั้งนี้ถึงไม่มีแซนวิชร่วมด้วย พ่อแซนวิชเผยว่า ทุกคนไม่ว่าจะเป็นญาติพี่น้องของเสก ตนและลูกสาว ก็อยากจะเข้าไปช่วยเหลือ แต่ก็ต้องให้เกียรติกันว่าเราอยู่ในสถานะตรงนี้ คนที่เหมาะที่สุดก็คือคนที่อยู่ใกล้ชิดเขา วันนี้ลูกสาวตนอยู่ในสถานะแม่ของลีออง ซึ่งไม่ได้อยู่ในสถานะที่ดูแลเสกอีกแล้ว […]

รวบมนุษย์ลุงขืนใจหมา รับขโมยเพราะเอ็นดู – เจ้าของแฉ เห็นรูดซิปย่ำยี (คลิป)

วันที่ 20 ส.ค. 61 ภายหลังจากเพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND เผยแพร่ภาพและข้อความ โดยระบุว่า มีชายคนหนึ่งไปกระทำชำเราสุนัขแม่ลูกอ่อน แล้วฉุดสุนัขหลบหนีไปด้วย ทำให้เจ้าของสุนัขต้องเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เพ จ.ระยอง ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น (อ่าน : ล่าชายข่มขืน “หมาลูกอ่อน” เจ้าของเห็นคาตา ห่วงแม่หมาถูกอุ้มหาย 4 วัน) ต่อมาเวลา 15.00 น. นายสำราญ แก้วเขียวและน.ส.มณฑาทิพย์  แก้วเขียว สองพี่น้องเจ้าของสุนัขพันธุ์ไทย เพศเมีย สีน้ำตาล ชื่อเชอรี่ อายุ 2 ปี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าเชอรี่ที่เลี้ยงไว้หายไปจากบ้าน พร้อมกับนายสมชายซึ่งเป็นคนรู้จักกับญาติที่เสียชีวิตไปแล้ว โดยก่อนหน้านั้นเมื่อประมาณ 5 เดือนที่แล้ว นายสมชายจะไป ๆ มา ๆ ที่บ้าน ทุกครั้งที่มาก็จะมานอนค้างใต้ถุนบ้าน ซึ่งกั้นม่านเป็นที่นอน และจะได้ยินเสียงเจ้าเชอรี่ส่งเสียงร้องดังทุกครั้ง นายสำราญเล่าว่า มีอยู่ครั้งหนึ่งแม่และน้องสาวเคยเข้าไปดูก็พบคราบอสุจิที่พื้น จึงได้ต่อว่านายสมชายจนเจ้าตัวกลับไป  จนเมื่อวันที่ 15 […]

แสบในสามโลก! โจรอุ้มหมาโชว์เล่ห์เปลี่นรหัส ATM ดูดเงินแสน คาดหนีซุกเขมร (คลิป)

จากกรณีนายอภิชาติ บุญเรือง อายุ 42 ปี และนางฑิญาตา บุญเรือง อายุ 38 ปี สามีภรรยา มีพฤติกรรมลักทรัพย์มา 15 ปี ซึ่งกลุ่มชาวบ้านและผู้เสียหายเรียกว่า “โจรอุ้มหมา” ด้วยพฤติกรรมการใช้สุนัขเป็นตัวเบี่ยงเบนความสนใจของเหยื่อในขณะลักทรัพย์ ซึ่งมีผู้เสียหายจำนวนมากเดินทางเข้าแจ้งความ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำหมายบุกค้นบ้านผู้ต้องหาที่ จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 9 ส.ค. ที่ผ่านมา พบทรัพย์สินที่ขโมยมากกว่า 100 รายการ แต่คนร้ายสามารถหลบหนีไปได้ และอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี วันที่ 20 ส.ค. 61 ทีมข่าวเดินทางลงพื้นที่ สภ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่า 2 ผัวเมีย โจรอุ้มหมา หลบหนีอยู่ที่ใด อยู่ระหว่างการตามสืบ ส่วนของกลางที่ สภ.ปทุมธานี ส่วนมากเป็นของที่ขายไม่ได้ เช่น กระเป๋าสตางค์ พระเครื่อง นาฬิกาข้อมือ รวมถึงโทรศัพท์ที่อีกประมาณ 37 เครื่อง ส่วนของแบรนด์เนม เงิน […]

ลุงโดนฟันร่างยับ โต้โซเชียลถูกตี – หลานแฉ หลงสาวเสิร์ฟ คาดชู้รักทืบ (คลิป)

กรณีเพจ “หมีซ่าส์ ทันข่าวทั่วไทย” โพสต์และลงภาพเรื่องราวระบุว่า “เหตุทำร้ายร่างกายกันบาดเจ็บชายสูงอายุ 1 ราย มีประชาชนร้องขอความช่วยเหลือ ซอยติวานนท์ปากเกร็ด เหตุทำร้ายร่างกายกันด้วยอาวุธมีด บาดเจ็บชายสูงอายุ 1 ราย มีบาดแผลที่ไหล่ขวาหน้าผากขอบตาบวมช้ำทั้ง 2 ข้าง 60 รับดำเนินการส่ง โรงพยาบาลชลประทาน บูรพา 43 ร่วมด้วยบางใหญ่ 51 วอ 4 ร่วมนั้น” วันที่ 20 ส.ค. 61 ที่ซอยซอยติวานนท์-ปากเกร็ด 8 หรือซอยจำปา จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนายชั้น ขำเปลี่ยน อายุ 76 ปี ชายที่ถูกทำรายร่างกาย พบว่าเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว มีโต๊ะนั่งวางอยู่ 1 ตัวมีรอยเลือดติดอยู่ โดยเพื่อนบ้านให้ข้อมูลว่า มีลุงอาศัยอยู่เพียงลำพังคนเดียว ส่วนภรรยาและลูก ๆ แยกออกไปอยู่หลังถัดไป เพราะลุงเป็นคนชอบดื่ม เวลาเมาก็มักทะเลาะกับคนในครอบครัว ทำให้ทุกคนต้องแยกกันอยู่ ด้านนายชั้น วัย 76 […]

ญาติ “ฟอส-สปาย” จองกฐิน “เสี่ยอ้วน” บุกดูหน้าถูกคุมเข้าไทย ชาวบ้านยันไม่ทืบทำแผน (คลิป)

จากกรณีคดีฆาตกรรมบุกยิง น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ น้องสปาย อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ ฟอส อายุ 20 ปี เสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยม บริเวณหน้าองค์พระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 29 ก.ค. ที่ผ่านมา กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวนายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน ผู้ต้องหาในคดีจ้างวานฆ่าได้ที่ประเทศกัมพูชาแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างการควบคุมตัวกลับประเทศไทย และยังไม่มีกำหนดการนำตัวกลับมาแต่อย่างใด โดยอยู่ระหว่างการรอ รมช.กระทรวงกลาโหมของกัมพูชา เซ็นอนุญาตส่งตัวกลับไทย (อ่าน : พ่อแม่ “สปาย-ฟอส” ขึ้นกรุง ดูหน้า “เสี่ยอ้วน” ขอถาม ฆ่าลูกทำไม ไม่สนถูกทืบทำแผน) วันที่ 20 ส.ค. 61 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ สภ.นาจอมเทียน จ.ชลบุรี บรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา มีฝนตก ไม่มีสื่อมวลชนมาเฝ้ารอเสี่ยอ้วนแต่อย่างใดซึ่งต่างกับทุกวันที่จะมีสื่อจากหลายสำนักมาเฝ้ารอเสี่ยอ้วนตลอดเวลา […]

พระจอมเกล้าฯ แจงคลิปฉาวบังคับน้องกินเหล้า แค่งานเลี้ยง สั่งสอบเอาผิดรุ่นพี่ (คลิป)

จากกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊ก “Anti Sotus” โพสต์ภาพโดยระบุว่า เป็นการพูดคุยกันระหว่างรุ่นพี่ 2 คน ที่สั่งให้รุ่นน้องดื่มสุรา เพื่อรับแหวนรุ่น จนกระทั่งน้องมีลักษณะคล้ายช็อก ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม วันที่ 20 ส.ค. 61 ที่ภาควิชาเทคโนโลยีการเชื่อม วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ที่ถูกระบุว่าเป็นภาควิชาที่รับน้องโดยให้รุ่นน้องดื่มสุรา นายหนึ่ง (นามสมมติ) นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ภาควิชาเทคโนโลยีวิศวกรรมการเชื่อม ซึ่งเป็นคนละภาควิชากับที่เป็นข่าว เปิดเผยว่า หลังจากทราบข่าวรู้สึกตกใจ เนื่องจากมีชื่อคณะตนเข้าไปเกี่ยวข้อง แต่เมื่อดูจากคลิปภาพตนก็ไม่รู้จักใครและคิดว่าไม่ใช่ภาควิชาของตัวเอง เพราะคณะอุตสาหกรรมจะแบ่งเป็น 2 สาขาคือ สาขาเทคโนโลยีวิศวกรรมการเชื่อมและสาขาเทคโนโลยีการเชื่อม โดยทั้ง 2 สาขาจะไม่ได้รับน้องด้วยกัน  ซึ่งสาขาตนจะเป็นการรับน้องแบบปกติคือ สันทนาการ เต้น และร้องเพลง และอยู่ภายในการควบคุมดูแลของอาจารย์ แต่หากบางคนไม่อยากเข้าร่วมทางสาขาก็จะไม่มีการบังคับ ที่ผ่านมากิจกรรมรับน้องในสาขาจะไม่มีการดื่มสุรา เนื่องจากขึ้นชื่อว่าการรับน้องก็ไม่ควรมีเรื่องนี้มาเกี่ยวข้อง อีกทั้งไม่มีการแลกสิ่งของเพื่อแลกรุ่นด้วย และเมื่อเสร็จสิ้นกิจกรรมต่างคนก็แยกย้ายกลับบ้าน หากถามว่าภาพที่ถูกเผยแพร่ออกไปเป็นกิจกรรมรับน้องหรือไม่นั้น นายหนึ่ง ยอมรับว่า ตนไม่ทราบจึงไม่สามารถตอบได้ว่ากิจกรรมดังกล่าวคือกิจกรรมใด อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าภาพที่ออกไปค่อนข้างรุนแรงแต่เมื่อภาพถูกเผยแพร่ก็ไม่สามารถกลับไปแก้ไขสิ่งใดได้ แต่ในอนาคตก็อยากให้มีการรับน้องแบบสร้างสรรค์และลดความรุนแรงลง ด้านนักศึกษาภาควิชาเทคโนโลยีการเชื่อม ให้ข้อมูลว่า […]

หนุ่มหัวร้อน ตบสาวร้านไอโฟนไหว้ขอขมา อ้างป่วยถูกคนรักทิ้ง ควัก 5 หมื่นชดเชย (คลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V5 โพสต์คลิปชายรายหนึ่งเข้าไปโวยวายในร้านขายโทรศัพท์มือถือ ก่อนทำร้ายร่างกายพนักงาน พร้อมระบุข้อความว่า “ช่วยกันตามหาลูกค้าในคลิป ลูกค้าคนนี้ซื้อ โทรศัพท์มือถือ แล้วเหมือนจะมีปัญหา​แต่เขาเอาเครื่องไปทำอะไรไม่รู้ที่ร้านตู้มา (ฟังจากคลิป) แล้วบอกเครื่องมีปัญหาจะขอเปลี่ยนทันที ลูกค้าจะบุกเข้าในสต็อกแต่พนักงานไม่ให้เข้า จึงต่อยหน้าของพนักงานน้องผู้หญิง แล้วก็ตามคลิปเลย” ทั้งระบุทิ้งท้ายว่า “พิกัดปิ่นเกล้านะ” วันที่ 20 ส.ค. 61 ทีมข่าวอมรินทร์เดินทางไปที่บ้านของนายอาร์ม (นามสมมติ) ผู้ก่อเหตุ พบว่าเป็นบ้านหลังใหญ่หลายหลังอยู่ในรั้วสูง มีผู้หญิงรายหนึ่งเดินออกมาที่บริเวณรั้ว คาดว่าเป็นญาติ กล่าวว่า นายอาร์มไม่พร้อมให้สัมภาษณ์ โดยยืนยันว่านายอาร์มป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ ขณะนี้กำลังรักษาตัวด้วยการกินยาอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อวานนี้นายอาร์มเดินทางไปที่ห้างสรรพสินค้าเพียงคนเดียว ซึ่งเรื่องคดีจะต้องเข้าไปพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้ง ส่วนของการชดเชยเยียวยาผู้เสียหายก็ต้องรอพูดคุยกับอีกฝ่ายก่อน นอกจากนี้ เพื่อนบ้านรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ตนเองเห็นนายอาร์มมาตั้งแต่ยังเด็ก โดยช่วงโตพฤติกรรมเริ่มเปลี่ยนไป กลายเป็นเด็กที่อารมณ์ร้อนและหงุดหงิดง่าย เคยทุบรถของผู้อื่นเพราะไม่พอใจ รวมถึงชอบขับขี่รถจักรยานยนต์เสียงดังออกจากบ้าน ทำให้ไม่มีใครชอบและอยากพูดคุยด้วย บางคนถึงกับสาปแช่ง แต่ไม่เคยเห็นเจ้าตัวทำร้ายใคร ทั้งนี้ ญาตินายอาร์มก็เคยบอกว่าเจ้าตัวป่วยเป็นโรคทางจิต แต่ตนก็ไม่มั่นใจว่าป่วยจริงหรือไม่ เพราะยังเห็นว่าสามารถใช้ชีวิตปกติได้ โดยพ่อแม่ของอาร์มมีหน้าที่การงานดี แต่ส่วนตัวนายอาร์มยังเรียนไม่จบ เวลา 18.30 น. ที่สถานีตำรวจนครบาลบางยี่ขัน น.ส.สายใจ ตรีเนตร อายุ […]

ทหารถอนตัวฝึกนักศึกษาใหม่ หวั่นโดนโซเชียลถล่ม “สมบัติ” ฉะรุ่นพี่แย่ ทำ “วลัยลักษณ์” เสีย (คลิป)

สืบเนื่องจากกรณีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้จัดกิจกรรม The Next Gen Leadership ซึ่งมีแนวคิดจัดให้ทหาร เข้ามาฝึกวินัยแก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ของมหาวิทยาลัย จำนวน 16 วัน จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ด้านลบจากสังคมเป็นอย่างมาก เพราะมีข้อเสนอแกมบังคับให้นักศึกษาเข้าร่วม ต่อมา ศ.ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กล่าวช่วงหนึ่งในพิธีเปิดงาน สหเวชศาสตร์ วลัยลักษณ์ มหกรรมสุขภาพ ครั้งที่ 1 ระบุว่า พวกศิษย์เก่าหลายคนพฤติกรรมเลว ใช้ไม่ได้ และฝากถึงบรรดาศิษย์เก่าและนักศึกษาที่ทำลายชื่อเสียงมหาวิทยาลัยว่าช่วยกันคิดให้ดีหน่อย วันที่ 20 ส.ค. 61 ศ.ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เปิดเผยว่า กิจกรรม The Next Gen Leadership เป็นกิจกรรมที่มหาวิทยาลัยจัดขึ้นในปีนี้เป็นปีแรก เพื่อผลิตนักศึกษาให้เป็นคนดี ให้เป็นคนเก่ง แต่ปัจจุบันเด็กไม่ค่อยจะมีวินัย จิตอาสามีน้อย จึงจัดโครงการนี้ขึ้นมาเพื่อฝึกให้นักศึกษาใหม่ ชั้นปีที่ 1 ประมาณ 2,000 คน เป็นคนดีของสังคม โดยมองว่าบรรดาทหารเกณฑ์เป็นผู้ที่มีวินัยที่สุด มหาวิทยาลัยจึงเชิญครูฝึกทหารมาฝึกอบรมนักศึกษา สอนให้ลูกศิษย์ […]

ร้องไห้ไม่หยุด! สาวนำรูปเพื่อนบ้านแอบอ้างขายตัวสำนึกผิด – เหยื่อลั่นจับตา ไม่เลิกเจอคุก (คลิป)

จากกรณีที่โลกออนไลน์แชร์เรื่องราวที่มีสาวรายหนึ่งได้นำรูปของบุคคลอื่นไปเผยแพร่และบอกว่าขายบริการทางเพศ เพื่อหลอกให้เหยื่อโอนเงินเข้าบัญชีตัวเอง ต่อมาผู้เสียหายที่ถูกนำภาพไปแอบอ้างได้ตามตัวสาวผู้ก่อเหตุรายนี้จนเจอ จึงได้มีการบันทึกภาพไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว และต่อว่าผู้ก่อเหตุอย่างดุเดือด  ซึ่งผู้ก่อเหตุถึงกับยกมือไห้ขอโทษ ส่วนผู้เสียหายไม่อยากเอาเรื่องเพราะสงสารผู้ปกครอง จึงได้ลงบันทึกประจำวันเอาไว้เพื่อเป็นหลักฐาน วันที่ 20 ส.ค. 61 นางสาวสุพรรษา พุทธประเสริฐ หรือ ป๊อป ผู้เสียหาย ที่ถูกนำภาพถ่ายส่วนตัวไปแอบอ้างว่าขายบริการทางเพศ เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุหรือนางสาวแพรเคยมีพฤติกรรมที่นำภาพของตนไปแอบอ้างเช่นนี้มาแล้ว โดยครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ตนทราบมาว่ามีคนนำภาพถ่ายไปแอบอ้างประกาศขายตัวผ่านแอปพลิเคชันหนึ่ง จึงนำหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา หวังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวผู้กระทำความผิด ซึ่งหลังจากแจ้งความภาพในแอปพลิเคชันก็หายไป โปรไฟล์ข้อมูลต่าง ๆ ถูกปิดหายไป ตนจึงไม่ได้ติดใจอะไรคิดว่าเรื่องน่าจะจบลงด้วยดี ต่อมาในเดือนสิงหาคมนี้ ตนได้ทราบจากคนสนิทว่ามีคนนำภาพของตนไปประกาศขายตัวอีกครั้ง จึงให้คนใกล้ตัวเข้าไปพูดคุยผ่านแอปพลิเคชันดังกล่าว โดยทำท่าทีเหมือนจะพูดคุยเพื่อขอซื้อบริการ ซึ่งสาวรายนี้ได้นำภาพตนมาโปรโมทแก่คนที่เข้าไปถามซื้อบริการ ซึ่งระบุราคาซื้อบริการไว้ว่า “ชั่วคราว 3 ชม. 1,500 บาท ค้างคืน 6 ชม. 2,500 บาท มีห้องให้ ลูกค้าใหม่โอนก่อนทุกกรณี” และมักจะหลอกลวงให้ลูกค้าโอนเงินก่อนเต็มจำนวน จากนั้นก็ผิดนัดลูกค้าไม่ไปตามนัด เนื่องจากหน้าตาไม่ตรงกับรูปที่นำไปแอบอ้างขายบริการนั่นเอง อีกทั้งส่วนใหญ่จะนัดลูกค้าตามโรงแรมใกล้บ้านของผู้เสียหาย ทำให้คนภายนอกเข้าใจผิดว่า ตนขายบริการตามที่ถูกแอบอ้าง นอกจากนี้ เพื่อนบ้านเรือนเคียงต่างมองอย่างดูถูก […]

ตั้งสติก่อนเชื่อ!! เพจกองปราบปรามแนะวิธีเช็ค ‘ตันจริง-ตันปลอม’ หลังพบคนโดนหลอกเพียบ

แม้จะมีการเตือนมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ยังมีคนในโลกออนไลน์จำนวนมากถูกผู้ไม่หวังดีนำชื่อและรูปของนักธุรกิจดัง ตัน ภาสกรนที มาใช้เพื่อหลอกลวงเอาเงินหลายต่อหลายราย จนล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก กองปราบปราม ของกองบังคับการปราบปราม หน่วยงานในสังกัดของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความเตือนชาวเน็ตให้รู้จักวิธีสังเกตความแตกต่างระหว่าง ‘ตันจริง-ตันปลอม’ โดยมีเนื้อหาดังนี้… “ตัน ตัวปลอม” ไม่สามารถหลอกคุณได้อีกต่อไป ถ้าสังเกต 2 จุดนี้ 1.สังเกตยอดกด LIKE ปัจจุบันยอดกด ติดตาม และกดถูกใจ เพจ 12 ล้านกว่า 2.สังเกต ชื่อ เว็บไซต์ (ตามรูป) เมื่อโดนรูป “ตัน” ทักมาใน กล่องข้อความ เพื่อมอบเงินล้าน…ให้กดดูโปรไฟล์ที่ทักเข้ามา แล้วสังเกต 2 ข้อตามที่แนะนำ จะได้ไม่โดนหลอก!!!

แซวมา แซวกลับ!! ‘ยิ่งลักษณ์’ ทวีตหยอก ‘บิ๊กตู่’ ยังจำชื่อนี้ได้อยู่เหรอคะ

สืบเนื่องจากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ลงพื้นที่พบปะประชาชนใน จ.ระนอง และพบกับหญิงสาวรายหนึ่งที่ชื่อยิ่งลักษณ์ จึงได้ออกปากชมว่า ชื่อนี้ดี ไพเราะ ที่สำคัญคนชื่อนี้เคยเป็นนายกรัฐมนตรีมาแล้ว อย่างไรก้ตาม ในวันเดียวกันนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีหญิง โพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัว Yingluck Shinawatra ว่า ทราบว่าท่านนายกไปพื้นที่ที่จังหวัดระนองพบคนชื่อยิ่งลักษณ์ และบอกว่าให้คนที่ชื่อยิ่งลักษณ์ทำให้ถูกก็แล้วกัน เลยขอถามท่านอดีต ผบ. ทบ. ว่ายังจำชื่อนี้ได้อยู่เหรอคะ ทราบว่าท่านนายกไปพื้นที่ที่จังหวัดระนองพบคนชื่อยิ่งลักษณ์ และบอกว่าให้คนที่ชื่อยิ่งลักษณ์ทำให้ถูกก็แล้วกัน เลยขอถามท่านอดีต ผบ. ทบ. ว่ายังจำชื่อนี้ได้อยู่เหรอคะ https://t.co/uovcOuFi0a — Yingluck Shinawatra (@PouYingluck) August 20, 2018

โพสต์สุดท้ายคดีหวย 30 ล้าน ทนายตั้มลั่น…คนชั่วต้องได้รับผลกรรม!!

สืบเนื่องจากกรณีที่นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความร.ต.ท.จรูญ ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โดยระบุว่า…ปรีชารับสารภาพแล้ว!! คลิปคนก้มเก็บหวยได้ไม่ใช่ลุงจรูญ ใครก็ไม่รู้เป็นเงาตะคุ่มๆ ไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นใคร เลยไม่ขอยื่นเป็นพยานหลักฐานในศาล ส่วนคลิปที่เคยกล่าวหาว่าลุงจรูญรับสารภาพที่สภ.เมืองกาญจนบุรี ในวันที่ 28 พย. 2560 ก็ไม่เคยเห็นและไม่เคยได้ยินมาก่อน #ปิดเกมส์ปรีชา #หวย30ล้าน (อ่านเพิ่มเติม : “ษิทรา” เผย “ครูปรีชา” รับสารภาพ คลิปคนก้มเก็บหวยไม่ใช่ “ลุงจรูญ”) ล่าสุดในวันเดียวกันนายษิทรา เบี้ยบังเกิด โพสต์ข้อความเพิ่มเติมอีกว่า… อาจจะเป็นโพสต์สุดท้ายเรื่องหวย ทนายโจทก์ร้องศาลที่ผมเอาความจริงมาโพสต์ให้ประชาชนรับรู้ เลยขอให้ศาลวางข้อกำหนดอีกรอบ ถ้าศาลสั่งห้าม คงพูดเรื่องนี้ไม่ได้อีกแล้ว ขอให้ทุกคนมั่นใจยังไงคนบริสุทธิ์ต้องได้ความเป็นธรรม คนชั่วต้องได้รับผลกรรมแน่นอน

สาวพยายามโดดตึก สตช. เครียดตกเป็นผู้ต้องหา ไร้เงินประกันตัว

วันที่ 20 ส.ค. 61 เวลา 15.40 น. เกิดเหตุผู้หญิงไม่ทราบชื่อ นามสกุล พยายามกระโดดจากห้องน้ำชั้น 4 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับสำนักงานของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. โดยหญิงคนดังกล่าวได้ขังตัวเองอยู่ในห้องน้ำหญิง ก่อนเปิดหน้าต่างและปีนขึ้นไปนั่งห้อยขาสองข้างออกมานอกตัวอาคาร พร้อมกับร้องไห้โฮเสียงดัง เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานรถกระเช้าจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและฟูกลมมาเตรียมไว้ พร้อมเจรจาเกลี้ยกล่อม ต่อมาเวลา 16.17 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เกลี้ยกล่อมหญิงคนดังกล่าว ออกมาในที่ปลอดภัยเป็นที่เรียบร้อย ด้านพล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า หญิงสาวคนดังกล่าว เป็นประชาชน 1 ใน 7 ที่โทรศัพท์หาผู้บัญการตำรวจแห่งชาติโดยตรง เพื่อร้องเรียนความเดือดร้อน จนกระทั่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและทีมงานได้เชิญขึ้นไปเจรจาแก้ปัญหา เนื่อจากตกเป็นผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ ในพื้นที่สน.ประชาชาชื่น ซึ่งไม่มีเงินประกันตัวจำนวน 8 หมื่นบาท เเละเชื่อว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงโทรศัพท์ร้องเรียนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และขอเข้าพบบริเวณห้องทำงานของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จนกระทั่งพูดคุยและทำความเข้าใจตนแล้วเสร็จ โดยไม่มีข้อสงสัย หรือมีอาการกังวลแต่อย่างใด ก่อนที่จะมาทราบอีกครั้งว่าหญิงสาวคนดังกล่าวขังตัวเองไว้ในห้องน้ำ และเตรียมกระโดดตึก กระทั่งตำรวจเข้าช่วยเหลือจนสำเร็จ และอาการปลอดภัย […]

ผู้จัดงานปาร์ตี้ยัน ไม่มีโชว์ลามกริมสระน้ำพัทยา เผยยังติดต่อคนในคลิปหวิวไม่ได้

จากกรณีมีการแชร์คลิปวิดีโอความยาวประมาน 53 วินาที เกี่ยวกับงานปาร์ตี้สระน้ำที่ โรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา โดยภายในงานมีนักปาร์ตี้ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมจำนวนมาก อีกทั้งมียังการกระทำส่อในลักษณะอนาจาร คล้ายมีเพศสัมพันธ์กันในสระว่ายน้ำ ซึ่งมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นถึงความไม่เหมาะสมของกิจกรรมดังกล่าว ยังมีการแชร์โพสต์กันอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งชาวโซเชียลบางรายให้เบาแสว่า เหตุการณ์ฉาวนี้เกิดขึ้นในโรงแรมริมชายหาด ย่านพัทยา วันที่ 20 ส.ค. 61 ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.00 น. นายโครัน มาโรนี่ ผู้จัดงานชาวออสเตรเรีย  ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.อภิชัย  กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เพื่อให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน โดยเปิดเผยว่า ตนเองจัดงานปาร์ตี้มากว่า 7 ปี โดยเปลี่ยนสถานที่ไปทั่วประเทศไทย สำหรับงานปาร์ตี้ที่เป็นข่าวนั้นเป็นครั้งที่ 2 จะเป็นงานที่มีนักท่องเทียวร่วมงานกว่า 1,000 คน มีการจำหน่ายบัตรตั้งแต่ 550-1,100 บาท ปาร์ตี้ 10 ชม. ริมสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ 2 สระ ท่ามกลางวิวทะเลที่น่าประทับใจ เวทีเต้นกลางสระว่ายน้ำที่ไม่เหมือนที่ไหน ดีไซน์เวทีและแสงสีทันสมัยโดยทีม LED ชั้นนำของประเทศไทย ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่มีพริตตี้นางแบบ และการแสดงโชว์ลามกอนาจารแต่อย่างใด […]

หนุ่มมารยาทดี ถอดรองเท้าหน้าร้าน ออกมาอีกทีหายไปแล้ว ใครขโมย? (คลิป)

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pattrawadee Tiamkaew โพสต์คลิปวิดีโอที่ถ่ายจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านค้า ย่านนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ขณะที่ชายรายหนึ่งเข้าใช้บริการร้านค้า โดยถอดรองเท้าวางไว้ด้านหน้า ข้างกับรถจักรยานยนต์ แต่หลังจากกลับออกมาไม่พบรองเท้าของตัวเองที่วางไว้ โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ ขณะที่ชายรายหนึ่งหยิบรองเท้าที่วางไว้ ไปวางอีกด้านของรถยนต์สีขาวที่จอดอยู่ด้านข้างรถจักรยานยต์ จากนั้นมีชายอีกคน หยิบรองเท้าไป พร้อมกับขับรถยนต์คันดังกล่าวออกจากจุดเกิดเหตุ โดยผู้โพสต์ระบุว่า “จะสงสาร หรือจะขำดี ไอ้นั้นก็เมาไม่รู้เรื่อง คิดว่ารองเท้าเพื่อน 😅😀 #ญาติใครรายงานตัวด่วน 555+” ขอบคุณเฟซบุ๊ก Pattrawadee Tiamkaew

รับคำท้า!! ศรีสุวรรณ จ่อร้อง ป.ป.ช. กรณีลูก มท.1 บุกพบผู้ว่าฯ ภูเก็ต

หลังจากกรณีที่มีชื่อ นายยุทธพงษ์ เผ่าจินดา บุตรชายของ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจโรงไฟฟ้าขยะ รวมถึงบุกเข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เมื่อ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา และมท.1 ได้ยืนยันกับผู้สื่อข่าวว่าบุตรชายของตนไม่เคยไปทำธุรกิจดังกล่าว รวมถึงไม่เคยเข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ทั้งแนะให้นำเรื่องบอกหน่วยงานที่มีอำนาจในการตรวจสอบ ล่าสุด นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทยเตรียมร้องเรียนต่อ ป.ป.ช. เพื่อตรวจสอบกรณีดังกล่าวแล้ว โดยได้ออกแถลงการณ์ที่มีเนื้อความดังนี้… ตามที่ปรากฏในสื่อมวลชนทั่วไปว่า บุตรชาย รมว.มหาดไทยบุกพบผู้ว่าฯภูเก็ตเมื่อ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา ปรากฏชื่อหราในวาระงานผู้บริหารระดับสูงของจังหวัด จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันทั่วว่า มท.1 มีเอี่ยวกับโครงการบริหารจัดการขยะหรือไม่ เนื่องจากมีการออกกฎหมายลักษณะรวบอำนาจดึงการแก้ไขปัญหาขยะมาดูแล และมุ่งเน้นการแก้ไขปัญหาขยะโดยการให้ท้องถิ่นรวมตัวกัน(Clusters)เพื่อกำจัดขยะ แต่ทว่าท้องถิ่นส่วนใหญ่กลับมุ่งเน้นสร้างโรงเผาขยะเพื่อผลิตไฟฟ้า แทนที่จะใช้วิธีการฝังกลบอย่างถูกหลักสุขาภิบาล(Sanitary Landfilled) ซึ่งจะใช้งบประมาณน้อยกว่ามาก จนกลายเป็นการขัดแย้งกับประชาชนทั่วประเทศในขณะนี้นั้น กรณีดังกล่าวยังไม่มีใครหรือหน่วยงานใด จะสามารถให้คำตอบต่อสังคมไทยได้ว่า มท.1 มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวหรือไม่ เพราะการให้สัมภาษณ์ของ มท.1 ก็ปฏิเสธมาโดยตลอดว่า “กรณีที่มีการโจมตีบุคคลในครอบครัวของผม เข้าไปเกี่ยวข้องกับการสร้างโรงไฟฟ้ากำจัดขยะนั้น ยืนยันว่าครอบครัวไม่ได้ยุ่งเกี่ยวแน่นอน ลูกชายบอกว่าไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยว หรือร่วมทุนกับใคร เรื่องนี้ไม่ใช่จะมากล่าวหากันบ่อยๆได้ ถ้าคิดว่ามีข้อมูล […]

หนุ่มใหญ่ชาวรัสเซียขาย หมวกขนช้างแมมมอธ ราคากว่า 3 แสนบาท

วลาดิมีร์ อัมโมซอฟ หนุ่มใหญ่ชาวรัสเซียจากเมืองยาคุตส์กในเขตไซบีเรียของรัสเซีย ตกเป็นข่าวประกาศขายหมวกที่ทำขึ้นจากขนของช้างแมมมอธ สัตว์ดึกดำบรรพ์ที่เคยมีชีวิตอยู่ในแถบไซบีเรียเมื่อหลายหมื่นปีก่อน โดยอ้างว่าเพื่อนของเขาเป็นผู้นำเอาขนช้างแมมมอธกลับมาหลังการเดินทางไปท่องเที่ยวที่เขตอุสต์-ยานสกี้ อันห่างไกลทางตะวันออกเฉียงเหนือของรัสเซียเมื่อไม่นานมานี้ และเขาตัดสินใจนำขนช้างแมมมอธมาลองทำเป็นหมวก แม้หมวกที่เขาถักทอขึ้นจากขนของช้างแมมมอธจะสวมใส่ค่อนข้างลำบาก เพราะหนามที่ติดอยู่บนขน บวกกับน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก แต่อัมโมซอฟยังคงมีความหวังว่า เขาจะสามารถหาผู้ที่สนใจซื้อเจ้าหมวกใบนี้ได้สักคน โดยเขาตั้งราคาขายเอาไว้ที่ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 331,500 บาท ทั้งนี้ ข้อมูลจากสถาบันวิทยาศาสตร์ “เพอร์มาฟรอสต์”ของรัฐบาลรัสเซีย ระบุว่า พื้นที่แถบเมืองยาคุตส์กและเขตยาคูเชียในไซบีเรีย ถือเป็นแหล่งที่มีการพบซากและชิ้นส่วนต่าง ๆ ของช้างแมมมอธมากถึง 80 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับพื้นที่ส่วนอื่น ๆ ของโลก ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

หมออนามัย 2018! ยก จยย. ลุยน้ำเชี่ยว ช่วยผู้ป่วยติดเตียง อยู่เมืองอยู่ป่าการรักษาเท่ากัน (คลิป)

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก พิชญดล เผือกพาคำ โพสต์คลิปวิดีโอและรูปภาพ ขณะกำลังขนย้ายรถจักรยานยนต์และเครื่องมือแพทย์ ผ่านกระแสน้ำที่ไหลผ่านอย่างรุนแรง โดยระบุข้อความว่า “หมออนามัย2018 ออกเยี่ยมบ้านผู้ป่วย ติดบ้าน ติดเตียง แต่หมอจะมาติดน้ำแบบนี้ไม่ได้555” พร้อมระบุว่า “จะอยู่เมือง..อยู่ป่าการดูแลรักษาพยาบาลเสมอกัน… @โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลโพซอ สาธารณสุขเพื่อความเสมอภาค สำหรับประชาชนบนพื้นที่สูงตามแนวชายแดน พิกัด บ้านแม่เจ หมู่4 ต.เสาหิน อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน #หมออนามัย #สาละวิน” สุดท้ายหมอออนามัยและผู้ช่วยเหลืออีก 2 คน สามารถนำรถจักรยานยนต์และเครื่องมือแพทย์ผ่านลำธารมาได้อย่างปลอดภัย พร้อมไปช่วยเหลือผู้ป่วย ขอบคุณเฟซบุ๊ก พิชญดล เผือกพาคำ

keyboard_arrow_up