เทคนิคการจัดชานพักหน้าบ้าน เก๋ไก๋ ไฉไล พื้นที่ใช้สอยคุ้มค่า

ใครที่ชอบออกมานั่งเล่นรับลมตรงชานบ้าน ดูลูกๆ วิ่งเล่นที่สนามหญ้า หรือกำลังมองหามุมนั่งเล่นบริเวณบ้านที่สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ‘มิสเสาะหา’ กูรูเรื่องบ้านจากรายการ My Home มีไอเดียและเทคนิคดีๆ ในการจัดชานพักหน้าบ้านให้ใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามาฝากกัน ส่วนขั้นตอนเริ่มจากตรงไหน อะไรยังไง ไปดูกันเลยจ้า

เริ่มแรกให้จัดวางเก้าอี้ให้เหมาะสม ซึ่งเก้าอี้หนังแนวยาว เหมาะสำหรับนั่งใส่รองเท้า ส่วนเก้าอี้หวายเหมาะสำหรับนั่งอ่านหนังสือ นำมาตั้งไว้ในตำแหน่งที่ใช้งานสะดวก

ตามด้วยตระกร้าหวายอเนกประสงค์ คงทน เอาไว้ใส่ร่ม ทำให้บ้านดูเป็นระเบียบ หยิบใช้สอยง่าย

หากใครชอบการนั่งอ่านหนังสือหน้าบ้าน ควรมีโต๊ะไว้วางหนังสือหรือเอาไว้จิบชายามบ่ายสบายๆ โดยนำลังไม้ที่เหลือใช้มาดัดแปลงนิดๆ หน่อยๆ ก็กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ของใหม่ไฉไลแล้ว

เมื่อพื้นที่ค่อนข้างลงตัวแล้ว ยังเหลือพื้นที่ว่างตรงผนัง แนะนำให้แขวนหมวก หรือเสื้อ หยิบง่าย ใช้สะดวก ส่วนที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ชั้นวางรองเท้า ใช้เป็นชั้นหวาย ขนาดพอเหมาะ ดูโปร่ง โล่ง สบาย นอกจากระบายความอับได้ดีแล้ว ยังช่วยให้บ้านเป็นระเบียบอีกด้วยด้วย

สุดท้ายเติมธรรมชาติ ต้นไม้ใบเขียว อย่างต้นส้ม หรือต้นทับทิม เข้าไป เพียงเท่านี้ก็ได้ชานพักที่ครบเครื่องทุกฟังก์ชั่นการใช้งานแล้ว

ข้อมูลและภาพจาก รายการ My Home ช่วง ‘เสาะหามาฝาก’ ทางช่อง AmarinTV HD 34

ชมคลิปรายการเต็มๆ ได้ที่

keyboard_arrow_up