ลำปาง… ไม่จางนะเจ้า!!! ‘4 ที่เที่ยวทางฝัน’ เที่ยวครบจบในวันเดียว มาแอ่วกันนะเจ้าาาาา

ใกล้สิ้นปีแล้ว วันหยุดเพียบ วันลาเหลือ นึกไม่ออกว่าจะไปเที่ยวไหน วันนี้ อมรินทร์ทีวี ออนไลน์ มีหนึ่งจังหวัดที่ขอแซงโค้งมาแนะนำให้แพคกระเป๋าออกเดินทางไปสัมผัสกัน นั้นคือ “จังหวัดลำปาง” เมืองรองนอกสายตา ที่บอกเลยว่า คุณต้องแวะเที่ยว

ล่าสุดจังหวัดลำปางเขาเปิดตัวแคมเปญ “ลำปาง ปลายทางฝัน” บูรณาการรอบด้านพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติให้เดินทางมาสัมผัส หากเพื่อนๆ มีแพลนไปเที่ยวเชียงใหม่ อยากจะแนะนำให้จับรถไฟมาเที่ยวลำปาง 1 วัน 1 คืน ก็เที่ยวครบแล้ว และวันนี้อมรินทร์ทีวี ออนไลน์ขอแนะนำ “4 ที่เที่ยวทางฝัน” เที่ยวครบจบใน 1 วัน 1 คืน

เริ่มกันที่ วัดพระธาตุลำปางหลวง วัดคู่บ้านคู่เมือง เป็นโบราณสถานสำคัญ ที่ตั้งอยู่ในบริเวณซากเมืองโบราณลัมพกัปปะนคร นอกจากไหว้พระขอพรแล้ว แนะให้ไปชม “พระธาตุกลับหัว” ภายใน “หอพระพุทธ” แต่มี “ข้อห้าม” คือ ผู้หญิงไม่สามารถขึ้นได้

ไปต่อกันที่ แช่น้ำอุ่น ที่บ่อน้ำร้อนแจ้ซ้อน พร้อมกับกิจกรรมลวกไข่น้ำแร่ ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เรียกว่าพักผ่อนที่แท้ทรู ก่อนเดินเข้าบ่อน้ำร้อน แวะซื้อชะลอมไข่ด้วยนะ แล้วนำมาจุ่มที่บ่อน้ำร้อนรอสัก 17 นาที ก็จะได้ไข่ลวกสุดละมุน  แต่ระหว่างรอก็อย่าให้เสียเปล่า ถ่ายรูปรัวๆ รอไปเลยจ้า เมื่อไข่ลวกได้ที่แล้ว ก็นำไปแกะทานพร้อมกับเอาเท้าจุ่มน้ำอุ่นเพื่อผ่อนคลาย บอกเลยฟิน

ช่วงบ่าย กลับเข้าเมืองลำปาง “นั่งรถม้า” ชมรอบชุมชนท่ามะโอ สัมผัสบรรยากาศเมืองเก่า และเรียนรู้วิถีชีวิตของพี่น้องในชุมชน ซึ่งเส้นทางที่รถม้าจะพาไปท่องเที่ยว ประกอบด้วย 4 สถานที่ ดังนี้

1. บ้านหลุยส์ เป็นบ้านที่มีความคลาสสิก ทรงโบราณ ปัจจุบันทางจังหวัดได้เข้ามาซ่อมแซมให้คงสภาพ นักท่องเที่ยวสามารถชมได้รอบๆ แต่ไม่สามารถขึ้นบนตัวบ้านได้

2. วัดปงสนุก เดิมสันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในสมัยเจ้าอนันตยศ ซึ่งเป็นราชบุตรของพระนางจามเทวีแห่งหริกุญไชย (จังหวัดลำพูนในปัจจุบัน)

3. บ้านเสานัก หรือบ้านเสามาก เป็นบ้านไม้สักโบราณอายุ 100 กว่าปี ซึ่งหม่อมราชวงศ์ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ เป็นผู้ตั้งชื่อให้ เพราะว่าเป็นบ้านเรือนไม้สักที่มีเสาจำนวนมากถึง 116 ต้น

4. วัดพระแก้วดอนเต้า สุชาดาราม (จุดขึ้นรถม้า) พระอารามหลวงชั้นตรีชนิดสามัญ เป็นวัดที่เก่าแก่ และสวยงามมีอายุนับพันปี

ปิดท้ายวัน ชิม ช้อป ชิลที่ ตลาดคนเดิน “กาดกองต้า” ถนนทิพย์ช้าง เปิด 16.00-22.00 น. ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ถืออีกหนึ่งไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้ เพราะเต็มอิ่ม เต็มตา และที่สำคัญเต็มไม้เต็มมือไปกับของฝาก กระซิบบอกว่า ที่บริเวณสะพานรัษฎาภิเศก ยังมี “สตรีทอาร์ต” ให้คุณๆ ไปแชะสุดคูลอีกด้วยนะ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ “4 ที่เที่ยวทางฝัน” เที่ยวครบจบใน 1 วัน 1 คืน ที่อมรินทร์ทีวี ออนไลน์นำมาฝาก ได้ทั้งไหว้พระขอพร, แช่น้ำอุ่นผ่อนคลายร่างกาย, นั่งรถม้าเอกลักษณ์ของเมืองลำปางชมวิถีชาวบ้าน ปิดท้ายสุดชิลที่ตลาดคนเดิน แอ่นเหนือครั้งใด อย่าลืม “ลำปาง ปลายทางฝัน” นะเจ้า.

กระตุ้นท่องเที่ยว!! ‘ลำปาง ปลายทางฝัน’ งัดกลยุทธ์บูรณาการครบด้าน หวังโกย 7 พันล้านบาท

เที่ยวด้วยตัวเอง…! เมืองเขลางค์ นครลำปางหลวง คงเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์มาแต่ครั้งอดีต

ขึ้นรถม้าแอ่วลำปาง ตามหาชีวิตสงบไปกับ ‘ป้าตือ’

keyboard_arrow_up