ชิมอาหารทะเลสดๆ จากทั่วโลกเสิร์ฟถึงทองหล่อ ภายใน 48 ชั่วโมง !!!

ขอเอาใจคนที่ชอบทานอาหารซีฟู้ด หรือว่าอาหารทะเล ที่พร้อมเสิร์ฟแบบสดๆ ไม่ใกล้ไม่ไกลที่ทองหล่อ ซอย 4 กับร้าน “The Dock” ที่แปลว่าท่าเรือ ซึ่งทางร้านการันตีไว้ว่า “อาหารทะเลไม่ว่าจะอยู่มุมใดของโลกก็แล้วแต่ หลังจากขึ้นมาจากท่าเรือ ไม่เกิน 48 ชั่วโมง จะต้องส่งตรงมาถึงร้านนี้” ได้ฟังแค่นี้ก็รู้แล้วว่าวันนี้เราจะพาคุณไปชิมอาหารทะเลจากทั่วโลกที่สดมากๆ แต่จะมีเมนูให้เลือกเยอะแค่ไหน แล้วจะน่าสนใจอย่างไร ไปดูกันเลย

เริ่มต้นที่เมนูขายดีของทางร้านเลย นั่นก็คือ “LOBSTER & LINGUINE” ซึ่งความพิเศษอยู่ที่ทางร้านจะนำเส้นลิงกวินีไปผัดกับเครื่องต้มยำ ทำให้เส้นมีความเข้มข้นของรสชาติ ส่วนพระเอกอย่างล็อบสเตอร์สดๆ แน่นอนว่ามีรสชาติที่อร่อยแบบเฉพาะตัวอยู่แล้ว ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมเมนู ลิงกวินีต้มยำล็อบสเตอร์ ถึงเป็นเมนูขายดีของทางร้าน

ไปต่อกันที่เมนูที่สอง ซึ่งเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน อย่าง “TSAR OF ORA KING SALMON A LA MINUTE” ราชาแห่งแซลมอนส่งตรงมาจากนิวซีแลนด์ พรีเมี่ยมสุดๆ เพราะทางร้านเลือกใช้เฉพาะส่วนกลางที่มีความหนา เพื่อให้ได้สัมผัสครบทุกรสชาติ และรมควันแบบ A LA MINUTE คือ รมควันไม่นานมาก ซึ่งจะทำให้ได้รับรสชาติของไม้โอ้คเล็กน้อย จึงทำให้จานนี้กลายเป็นซิกเนอเจอร์ของร้านได้ไม่ยาก

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงร้าน The Dock ก็คือเมนู “THE DOCK OYSTER PLATTER” รวมหอยนางรมสดๆ จากหลายทวีปทั่วโลก จะสดและน่าทานขนาดไหนตัดสินจากรูปที่เห็นก็น่าจะรู้แล้ว

ปิดท้ายด้วยของหวานกับเมนู “LEMON PIE MERINGUE” เลมอนเมอแรงก์พาย เสิร์ฟคู่กับไอศครีมดาร์กช็อกโกแลต ต้องบอกว่ารสชาติเปรี้ยว หวานนิดๆ แล้วตัดเลี่ยนด้วยรสขมหน่อยๆ มีความเข้ากันได้อย่างลงตัวทีเดียว

เป็นอย่างไรกันบ้าง หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับอาหารทะเลที่สดมากๆ ของร้าน The Dock แถมปิดท้ายด้วยของหวานที่ถือว่าสมบูรณ์แบบมากๆ ครั้งหน้าหนุ่มเต๋อ รัฐนันท์ จะพาไปสัมผัสไลฟ์สไตล์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ไหน ติดตามได้ในรายการ แพรว ทุกวันพุธ 22.35 น. ทางอมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up