ดูบอลยังไง ไม่ให้หน้าโทรมเป็นซอมบี้! เผยเคล็ดลับดูแลผิวรับเวิลดคัพ (คลิป)

เดินทางมาได้สัพพักแล้วสำหรับเทศกาลฟุตบอลโลก 2018 ซึ่งหลายคนคงอดหลับอดนอนลุ้นผลฟุตบอลกัน จนหน้าโทรม ริ้วรอยขึ้น! ปากลำโพง เลยจะพาไปคุยกับผู้เชี่ยวชาญ เพื่อหาวิธีรับมือ และวิธีการดูฟุตบอลจนดึกดื่นอย่างไรให้ผิวยังใส สุขภาพดี

หมอผิง แพทย์หญิงธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย แนะนำให้แฟฟนบอลทุกคน โดยเฉพาะสาวๆ ดูบอลด้วยหน้าสด ไร้เครื่องสำอางค์ เพราะการแต่งหน้าจะทำให้ผิวไม่ได้ผักผ่อนโดยเฉพาะการนอนดึกที่ผิวของคนเราจะแห้งมากกว่าปกติอยู่แล้ว ให้ล้างหน้าและทามอยซ์เจอไรส์เซอร์มีความเข้มข้นสูง ใช้ครีมบำรุงผิดที่มีส่วนประกอบของไฮยาลูรอนิค หรือเซอรามายน์ หรือจะมาสก์หน้า ด้วยโอเวอร์ไนท์มาสก์ก็ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นได้เช่นกัน

หน้าโทรม

นอกจากนี้ควรเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์เพราะจะทำให้ผิวขาดน้ำมากขึ้น ให้จิบน้ำเปล่าแทน เลี่ยงการทานของเค็มและของมัน เช่น ขนมขบเคี้ยว หรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เพราะจะทำให้ตื่นมาแล้วหน้าบวมได้ ดังนั้นหากหิวแนะนำให้รับประทานอาหารจำพวกถั่วอบ นมถั่วเหลืองจืด หรือโยเกิร์ตรสธรรมชาติ หรือเป็นผักผลไม้ก็ดีเช่นกัน เพื่อเพิ่มแอนตี้ออกซิแดนท์ในร่างกาย ช่วยสำหรับอาการเหนื่อยล้าจากการนอนดึกได้

ซึ่งหลังจากการนอนดึก หรือนอนน้อย หากได้นอนงีบในช่วงบ่ายก็จะดีต่อร่างกายเช่นกัน โดยเฉพาะในช่วงบ่ายโมง-บ่ายสาม ซึ่งเป็นเวลาที่เหมาะสำหรับนอนกลางวัน สักประมาณ 20-30 นาที โดยเป็นการนอนราบกับพื้น ปิดไฟให้สนิท เหมือนการนอนหลับกลางคืนปกติ จะช่วยให้รู้สึกกระชุ่มกระชวยขึ้นได้

ติดตามรายละเอียดเต็ม ๆ ได้ในคลิปด้านล่าง และอย่าลืมติดตามชมเวิลด์คัพ 2018 ในระบบเอชดี และรายการ ปากลำโพง  สดทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-10.00 น. ช่องอมรินทร์ทีวี 34 

keyboard_arrow_up